“BULLSHIT” สตีฟ บัลเมอร์ สบถใส่บริษัทตัวเอง และสนับสนุนให้โทรศัพท์ Windows สามารถใช้งานแอพของระบบ Android ได้

Avatar photo
12 | Application |

สตีฟ บัลเมอร์ อดีตซีโออีไมโครซอฟท์ไม่แฮปปี้กับบริษัทในปัจจุปัน และสนับสนุนให้โทรศัพท์ Windows สามารถใช้งานแอพของระบบ Android ได้

จากรายงานข่าวก่อนหน้านี้ ในเรื่องของโครงการ Project Astoria หรือโครงการสำหรับการพอร์ตแอพ Android มาใช้บนระบบปฏิบัติการ Windows 10 สำหรับมือถือได้ถูกพับเก็บเข้ากรุ ทำให้ สตีฟ บัลเมอร์ อดีตซีอีโอและผู้ถือหุ้นรายสำคัญของไมโครซอฟท์ออกมาแสดงความไม่เห็นด้วย พร้อมทั้งบ่นถึงแนวทางของบริษัทตัวเองในปัจจุปันภายใต้การตัดสินใจของหัวหน้าคนใหม่ “สัตยา นาเดลลา”

คำถามที่ค้างใจสำหรับแนวทางที่ไมโครซอฟท์จะใช้แก้ไขปัญหาการขาดแคลนแอพพลิเคชั่นใช้งานบนระบบ Windows สำหรับมือถือนั้น จะทำอย่างไร ซึ่งนาเดลลาได้ตอบเอาไว้ ว่าเขาต้องการจะการผลักดันให้นักพัฒนาหันมาพัฒนาแอพพลิเคชั่นแบบ universal apps ซึ่งสามารถนำมาใช้งานได้ทั้งบนอุปกรณ์ PC, mobile, และเครื่อง Xbox

แต่ สตีฟ บัลเมอร์ กลับไม่เห็นด้วย และบอกว่าแนวทางที่นาเดลลาคิดไว้นั้น มันจะไม่สำเร็จ มือถือ Windows จะต้องสามารถเรียกใช้งานแอพพลิเคชั่นจากระบบ Android ได้ภายใต้โปรเจ็ค Astoria รวมทั้งในขณะนี้ทางบริษัทยังมีแผนการพอร์ตแอพพลิเคชั่นจากระบบ iOS มาใช้ยังเครื่อง Windows อีกด้วยภายใต้โปรเจ็ค islandwood เรียกว่า สตีฟ บัลเมอร์ มองว่าการใช้ทางลัดในการหาแอพพลิเคชั่นมาเพิ่มให้ผู้ใช้งานมือถือ Windows จะสำเร็จผลได้มากกว่าการชักจูงนักพัฒนามาทำแอพลงระบบตัวเองโดยตรงครับ

คัดมาเพื่อคุณ
gsmarena 000 1 | apple | Apple เตรียมอัปเดต iOS แก้ปัญหาหน้าจอเป็นสีเขียว

อีกทั้ง สตีฟ บัลเมอร์ ยังตำหนิการรายการตัวเลขรายได้ของบริษัทที่ใช้เป็นการคาดการณ์โดยรวมทั้งปีแทนที่จะรายงานตัวเลขจริงเพราะยอดผลประกอบการคือมาตรวัดความสำเร็จของกิจการจริงๆ โดยบัลเมอร์เอ่ยปากว่า “BULLSHIT” หรือประมาณว่า ไมโครซอฟท์ “พล่าม” อะไรออกมา กันเลยละครับ

ยังไงก็ตามก็เป็นการทำงานของกลุ่มผู้ที่จะมากำหนดทิศทางของบริษัทที่เห็นต่างกันเท่านั้นแหละครับ สุดท้ายแล้วก็ต้องมีบทสรุปที่ชัดเจนเพื่อเดินต่อไปข้างหน้ากันสักทางหนึ่งอยู่ดี


สมัครรับการแจ้งเตือน
แจ้งเตือนสำหรับ
4 ความเห็น
ความคิดเห็นต่อข้อความในบทความ
แสดงความคิดเห็นทั้งหมด
Keng WP

ท่านบัลเมอร์เองก็เคยบอกว่า iPhone จะขายไม่ได้เพราะไม่มีคีบอร์ด แล้วสุดท้ายเป็นไงล่ะท่าน ท่านเงิบเองมิใช่หรือ ฉะนั้นอยู่นิ่งๆไว้ เดี๋ยวจะเงิบอีกรอบนะขอบอก ^^

Alex

หวั๋ยยย ติ่ง iOS อย่างผมแอบถูกใจ คริคริ

Keng WP

แต่ผมติ่ง microsoft นะ ฮ่าๆๆ ^^’

Alex

ไม่เป็นไรครับ เพื่อนกันทั้งนั้น ^^

4
0
สมองแล่นไหม? ถกความคิดเห็นเกี่ยวกับเรื่องนี้กันx