เครื่องชาร์จพลังงานแสงอาทิตย์หลบไป มาดูเครื่องชาร์จพลังงาน “ถ้วยกาแฟ” ดีกว่า !!

หลังจากที่เมื่อเช้า ผมได้รายงานข่าวน่าตื่นเต้นเกี่ยวกับ เครื่องชาร์จพลังงานแสงอาทิตย์ของ Nokia ไป พอตกเย็นผมก็ต้องอึ้งปนทึ้งกับข่าวนี้ครับ เมื่อ Epiphany Labs ได้พัฒนาเครื่องชาร์จที่ชื่อว่า The Epiphany onE Puck ซึ่งเป็นเครื่องชาร์จแบตเตอรี่พลังงานถ้วยกาแฟ โดยเจ้าเครื่องนี้สามารถชาร์จแบตเตอรี่สมาร์ทโฟนของคุณได้ ทั้ง iPhone สมาร์ทโฟน Android Windows Phone หรืออุปกรณ์อื่นๆได้ ด้วยการอาศัยการเปลี่ยนแปลงอุณหภูมิของถ้วยกาแฟที่เราดื่มกันปกตินี่เอง

233e95b3e9d92969a9b1fbb023812163_large

 

The Epiphany onE Puck นี้ ถือว่าน่าสนใจมากครับ โดยเฉพาะคนรักกาแฟทั้งหลาย เมื่อเรามีเจ้าเครื่องนี้ เราก็เพียงแค่เสียบสมาร์ทโฟนของเราเข้ากับเครื่อง จากนั้นก็วางถ้วยกาแฟร้อนๆ หรือ เย็นๆ ของเราลงไป เท่านี้ เครื่องก็จะใช้ความแตกต่างขออุณหภูมิมาเปลี่ยนเป็นพลังงาน แล้วก็ชาร์จแบตเตอรี่ให้กับสมาร์ทโฟนของเราได้

 

น่าเสียดายที่เจ้าเครื่องนี้ยังเป็นเพียงตัวต้นแบบครับ ซึ่งในตอนนี้ ทีมงาน  Epiphany Labs ได้เปิดตัวโครงการ Kickstarter ขึ้นมาเพื่อรวบรวมเงินทุนในการผลิตสำหรับใช้ในเชิงพานิชย์ หลังจากเปิดตัวแค่ 10 วัน พวกเขาก็ได้เงินเกือบจะครบตามที่ตั้งเป้าเอาไว้แล้วครับ นั่นคือ $100,000 เพื่อนๆคนไหนอยากสนับสนุนพวกเขาก็ทำได้นะครับ เพียงแค่สั่ง Pre-Order เ้จ้าเครื่องชาร์จตัวนี้ในราคา $115 (เราจะโดนเก็บเงินทันที $99) โดยกำหนดส่งของ คือ เดือนมีนาคม 2557 หรือต้นปีหน้านั่นเองครับ

 

คัดมาเพื่อคุณ
chris

[box_light]หากต้องการ Pre-Order และดูความคืบหน้าของโครงการ เชิญเข้าไปที่นี่เลยครับ >> Kickstarter[/box_light]

 

 

ที่มา : idownloadblog.com


View Comments (2)

Leave a Reply