ก่อนนี้แค่ลือ วันนี้เรื่องจริง: Beats ซื้อหุ้น 25% ที่เหลือคืนจาก HTC หมดแล้ว มูลค่า 265ล้านเหรียญ ปิดดิลสิ้นปี เลิกราและจบกัน

Avatar photo
55511 | beats | <!--:TH-->ก่อนนี้แค่ลือ วันนี้เรื่องจริง: Beats ซื้อหุ้น 25% ที่เหลือคืนจาก HTC หมดแล้ว มูลค่า 265ล้านเหรียญ ปิดดิลสิ้นปี เลิกราและจบกัน<!--:-->

Beats Electronics ประกาศอิสระภาพจาก HTC สิ้นซาก หลังซื้อหุ้น 25% ที่เหลือคืนมาหมดแล้วตามประกาศวันนี้

555

 

จากปี 2011 HTC ได้เข้าซื้อหุ้นของทาง Beats Electronics ไว้ถึง 50.1% ในมูลค่า 300 ล้านเหรียญดอลล่าสหรัฐ ถือครองสิทธิและการควบคุมแนวทางการดำเนินงานของ Beats จนกระทั่งในปีที่ผ่านมา  Beats Electronics โดยผู้ก่อตั้ง Jimmy Iovine และ Dr. Dre ได้ทุ่มเงิน 150 ล้านเหรียญดอลล่าสหรัฐ เพื่อขอซื้อหุ้นคืนครึ่งหนึ่งจากบริษัท HTC

และมาในวันนี้คือการซื้อคืนหุ้นที่ยังเหลือก้อนสุดท้าย เมื่อ HTC รับข้อเสนอขอซื้อหุ้นคืนที่เหลือจากทาง Beats Electronics ทั้งหมด ในราคา 265 ล้านเหรียญดอลล่าสหรัฐ จบการเป็นหุ่นส่วนที่ยาวนานหลายปี และจากนี้ คำว่า Beats Audio อาจจะไม่อยู่บนหลังเครื่องสมาร์ทโฟน HTC อีกต่อไป

dre-htc_0_0

คัดมาเพื่อคุณ
Beats Studio Buds | apple | เปิดตัว Beats Studio Buds+ ตัดเสียงดีขึ้น แบตใช้ได้นานขึ้น

 

การสวนทางของสภาพธุรกิจของสองบริษัท เมื่อ HTC อยู่ในช่วงเวลาของความยากลำบากจากยอดจำหน่ายที่ไม่เข้าเป้ามาต่อเนื่องหลายไตรมาส แต่กับ Beats ที่เติบโตไม่หยุดยั่ง ครองส่วนแบ่งตลาดของหูฟังถึงร้อยละ 59 ในอเมริกา แม้ทาง HTC จะออกมาพูดว่า Beats จะยังคงเป็นคู่ค้าที่สำคัญของพวกเขา แต่ก็ปฏิเสธที่จะบอกถึงเหตุผลที่อยู่เบื้องหลังการแยกจากกันและผลกระทบเกี่ยวกับทางการเงินใด ๆ ทั้งสิ้นครับ สิ้นปีนี้เมื่อทันทีที่ปิดการขาย HTC และ Beats ก็จะแยกออกจากกันโดยสมบูรณ์

theverge


สมัครรับการแจ้งเตือน
แจ้งเตือนสำหรับ
0 ความเห็น
ความคิดเห็นต่อข้อความในบทความ
แสดงความคิดเห็นทั้งหมด
0
สมองแล่นไหม? ถกความคิดเห็นเกี่ยวกับเรื่องนี้กันx