แอพฯเด็ดวันละตัว : แนะนำด้วยความห่วงใย ขับขี่ปลอดภัยด้วย SafeMate แอพให้คะแนนการขับขี่ตัวคุณเองและรถสาธารณะ

Advertisements
Advertisements

แอพฯเด็ดวันละตัว : แนะนำด้วยความห่วงใย ขับขี่ปลอดภัยด้วย SafeMate แอพให้คะแนนการขับขี่ตัวคุณเองและรถสาธารณะ

unnamedH834VHQ2

 

ขอปรบมือให้ Nectec ก่อนครับ ผลงานเข้าตา

ศูนย์เทคโนโลยีอิเล็กทรอนิกส์และคอมพิวเตอร์แห่งชาติ (National Electronics and Computer Technology Center)  NECTEC หรือเนคเทค ผู้พัฒนาแอพพลิเคชั่นที่เข้าตาหลายตัวแล้วให้กับระบบปฏิบัติการสมาร์ทโฟนเพื่อผู้ใช้ชาวไทยครับ กับแอพพลิเคชั่นที่ผมหยิบยกมาแนะนำกันล่าสุดตัวนี้ เป็นแอพพลิเคชั่นที่ออกมาเพื่อช่วยรณรงค์การขับขี่ที่ปลอดภัยให้กับผู้ขับขี่รถทั่วไปและผู้ให้บริการรถสาธารณะ ด้วยตัวแอพพลิเคชั่นที่ออกแบบให้สามารถคำนวนและให้คะแนนการขับขี่รถยนต์ของผู้ขับขี่ในขณะที่ตัวแอพพลิเคชั่นเปิดการทำงานอยู่ได้โดยอัตโนมัติ

unnamed87H25QZL

เพียงเปิดแอพพลิเคชันขณะขับขี่หรือขณะที่เราโดยสารรถสาธารณะ แอพพลิเคชันจะประเมินคะแนนการขับขี่ให้เราได้ทราบ โดยจะดูจากอัตตราความเร็ว พฤติกรรมการขับขี่ (เช่นการเปลี่ยนทางเดินรถ การเลี้ยว การเบรค และการเร่ง) เมื่อจบการเดินทาง ตัวแอพพลืเคชั่นจะประเมินคะแนนให้ พร้อมกับคำแนะนำเพื่อปรับปรุงการขับขี่ของเรา หรือสำหรับรถโดยสารสาธารณะเราสามารถใช้เป็นข้อมูลร้องเรียนได้ หากผู้ขับขี่ที่บริการขับรถเร็วเกินกำหนดจากในตัวแอพพลิเคชั่นเลยครับ

unnamedTAFWZXAM

คัดมาเพื่อคุณ

 

ก็เป็นแอพพลิเคชั่น “ฟรี” ที่มีดี ความคิดดี ด้วยเจตนาดี จึงมาแนะนำให้เพื่อนๆ ได้ติดตัวไว้ใช้ครับ โดยเฉพาะช่วงนี้มีแววเดินทางไกลกันแทบทุกคน เนื่องจากวันหยุดยาว ก็ติดตั้งเอาไว้ใช้ในทริปใหญ่ครั้งนี้ได้เลยครับ หรือจะเอาไว้ทดสอบตนเองหรือรถเมล์ รถแท็กซี่เล่นๆ ก็ไม่เป็นปัญหา พร้อมให้ดาวน์โหลดมาติดตั้งแล้วจากใน Play Store ระบบ Android และเร็วๆ นี้ในระบบ iOS ครับ

unnamed3BGEX4EG get_it_on_play_logo_large

View Comments (0)

Leave a Reply