รีวิว Bluetooth Nokia Luna ความงดงาม เก๋ และฉลาดมาพร้อม NFC

Advertisements
Advertisements

Bluetooth Nokia Luna ตัวนี้ผมได้เป็นของขวัญมาจากพี่ Jetboat แห่ง trendy2.mobi พี่ชายใจดีของผม^__^ แหมวันนั้นมือใครต่อมือใครเต็มไปหมดเลย5555 ขอบคุณนะครับ^^ จริงๆก็ได้เจ้า Nokia Luna มาซักพักแล้วละฮะ แต่ไม่มีเวลาเขียนเพราะติดเขียนรีวิวมือถือหลากหลายรุ่นทีเดียว แถมช่วงนี้ผมติด Game of Throne ยิ่งไม่มีเวลาเข้าไปใหญ่ แต่ก็เข็นออกมาจนได้ครับ โดยสัมผัสแรกผมว่า Bluetooth Nokia Luna นี่มันสวยและเก๋เอามากๆเลยครับ งานออกแบบน่าทึ่งมาก หน้าตาใครเห็นก็น่าจะชอบแถมที่สำคัญเป็นไม้ตายเลยก็คือมันเป็นหูฟัง Bluetooth ที่มีฝัง NFC (Near Field Communication) มาให้ครับทำให้การเชื่อมต่อช่างง่ายดายแบบเหลือเชื่อ

BH220-Hero-jpg

Bluetooth Nokia Luna จะมีด้วยกันหลากหลายสีครับได้แก่ Cyan (ฟ้า), Fuchsia (ชมพู), Green (เขียว), White (ขาว) และ Black (ดำ) โทนสีและหน้าตาออกแบบมาให้เข้าชุดกับโทรศัพท์มือถือ Nokia Lumia มากๆเลยครับ และราคาตอนนี้ก็น่าสอยไม่เบาเลยลดราคาลงมาเล็กน้อยอยู่ที่ 1990 บาทเท่านั้น ผมว่าหูฟัง Bluetooth ที่มีงานออกแบบโดดเด่นแถมมาพร้อม NFC แบบนี้ถือว่าไม่แพงเลยนะฮะ

Luna_sig_001

นายแบบที่มาถ่ายคู่กับ Bluetooth Nokia Luna ผมเลือกเจ้า Nokia Lumia 720 ซึ่งช่วงนี้กระแสตอบรับทำได้ดีมากครับ เพราะทั้งงานออกแบบที่สวยงาม ตัวเครื่องบางเบา การประกอบไร้รอยต่อแบบ Unibody และสเปคที่น่าใช้รวมถึงเรื่องกล้องที่น้องๆ Nokia Lumia 920 โดยมีจุดเด่นที่ F1.9 ผมว่าไม่แปลกใจเลยที่มันจะเป้นมือถือระบบ WP8 ที่มีคนสนใจมากในช่วงเวลานี้

Luna_sig_002

Nokia Luna ตัวแท่นวางจะเป็นวัสดุผิวด้าน (ด้านในจะเงาๆ) และตัวหูฟัง Bluetooth จะมีลักษณะเงามันค่อนข้างเป็นรอยขนแมวง่ายไปหน่อย แต่งานดูมีคุณภาพสูงครับ สวยงามมาก ตัวแท่นวางจะมีพิมพ์ว่า NFC ตัวเล็กๆเพื่อให้รู้อยู่การจะ Pair กับโทรศัพท์มือถือที่มี NFC ก็แค่นําบริเวณ NFC ของแท่นวางไปแตะกับส่วน NFC ของโทรศัพท์ Nokia Luna จะเชื่อมต่อเข้ากับโทรศัพท์โดยทันทีเลยครับง่ายมากๆ

หรือหากว่าโทรศัพท์ไม่มี NFC ก็ต้อง Pair ด้วยตัวเองครับโดยกดตัวหูฟัง Bluetooth ออกมาจากแทนวางแล้วจะมีไฟแสดงสถานะ จากนั้นก็เปิด Bluetooth ที่โทรศัพท์แล้วเชื่อมต่อกันโดยเมื่อเชื่อมต่อแล้ว ไฟแสดงสถานะ Bluetooth จะกะพริบช้าๆครับและในกรณีที่ไม่มีแท่นวางอยู่กับตัวเมื่อต้องการ Pair ก็ให้กดปุ่มมัลติฟังก์ชันค้างใว้แทน

Bluetooth Nokia Luna สามารถจับคู่กับโทรศัพท์ได้มากที่สุด 8 เครื่อง แต่จะสามารถเชื่อมต่อได้สูงสุด 2 เครื่องในการใช้งานพร้อมกัน

และการใช้งานก็เท่มากๆครับสามารถรับสายได้โดยกดตัว Nokia Luna ออกจากแท่นวาง และวางสายโดยดัน Nokia Luna เข้าไปในแท่นวาง หรือกดปุ่มมัลติฟังก์ชัน

Nokia Luna จะมีจุกยางแถมมาให้อีก 2 ขนาดเผื่อไม่พอดีครับ จากการใช้งานนอกจากงานออกแบบที่ยอดเยี่ยมแล้ว และความสามารถเรื่อง NFC คุณภาพเรื่องการเก็บเสียงทำได้ดีมาก เสียงสนทนาชัดเจนดี และเสียงที่เราคุยกลับไปฝั่งตรงข้ามก็ได้ยินชันเจนครับ และตัว Bluetooth Nokia Luna  ก็ไม่หลุดร่วงง่ายนะครับถึงจะไม่มีตัวเกี่ยวใบหูก็ตาม

Bluetooth Nokia Luna จะมีช่องต่อ Micro USB อยู่ตรงแท่นวางครับ ใช้เวลาชาร์จไฟประมาณชั่วโมงกว่าๆถึงประมาณ 2 ชั่วโมงก็เต็มแล้ว และมีอายุการใช้งานของแบตเตอรี่ที่ยาวนาน

Luna_sig_010

ข้อดีของ Bluetooth Nokia Luna

1. งานออกแบบยอดเยี่ยมมาก สวย น่ารักและเก๋มากๆ

คัดมาเพื่อคุณ

2. มีสีสันให้เลือกมากมาย และออกแบบได้เข้ากับมือถือ Nokia Lumia มากๆ

3. มีจุดขายที่ NFC

4. สามารถจับคู่กับโทรศัพท์ได้มากที่สุด 8 เครื่อง แต่จะสามารถเชื่อมต่อได้สูงสุด 2 เครื่องในการใช้งานพร้อมกัน

ข้อด้อยของ Bluetooth Nokia Luna

1. วัสดุผิวเงาเป็นรอยขนแมวค่อนข้างง่าย

2. ถ้าใส่ตัว Nokia Luna ลงในแท่นวางไม่ระวังมันจะไปขูดกับขั้วทองเหลืองทำให้เป็นรอย (ผมดันกดๆไม่มองเป็นรอยเลยอ่ะ ซิก ซิก)

สำหรับคนที่หาหูฟัง Bluetooth อยู่ผมว่า Bluetooth Nokia Luna เป็นตัวเลือกที่น่าสนใจครับ เพราะหน้าตาสวยและโดดเด่นมากๆ แถมมี NFC อีกด้วยทำให้การ Pair เป็นเรื่องที่สะดวกสบายมากขึ้น และโดยเฉพาะคนที่ใช้โทรศัพท์ Nokia Lumia ผมว่าไม่ควรพลาดเลยครับที่จะใช้คู่กับหูฟัง Bluetooth ที่ออกแบบมาให้เหมาะกันมากขนาดนี้

[gradeA]

View Comments (4)

Leave a Reply