พบผลการทดสอบมือถือจาก LG รหัส F340 หน้าจอ 720p คาดเป็นมือถือตัวแรกของโลกที่จะมาพร้อมกับหน้าจอโค้งได้ในนาม LG G Flex

Avatar photo
LG Z | LG F340 | <!--:TH-->พบผลการทดสอบมือถือจาก LG รหัส F340 หน้าจอ 720p คาดเป็นมือถือตัวแรกของโลกที่จะมาพร้อมกับหน้าจอโค้งได้ในนาม LG G Flex<!--:-->

ศึกแย่งชิงความเป็นผู้ผลิตมือถือเจ้าแรกของโลกที่ผลิตมือถือพร้อมหน้าจอที่โค้งระหว่างผู้ผลิตร่วมชาติอย่าง LG และ Samsung ใกล้จะได้บทสรุปในเร็ววันนี้แล้วครับเพราะทั้ง 2 ฝ่ายต่างยืนยันแล้วว่าจะส่งมือถือที่มาพร้อมหน้าจอโค้งงอได้ภายใน 1-2 เดือนนี้

LG-Z

วันนี้เว็บไซต์ TheDroidGuy.com ได้เผยผลการทดสอบอุปกรณ์มือถือภายใต้รหัส F340 ของ LG บนเว็บไซต์ GFXBench ซึ่งถ้าเราเทียบกับรหัสมือถือรุ่นก่อนหน้าของ LG อย่าง LG Vu 3 ที่มีรหัสเป็น F300 และ LG G2 ที่มีรหัสเป็น F320 เพราะฉะนั้น เจ้ามือถือรหัส F340 นี่น่าจะไม่ใช่มือถือรุ่นล่างแน่นอนครับ

lg-g2-vs-G-Flex

โดยจากผลการทดสอบที่มี ทำให้เราได้ทราบถึงสเปคของมือถือรุ่นนี้ดังนี้ครับ

  • ใช้ชิปเซ็ท Qualcomm Snapdragon 800
  • GPU เป็น Adreno 330
  • ใช้หน้าจอแบบโค้งได้ (bendable) OLED ความละเอียด 1280×780 pixel
  • มาพร้อม Android 4.2.2

LG ใช้รหัสเรียกเจ้ามือถือรุ่นนี้เป็นการภายในว่า “Z” หรือ “zee” ครับ ซึ่งเราจะเห็นได้จาก log ของผลการทดสอบมากมายที่ระบุถึงชื่อรหัสของมือถือรุ่นนี้ตามรูปด้านล่าง (เช่น z_lgu_kr)

LG-Z-benchmark

 

ซึ่งจากที่เราเริ่มมีผลการทดสอบของมือถือรุ่นนี้ออกมากันแล้ว คำกล่าวของ LG ที่บอกว่าบริษัทจะทำมือถือที่มีหน้าจอโค้งได้ออกสู่ตลาดได้เร็วกว่า Samsung ก็น่าจะใกล้เป็นจริงแล้ว

มือถือหน้าจอโค้งได้ของทั้ง 2 ค่าย คาดกันว่าจะเปิดตัวภายในช่วง 1-2 เดือนนี้แล้ว (แต่ข่าวลือจากฝั่ง LG บอกว่า LG น่าจะเปิดตัวเจ้า G Flex ภายในเดือนพฤศจิกายนนี้) เราน่าจะเข้าสู่ยุคใหม่ของหน้าจอมือถือกันเร็วๆนี้แล้วครับ

 

ที่มา: TheDroidGuy.com

 


สมัครรับการแจ้งเตือน
แจ้งเตือนสำหรับ
0 ความเห็น
ความคิดเห็นต่อข้อความในบทความ
แสดงความคิดเห็นทั้งหมด
0
สมองแล่นไหม? ถกความคิดเห็นเกี่ยวกับเรื่องนี้กันx