Best apps for iPhone: แนะนำแอพพลิเคชั่นสำหรับภาพถ่ายที่ดีที่สุด บน iPhone

Avatar photo
iphone 5 camera hero | IOS (iPhone/iPad) | <!--:TH-->Best apps for iPhone: แนะนำแอพพลิเคชั่นสำหรับภาพถ่ายที่ดีที่สุด บน iPhone<!--:-->

ถือว่าเป็นที่ยอมรับในวงกว้างว่ากล้องของ iPhone นั้นมีประสิทธิภาพและความสามารถสูงกว่าสมาร์ทโฟนรุ่นอื่นๆในท้องตลาด จนทุกครั้งที่มีการเปรียบเทียบประสิทธิภาพของกล้องสมาร์ทโฟนจะต้องมี iPhone อยู่ในนั้นเสมอ ซึ่งแม้ว่าจะพ่ายแพ้ในบางด้านหรือบางสถานการณ์ แต่โดยรวมแล้วก็ถือว่า iPhone เป็นสมาร์ทโฟนที่มีกล้องดีที่สุด และยิ่งไปกว่านั้นบน App Store ก็มีแอพพลิเคชั่นที่จะเสริมประสิทธิภาพของกล้อง iPhone อยู่มากมายมหาศาล ซึ่งเราต้องรู้จักใช้ให้เป็นครับ วันนี้เรามาดูกันว่ามีแอพเกี่ยวกับการถ่ายภาพและตกแต่งภาพมีแอพอะไรบ้าง ที่ถือว่าสุดยอดในบรรดาแอพพลิเคชั่นที่มีอยู่มากมายเหล่านั้น

 

[box_info]KitCam[/box_info]

kitcam_iphone_hero_0

 

แอพพลิเคชั่นแรกที่เรานึกถึงก็คือแอพนี้เลยครับ KitCam เป็นแอพพลิเคชั่นที่มีความสามารถสูง มีเครื่องมือในการถ่ายภาพมากมาย เราสามารถตั้งค่า exposure ปรับสมดุลแสงขาว เลือกเลนส์และฟิล์มได้ก่อนที่จะถ่าย เมื่อถ่ายเสร็จแล้วก็สามารถปรับแต่งและแก้ไขรูปภาพได้หลากหลายมากครับ

ราคา $0.99 >> Download

แนะนำเพิ่มเติม

Camera+ ราคา $0.99 >> Download

 

[box_info]Photoforge2[/box_info]

photoforge2_iphone_hero 1

 

เราบอกว่า KitCam มีเครื่องมือมากมายให้เราดึงมาใช้ในการถ่ายภาพได้ แต่ก็ยังถือว่าน้อยว่า Photoforge2 เกือบทุกอย่างที่ KitCam ทำได้แอพพลิเคชั่นนี้ทำได้มากกว่าครับ แน่นอนหละเพราะราคามันสูงกว่ากันถึง 4 เท่าตัว ซึ่งฟีเจอร์ที่โดดเด่นที่สุดของ Photoforge2 ก็คือมันสามารถใช้ multiple layers และ masks ได้ มาพร้อมด้วยความสามารถอื่นๆที่มากเลยครับ คุ้มราคาแน่นอน

ราคา $3.99 >> Download

แนะนำเพิ่มเติม

Snapseed ราคา Free >> Download

iPhoto ราคา $4.99 >> Download

 

[box_info]VSCO CAM[/box_info]

vsco_cam_iphone_hero 2

 

การที่แอพมีเครื่องมือมากมายและซับซ้อนอย่าง  2 แอพที่แนะนำข้างต้น บางคนก็ไม่ชอบเพราะมันดูยุ่งยากในการใช้งานเกินไป เราอาจต้องการอะไรที่ง่ายและรวดเร็ว แต่ยังคงมีประสิทธิภาพที่น่าพึงพอใจ แอพพลิเคชั่น VSCO CAM เป็นคำตอบให้เราได้ครับ เป็นตัวเลือกที่ดีตัวแอพหนึ่ง

