บางแฟนเพจชอบสร้างเรื่องหวังยอดแชร์: ประเด็นพ่อเท้าเปล่าพาลูกซื้อของในห้าง แล้วคนรังเกียจ?

Avatar photo
001 1 | facebook | บางแฟนเพจชอบสร้างเรื่องหวังยอดแชร์: ประเด็นพ่อเท้าเปล่าพาลูกซื้อของในห้าง แล้วคนรังเกียจ?

 

สืบเนื่องจากแฟนเพจหนึ่งใน Facebook ได้แชร์รูปภาพพ่อลูกที่ไปเดินซื้อของ โดยคุณพ่อไม่ใส่ร้องเท้า แล้วแคปชั่นให้ดูน่าสงสารเพื่อหวังยอดแชร์ว่า

สงสารสองพ่อลูกชาวนา พ่อพาลูกสาวเข้าห้างใหญ่โต รองเท้าก็ไม่มีใส่ กางเกงขาสั้นเสื้อเก่า ลูกสาวก็เสื้อผ้ามอมแมม เดินไปที่ไหนมีแต่คนรังเกียจ พาลูกหลานเดินห่างๆสองพ่อลูก เหมือนเค้าไม่ใช่คน คนจนไม่มีความผิด คนจนไม่ใช่ผู้ร้าย เข้าแค่ตามโลกไม่ทันเท่านั้น โปรดอย่ารังเกียจเค้าเลย ขอขอบคุณเจ้าของภาพครับ

 

ขนาดผมเองไม่เชี่ยวชาญเรื่องโพสอย่างไรให้คนแชร์เยอะ ๆ (แต่ละโพสในแฟนเพจเราเฉลี่ยไม่ถึงสิบ T_T) ยังรู้เลยว่าถ้าโพสแบบนี้คนจะแชร์แบบมหาศาล ซึ่งผลออกมาดังคาดครับ นั่นคือแชร์ 65,000 ครั้ง แสดงความคิดเห็น 12K และแสดงความรู้สึก 341K มันดีนะ…ถ้าเป็นเรื่องจริง??

001

 

ความจริงแล้วภาพนี้เป็นภาพของพ่อชาวเวียดนามที่พาลูกสาวไปซื้อของขวัญในโอกาสวันพ่อที่ห้างดังของเวียดนาม ที่แม้พ่อจะยากจนแต่ก็อยากทำให้ลูกสาวมีความสุข ซึ่งคนที่เห็นภาพนี้ทั้งในห้างและใน Facebook ที่เจ้าของภาพนำไปโพส ต่างก็ซาบซึ้งและชื่นชมพ่อคนนี้ ซึ่งความจริงมันช่างต่างจากแคปชั่นมั่ว ๆ ที่แฟนเพจนี้แชร์ออกไป ทั้งที่เรื่องดี ๆ มันก็เรียกแชร์ได้เหมือนกัน …

ภาพข่าวจริงที่เกิดขึ้นในเวียดนาม คือความซึ้งใจต่อความรักของคุณพ่อ

002

คำแปลโดย Google แปลภาษา:

สุจริตภาพพ่อเท้าเปล่าในศูนย์ธุรกิจ

 

เพียงก่อนวันพ่อวันหนึ่งโดยภาพอุบัติเหตุและเรื่องราวของพ่อที่ไม่ดีนำลูกสาวของเขาไปยังศูนย์กลางการค้าที่จะก่อให้เกิดชาวเน็ตไปน้ำตา

 

ภาพถ่ายโดยคุณแม่ยังสาวที่อาศัยอยู่ใน Phu Tho ดำเนินการเมื่อออกนอกบ้านให้ลูกสาว ร่วมกับ VietNamNet แม่ของหนุ่มคนนี้กล่าวว่าเมื่อให้ลูกสาวของเขาที่จะเป็นศูนย์กลางการค้า Việt Trì แล้วบังเอิญเห็นเหตุการณ์นี้

 

แบ่งปันบน Facebook ส่วนตัวผมเขียน:

