ส่องแอปฯ น่าใช้ใน HUAWEI P40 Series และ Huawei MatePad Pro สองสมาร์ทดีไวซ์ใหม่แกะกล่องที่ตอบโจทย์ทุกการใช้งาน และอัปเดทข่าวแอป LINE ใช้งานได้แน่นอนเร็วๆ นี้

ใครที่เพิ่งเปลี่ยนมาใช้สมาร์ทดีไวซ์ค่ายหัวเว่ย หรือกำลังคิดว่าถ้าจะซื้อสมาร์ทโฟน HUAWEI P40 Series, HUAWEI nova 7i หรือแท็บเล็ต Huawei MatePad Pro แล้วจะมีแอปพลิเคชันที่คุ้นเคยให้ใช้งานมากแค่ไหน?

ก็ไม่ต้องกังวลกัน เพราะตอนนี้มีแอปพลิเคชั่นครบมากกว่า 18 ประเภทแล้วครับ ไม่ว่าจะเป็น เกม การเงินการธนาคาร ทั้งธนาคารของไทยและกลุ่มวอลเลท โซเชียลมีเดีย อาหารและเครื่องดื่ม สื่อและความบันเทิง ช้อปปิ้ง ถ่ายภาพ ฯลฯ และที่สำคัญคือแอปพลิเคชั่นตัวฮิตของคนไทยอย่าง Line กำลังจะมาแล้วครับ ^^

ระบบ HMS ของ Huawei ถูกพัฒนาขึ้นทุกวันครับ ทั้งในระดับโลกและในระดับประเทศอย่างไทยเราที่เป็นตลาดสำคัญของ Huawei เราจะได้เห็นแอปพลิเคชั่นตัวหลักในไทยถูกเพิ่มเข้าไปในสโตร์ Huawei AppGallery กันแทบทุกวัน ซึ่งวันนี้เราก็จะมาอัปเดทรายชื่อแอพตัวเก่งในแต่ละหมวดหมู่ ที่เหมาะสมกับช่วงเวลาการเก็บตัวในช่วงนี้ เพื่อเป็นการแนะนำผู้ใช้อุปกรณ์และผู้ที่สนใจสมาร์ทดีไวซ์รุ่นใหม่ๆ ของ Huawei ได้ลองหยิบหามาใช้กันนะครับ ^^

แอปสำหรับการทำงาน

ในช่วงเวลาที่ต้องอยู่ติดบ้านแบบนี้ หลายคนคงต้องการแอปพลิเคชันที่จะช่วยให้การทำงานที่บ้านสะดวกราบรื่น อย่างเช่น WPS Office, Adobe Acrobat Reader, CamScanner, Huawei cloud ระบบจัดเก็บสำรองไฟล์ออนไลน์ของ Huawei เอง ซึ่งทั้งหมดนี้ล้วนมีอยู่ใน Huawei AppGallery แล้ว

แอปความบันเทิง

หรือหากต้องการความบันเทิง Huawei AppGallery ก็มาพร้อมกับ LINE TV, VIU , Ch3 Plus, Ch7HD, Major Cineplex, Bigo Live , Tik Tok, JOOX ฯลฯ ก็เป็นทั้งบริการคอนเทนต์ฟรีและเสียค่ารายเดือน ที่พร้อมให้ติดตามซีรี่ส์เรื่องโปรดหรือเสพคอนเทนต์บันเทิงกันได้ไม่มีเบื่อแน่นอนครับ

แอปธุรกรรมทางการเงิน

และหากใครเป็นฟรีแลนซ์ หรือขายของออนไลน์อยู่ที่บ้าน แน่นอนว่าขาดแอปพลิเคชันด้านธุรกรรมการเงินไม่ได้เลยทีเดียว ซึ่งหัวเว่ยก็พัฒนาแอปฯ ออกมาอย่างหลากหลายเพื่อให้ครอบคลุมความต้องการของผู้ใช้ ไม่ว่าจะเป็น K PLUS, SCB EASY, Krungthai NEXT, TrueMoney Wallet เป็นต้น พวกนี้คือแอปพลิเคชั่นจากผู้ให้บริการทางการเงินเองโดยตรงเลยครับ พัฒนาแอปมาลงกับ Huawei AppGallery เรียบร้อยแล้ว

แอปช้อปปิ้ง

ส่วนแอปพลิเคชันยอดฮิตในช่วงที่ต้อง Work From Home กันแบบนี้คงหนีไม่พ้นแอปฯ ช้อปปิ้งออนไลน์และแอปฯ ไลฟ์สไตล์ต่างๆ หัวเว่ยก็มีทั้ง Lazada, Shopee, AliExpress, JD CENTRAL,Wongnai, eatigo, มีครบ ^^ โหลดใช้ได้เลยแต่ละตัวสินค้าชวนเสียตังค์ทั้งนั้น