ราคา $0.99 >> Download

 

[box_info]Facetune[/box_info]

facetune_iphone_hero 3

 

แอพพลิเคชั่นในฝันของหลายๆคนเลยครับ สำหรับ Facetune ที่สามารถทำให้ใบหน้าของเราเนียนใสได้อย่างเป็นธรรมชาติมาก ไม่ว่าจะกระ ฟ้า สิว หรือริ้วรอย ก็หายห่วงด้วยแอพพลิเคชั่นนี้เลยครับ

ราคา $1.99 >> Download

 

[box_info]Fuzel Pro[/box_info]

fuzel_iphone_5_hero 4

 

แอพพลิเคชั่นสำหรับรวมหลายภาพไว้ในรูปเดียว หรือ สตอรี่บอร์ด ที่มีรูปแบบการรวมภาพที่แปลกใหม่และสวยงาม สามารถลองดูตัวอย่างภาพได้ใน App Store นะครับ

ราคา $1.99 >> Download

แนะนำเพิ่มเติม

Diptic ราคา $1.99 >> Download

 

คัดมาเพื่อคุณ
iPhone 15 Rend 1 | apple | ภาพเรนเดอร์ iPhone 15 Pro ขอบจอบางลง ดีไซน์โค้งมนขึ้น และพอร์ต USB-C

[box_info]Photolettering[/box_info]

photolettering_iphone_hero 5

 

แอพพลิเคชั่น Photolettering นี้เป็นแอพสำหรับใส่ตัวหนังสือลงไปในภาพถ่าย ที่มีรูปแบบตัวหนังสือที่สวยงามและหลากหลายมาก สามารถตกแต่งภาพได้หลากหลายงาน ทั้งแชร์เล่นๆระหว่างเพื่อนฟูงหรือนำเสนอผลงานวิชาการก็ยังได้ครับ

ฟรี  >> Download

แนะนำเพิ่มเติม

Over ฟรี >> Download

 

[box_info]Instagram[/box_info]

instagram_iphone5_hero 6

 

มันคงจะยาก หากเราจะพูดถึงแอพพลิเคชั่นเกี่ยวกับการถ่ายภาพ โดยเลี่ยง Instagram ไป  เพราะถือว่าเป็นแอพพลิเคชั่นเพื่อคนรักการถ่ายภาพและแบ่งปันรูปภาพแห่งยุคเลยก็ว่าได้ แม้เราก็อยากให้มันเปลี่ยนแปลงอะไรหลายๆอย่างก็ตาม อย่างการบังคับให้ภาพตต้องเป็นสี่เหลี่ยมจัตุรัสนี่หละขัดใจมาก แต่ก็ถือว่าแอพนี้เจ๋งทั้งด้านการตกแต่งและการแบ่งปันมากเลยครับ

ฟรี  >> Download

แนะนำเพิ่มเติม

Flickr ฟรี >> Download

 

ความจริงมีแอพพลิเคชั่นเพียงเท่านี้ก็เพียงพอและสมบูรณ์แบบแล้วสำหรับการถ่ายภาพและตกแต่งภาพบน iPhone แล้วเพื่อนๆหละ ใช้แอพพลิเคชั่นอะไรอยู่บ้าง ร่วมแชร์กับเราได้นะครับ เพราะแอพที่เราแนะนำอาจยังไม่ดีพอสำหรับใครหลายๆคน หรือบางคนอาจแย้งว่ามีดีกว่านี้อีกเยอะแยะ ก็บอกกันได้นะครับ เรายินดีเสมอ

 

ที่มา imore.com


สมัครรับการแจ้งเตือน
แจ้งเตือนสำหรับ
0 ความเห็น
ความคิดเห็นต่อข้อความในบทความ
แสดงความคิดเห็นทั้งหมด
0
สมองแล่นไหม? ถกความคิดเห็นเกี่ยวกับเรื่องนี้กันx