ขุดคลัง HUAWEI AppGallery โหลดแอปฯ สุดฮิป กับ HUAWEI nova 9 รุ่นใหม่

กว่าหกปีแล้ว ที่หัวเว่ยได้เปิดตัวสมาร์ทโฟนในกลุ่ม HUAWEI nova Series ซึ่งสมาร์ทโฟนซีรี่ส์นี้ก็กลายเป็นโทรศัพท์มือถือที่โดนใจกลุ่มวัยรุ่นมาโดยตลอด ด้วยคอนเซ็ปต์ที่แตกต่างของ nova ใช้การออกแบบที่เป็นเอกลักษณ์ ผสานกับราคาที่คุ้มค่าต่อการจับจอง

โดยในปี 2564 นี้หัวเว่ยได้เปิดตัว HUAWEI nova 9  สมาร์ทโฟนในซีรี่ส์ nova รุ่นใหม่ล่าสุด ที่จัดเต็มด้วยหน้าจอสวยงาม อัตรารีเฟรชหน้าจอ 120Hz และยกระดับด้านการถ่ายภาพขึ้นไปอีกขั้นกับกล้องหลัก 50MP Ultra Vision AI Quad Camera พร้อมฟังก์ชันชาร์จเร็ว 66W

HUAWEI nova 9 ใช้งานในระบบ EMUI 12.0 ใหม่ล่าสุด มาพร้อมกับศูนย์รวมแอปพลิเคชั่นชั้นนำที่สามารถดาวน์โหลดได้ผ่าน HUAWEI AppGallery ซึ่งเป็นสโตร์ที่หัวเว่ยมุ่งมั่นในการพัฒนาระบบปฏิบัติการและแอปพลิเคชันมาอย่างต่อเนื่อง จนปัจจุบันตลาดแอปพลิเคชันของหัวเว่ยอย่าง HUAWEI AppGallery พร้อมให้บริการแอปพลิเคชันหลากหลายประเภทที่จำเป็นในชีวิตประจำวัน

HUAWEI nova 9 ก็เหมาะสำหรับคนที่กำลังมองหาสมาร์ทโฟนมีกล้องคุณภาพสูง AI ฉลาด มากับระบบชาร์จไว โดยสามารถติดตั้งแอพพลิเคชั่นและเริ่มต้นใช้งานได้อย่างง่ายดาย และมีแอปฯ น่าสนใจมากมายให้เลือกสรร ซึ่งเราจะแนะนำให้ดาวน์โหลดแอปฯ ยอดฮิตไว้ใช้บนสมาร์ทโฟนง่ายๆ ผ่าน AppGallery

ขั้นตอนเป็นยังไง มาดูกัน

เมื่อเปิดใช้งานสมาร์ทโฟนของหัวเว่ยขึ้นมาครั้งแรก ผู้ใช้ก็จะพบว่า HUAWEI AppGallery ได้ติดตั้งมาให้ในเครื่องอยู่แล้ว โดยก่อนอื่นจะต้องสมัคร HUAWEI ID ก่อนเพื่อเข้าถึงแอปฯ ต่างๆ บน HUAWEI AppGallery ก่อนเริ่มใช้งานสมาร์ทโฟนผู้ใช้จะได้รับคำถามว่าต้องการติดตั้ง Quick Apps หรือไม่ นั่นหมายถึงให้เลือกติดตั้งแอปฯ ยอดฮิตของคนไทย เช่น โซเชียลมีเดีย การเงิน เกม และสตรีมมิ่งยอดฮิต และสามารถกด “ตกลง” เพื่อติดตั้งอัตโนมัติได้เลย ส่วนใครที่อยากเลือกแอปพลิเคชันด้วยตัวเองสามารถเข้าไปที่ HUAWEI AppGallery และดูแอปฯ จากกว่า 18 ประเภทตามไลฟ์สไตล์ของตนเอง โดยมีกลไกการตรวจความปลอดภัย 4 ชั้น ให้ผู้ใช้เกิดความอุ่นใจสูงสุดในการใช้บริการ ปัจจุบัน HUAWEI AppGallery มีแอปฯ มากกว่า 141,000 แอปฯ เกิดจากการสร้างสรรค์ของนักพัฒนาที่จดทะเบียนกับหัวเว่ยกว่า 4.5 ล้านราย พร้อมผลิตแอปฯ มาตอบโจทย์ผู้ใช้งานอย่างต่อเนื่อง

กรณีที่ผู้ใช้งานยังหาแอปพลิเคชันที่ต้องการไม่เจอ หัวเว่ยก็ได้รองรับความต้องการในส่วนนี้ โดยได้คิดค้นฟีเจอร์พิเศษของหัวเว่ยเองที่เรียกว่า Petal Search Widget เพียงพิมพ์ชื่อวิดเจ็ตนี้ลงไปในช่องค้นหาของ HUAWEI AppGallery และกดติดตั้ง จากนั้นไปที่หน้าหลัก และกดปรับแต่งหน้าจอเพื่อเพิ่มช่องค้นหา Petal Search Widget บนหน้าหลักหรือหน้าที่ต้องการ ก็จะสามารถค้นหาแอปฯ อื่นๆ ที่ยังหาไม่เจอได้เลย โดย Petal Search Widget จะรวมแอปฯ ที่สามารถนำมาติดตั้งบนสมาร์ทโฟนของหัวเว่ยได้จาก HUAWEI AppGallery

มีแอปฯ ทีเด็ดอะไรของคนไทยบ้างที่ห้ามพลาด!