“ซูเปอร์มาร์เก็ตคืนทารกพบว่าพ่อของบ้านที่สองนี้. พ่อเท้าเปล่า, เสื้อผ้าอากาศกระเซิง. Nhémสาวสีดำสวมเสื้อผ้าเก่า … ลูกสาวพ่อจับมือเป็น 5 ทันทีเดินก๋วยเตี๋ยวมือและถาม ‘3 ก๋วยเตี๋ยวนี้พันแพคเกจเกม …. ?’ มีคุณแม่บางคนเห็นพ่อของพวกเขาทันทีดึงเด็กของพวกเขาหายไปเป็น … ”

 

สัมผัสเรื่องราวทันทีจะใช้ร่วมกันในเว็บบอร์ดหลายคนและเพจส่วนบุคคล ความเห็นอกเห็นใจแสดงส่วนใหญ่ที่มีชะตากรรมของคนยากจนและพ่อของทั้งสองได้รับการยกย่องสำหรับพ่อ แต่ความยากจนยังคงพยายามที่จะนำลูกสาวไปยังสถานที่ของความหรูหราที่พวกเขาเท่านั้นที่มีเงินพอที่จะซื้อขนมปังไม่กี่ห่อ

คัดมาเพื่อคุณ
facebook | facebook | Facebook เพิ่ม Feed ใหม่ เลือกดูเฉพาะโพสต์ของเพื่อนหรือเพจได้

 

ผู้อ่านส่วนหนึ่งแสดงความคิดเห็นว่า:

“แม้จะมีสิ่งที่พ่อยังคงประกาศสิ่งที่น่าตื่นตาตื่นใจที่สุด.”

 

“ธรรมชาติฉันร้องไห้เมื่อผมเห็นภาพนี้ผมจำได้ว่าพ่อของฉัน แต่ฉันก็ไม่เคยมีโอกาสที่จะบอกว่ามันกับเขาอีกครั้ง … ..” – ความเห็นสะเทือนใจโดยคนคนหนึ่ง ผู้ใช้คนอื่น

 

“ลูกสาวต่อมายกขึ้นไปทำงานอย่างหนักสำหรับครั้งต่อไปนี่คือผลที่ไม่ได้รับการตีพิมพ์ในถูก touted อีกครั้งที่สอง” เป็นกำลังใจสำหรับสาว ๆ

 

ขณะที่บางคนที่อาศัยอยู่ใน Việt Trì หลังจากที่ได้ดูรูปถ่ายในภาพกล่าวว่าเขาตีพิมพ์งานขณะนี้ขายหัวหอมที่ตลาดอยู่บริเวณใกล้เคียง ชาวเน็ตหลายคนได้ร่วมกันเป็นตัวตนและที่อยู่ที่เขายังคงมีโอกาสที่จะนั่งขายจะมองไปที่การสนับสนุนการซื้อพ่อของเขา

 

ประเด็นสำหรับเรื่องนี้ไม่ใช่ว่าโพสมั่วเรื่องพ่อเท้าเปล่าพาลูกสาวไปเดินห้าง แต่สิ่งสำคัญก็คือ เมื่อมั่วโพสนี้ได้ แล้วโพสอื่น ๆ หละ? เรื่องโกหกมันไม่ทำให้อะไรดีหรอกครับ มันจะสร้างผลเสียต่อใครสักคนแน่นอน แล้วเพื่อน ๆ คิดเห็นเรื่องนี้กันอย่างไร? มันก็แค่โพส ๆ หนึ่ง จะไปซีเรียสทำไม หรือ มันคือปัญหาที่เราต้องใส่ใจกว่านี้กันแน่ …


สมัครรับการแจ้งเตือน
แจ้งเตือนสำหรับ
0 ความเห็น
ความคิดเห็นต่อข้อความในบทความ
แสดงความคิดเห็นทั้งหมด
0
สมองแล่นไหม? ถกความคิดเห็นเกี่ยวกับเรื่องนี้กันx