ก็เป็นรายชื่อแอปที่น่าจะเหมาะสมกับการใช้ชีวิตในช่วงนี้นะครับที่หยิบมาแนะนำกัน และจะเห็นว่าแอปที่สำคัญของคนไทยทาง Huawei ใช้เวลาไม่นานที่จัดการพัฒนาให้เข้าสู่สโตร์ของเขาเอง ในปัจจุบันก็มากันเยอะมากและเชื่อว่าจะทยอยเพิ่มแอปพลิเคชันใหม่เข้ามาอีกเรื่อยๆ อย่างแน่นอน

เพราะข่าวล่ามาแรงที่เพิ่งได้รับอัปเดตล่าสุดคือ แอปพลิเคชัน LINE แอปฯ แชตยอดนิยมอันดับหนึ่งของคนไทย ร่วมมือกันพัฒนาแอป ให้พร้อมใช้งานใน Huawei AppGallery ในเร็วๆ นี้ด้วยครับ ก็เป็นข่าวดีมากๆ สำหรับทั้งผู้ใช้สมาร์ทโฟนหัวเว่ยและผู้ใช้งาน LINE ที่มีมากกว่า 45 ล้านคนในประเทศไทย

โดยแอปฯ ที่นำมาแนะนำเหล่านี้สามารถใช้ได้กับสมาร์ทโฟนของหัวเว่ยที่ใช้ Huawei Mobile Service (HMS) ได้ทั้งหมด ไม่ว่าจะเป็น HUAWEI P40 series, HUAWEI Mate 30 series, HUAWEI nova 7i และ HUAWEI Y7p

คัดมาเพื่อคุณ
HUawei-nova-Y70-Review-1

ยังมีแอปอื่นๆ มากมายใน Huawei AppGallery นะครับ ลองเข้าไปเลือกใช้งานกันดู

ก็ต้องบอกว่าทีมพัฒนาของ Huawei ไม่ธรรมดาครับใช้เวลาน้อยแต่ทำให้ระบบ Ecosystem ของตัวเองโตได้ไว อย่างที่เห็นในปัจจุบันว่าอุปกรณ์ของ Huawei ทำงานร่วมกันได้ครบวงจรมากๆ เพราะมีอุปกรณ์เข้ามาในตลาดทั้งโน๊ตบุ๊ค, แท็บเล็ต และสมาร์ทโฟน รวมถึงอุปกรณ์สวมใส่ต่างๆ ซึ่งแต่ละอย่างเชื่อมต่อการทำงานกันได้น่าทึ่งมาก

ผมชอบระบบ ecosystem ของ Huawei ครับ หากใครที่ใช้สมาร์ทโฟน HUAWEI P40 Series คู่กับ Huawei MatePad Pro จะเห็นฟีเจอร์ที่เรียกว่า Huawei Share ซึ่งเป็นเทคโนโลยีการแชร์ไฟล์ระหว่างดีไวซ์ของหัวเว่ยที่ใช้ระบบปฏิบัติการ EMUI 10.1 ขึ้นไป และมันยังสามารถแชร์หน้าจอสมาร์ทโฟน HUAWEI P40 Series ให้ไปปรากฏบนจอของ Huawei MatePad Pro ได้ด้วย แล้วเราก็จะสามารถใช้งานสมาร์ทโฟนจากหน้าจอแท็บเล็ตได้โดยตรงแบบเรียลไทม์ สะดวกสุดๆ ครับ เช่นถ้าเรากำลังทำงานหรือใช้งานอยู่กับแท็บเล็ต ก็ยังสามารถตอบแชทหรือได้โดยไม่ต้องสลับดีไวซ์ไปมา

หรือจะรีโมทใช้งานกล้องบนตัวสมาร์ทโฟนที่ดีกว่า แต่สั่งงานและโยนภาพเข้าไปใช้ในตัวแท็บเล็ตได้ด้วย ทำงานร่วมกันได้อย่างไหลลื่นสุดๆ ^^

ใครที่รู้ข้อมูลเพิ่มเติมของ HUAWEI P40 Series , HUAWEI nova 7i , Huawei MatePad Pro หรือดีไวซ์รุ่นอื่นๆ ของหัวเว่ย ก็สามารถดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ https://consumer.huawei.com/th/

หรือสนใจก็กดซื้อออนไลน์กันได้เลยทาง JD Central นะครับ  http://bit.ly/38XJzMo แต่ละอย่าง ของแถมเพียบ^^