อัพเดทบลูทูธ 4.0 จาก Nokia ผ่านการตรวจสอบแล้ว คาดเป็น exclusive สำหรับ WP8 จาก Nokia เท่านั้น

Avatar photo
bluetooth 4.01 | <!--:TH-->อัพเดทบลูทูธ 4.0 จาก Nokia ผ่านการตรวจสอบแล้ว คาดเป็น exclusive สำหรับ WP8 จาก Nokia เท่านั้น<!--:-->

จากที่เราเคยรายงานข่าวไปว่า อุปกรณ์มือถือ Windows phone 8 จาก Nokia จะได้รับการอัพเดท Bluetooth เป็นเวอร์ชั่น 4.0 ใน Amber อัพเดท (ตามข่าวนี้ครับ) ซึ่งจากข่าวนี้ก็คาดกันว่าการอัพเดท Bluetooth 4.0 จะเป็นมาตรฐานที่มากับอัพเดท GDR2 ของ Microsoft ที่อุปกรณ์มือถือ Windows phone 8 ทุกรุ่นก็จะได้รับการอัพเกรดนี้ด้วย แต่ตอนนี้ดูเหมือนว่าจะไม่ใช่แบบนั้นครับ

Nokia Bluetooth 4.0 pass

Bluetooth SIG (Special Interest Group) หรือองค์กรที่ควบคุมมาตรฐานอุปกรณ์ Bluetooth มีเอกสารที่เปิดเผยว่าทาง FCC ได้อนุญาตให้ตัวอัพเดทอุปกรณ์ Bluetooth เป็นเวอร์ชั่น 4.0 ผ่านการตรวจสอบแล้ว (ต้นฉบับเอกสารตามนี้) ซึ่งก็น่าจะทำให้ Nokia สามารถปล่อยการอัพเดทนี้ได้เร็วๆนี้

ทั้งนี้ไม่มีรายงานว่าการอัพเดทนี้จะมีผลกับอุปกรณ์ Windows phone 8 อื่นๆทั่วไปด้วย (ซึ่งครั้งสุดท้ายที่ Microsoft ปล่อยอัพเดทเกี่ยวกับอุปกรณ์ Bluetooth บนระบบ Windows phone 8 คือเดือนสิงหาคมปี 2012)

คัดมาเพื่อคุณ
channels4 profile | Bay Riffer | มาจริง! ทำจริง! งานคอสเพลย์ของ Bay Riffer ธีมตัวละครยุค 80!

ซึ่งจากเหตุการณ์นี้ก็พอจะสรุปได้ว่าการอัพเดทให้อุปกรณ์ Windows phone 8 รองรับ Bluetooth 4.0 นั้น เป็นอัพเดทที่ทาง Nokia ทำขึ้นมาเพื่อมือถือตระกูล Lumia ของตัวเองครับ ผู้ใช้มือถือ Windows phone ยี่ห้ออื่นๆ อาจต้องรอการประกาศจาก Microsoft หรือผู้ผลิตมือถือเจ้าอื่นๆอีกครั้งภายหลัง
 

ที่มา: WMPoweruser


สมัครรับการแจ้งเตือน
แจ้งเตือนสำหรับ
0 ความเห็น
ความคิดเห็นต่อข้อความในบทความ
แสดงความคิดเห็นทั้งหมด
0
สมองแล่นไหม? ถกความคิดเห็นเกี่ยวกับเรื่องนี้กันx