จากวันแรกเมื่อ 3 ปีที่แล้วที่หัวเว่ยได้พัฒนา HUAWEI AppGallery ขึ้นมา จนถึงวันนี้ที่หัวเว่ยมี HUAWEI nova 9 แอปพลิเคชันที่ได้รับความนิยมในประเทศไทยส่วนมากก็พร้อมให้ดาวน์โหลดเรียบร้อยแล้ว ใครที่อยากทราบว่าแอปฯ อะไรที่ควรมีไว้ติดเครื่องตั้งแต่วันแรกหลังจากเราได้ครอบครอง HUAWEI nova 9 ลองดูแอปฯ ที่หัวเว่ยแนะนำดังนี้

  • แอปฯ สำหรับตัดต่อวิดีโอระดับ Masterpiece: เหล่า Content Creator ทั้งหลายสามารถวางใจได้ โดยเฉพาะบน HUAWEI nova 9 ที่มาพร้อมเทคโนโลยีกล้องแบบ Super Sensing ระดับพรีเมียมกับกล้องหลัง 50MP Ultra Vision AI Quad Camera รวมไปถึง ระบบถ่ายวิดีโอ 4K แบบ Dual-View ถ่ายวิดีโอกล้องหน้าหลังได้พร้อมกันถูกใจสาย VLOG แน่นอน เพราะหัวเว่ยได้พัฒนาแอปฯ Petal Clip ที่พร้อมช่วยเหลือในการตัดต่อวิดีโอ เพิ่มเอฟเฟกต์ กราฟิก และฟอนต์ต่างๆ ตัดต่อได้ง่ายๆ ในแอปฯ เดียว จากบนสมาร์ทโฟนเลย
  • แอปฯ สำหรับคอหนังและซีรี่ส์: เจ้าของสมาร์ทโฟนหัวเว่ยสามารถใช้เวลาว่างให้จุใจไปกับแอปฯ สตรีมมิ่งที่มีทั้งภาพยนตร์ และซีรี่ส์สุดฮิตจากทั่วโลก อย่าง MONOMAX หรือคนที่ชอบคอนเทนต์บันเทิงของไทยเอง หัวเว่ยก็ได้นำเสนอแอปฯ จากช่องบันเทิงหลักของไทยมากมายอย่าง CH3 Plus, Ch7HD, GMM25, one31, MY THAIRATH และ Sanook
  • แอปฯ สำหรับเกมเมอร์: ถ้าเป็นเจ้าของสมาร์ทโฟนที่มีจออัตราการรีเฟรชที่สูงถึง 120Hz พร้อมด้วย Sampling Rate ถึง 300Hz พลาดไม่ได้กับการทดสอบความลื่นไหลด้วยการดาวน์โหลดเกมมาลงเพื่อคลายเครียด โดยสามารถพิสูจน์ความแม่นยำกันได้ด้วยเกมยอดฮิตอย่าง Free Fire

  • แอปสำหรับการเดินทาง ติดต่อสื่อสาร พร้อมจับจ่ายสุดมันแต่ยังจัดสรรการเงินได้อย่างดี: หัวเว่ยทราบดีว่าทุกวันนี้ การใช้ชีวิตประจำวันไม่ว่าจะเป็นการจับจ่ายใช้สอย การทำธุรกิจ หรือการติดต่อสื่อสาร ต้องทำผ่านธุรกรรมออนไลน์ในสังคมไร้เงินสด วันนี้ HUAWEI AppGallery จึงมาพร้อมแอปฯ การเงิน ขนส่ง รวมถึงร้านค้าออนไลน์ต่างๆ เพื่อมอบบริการแบบไร้รอยต่อให้ผู้ใช้งานได้เพียงปลายนิ้วสัมผัส
  • ประเภทธนาคาร: รองรับแอปฯ Mobile Banking จากธนาคาร และแอปฯ ฟินเทคหลักในประเทศไทย อาทิ K PLUS, SCB EASY, Krungthai NEXT, เป๋าตัง, Dolphin Pay เป็นต้น
  • ประเภทขนส่ง: รองรับแอปส่งอาหารและส่งพัสดุ เพื่อบริการทันใจถึงบ้าน อาทิ LineMan, Kerry, Flash เป็นต้น
  • ประเภทร้านค้า: รองรับความต้องการซื้อสินค้าออนไลน์จากห้างร้านและเว็บชอปปิงชั้นนำ อาทิ Kaidee และ King Power เป็นต้น
  • ประเภทติดต่อสื่อสาร: แช็ตทั้งเรื่องงานและส่วนตัวสุดมัน ไปกับ LINE

และสามารถค้นหาแอปฯโซเชียลมีเดียยอดนิยมเพิ่มเติมได้จาก Petal Search Widget ด้วย ซึ่งเป็นแหล่งสโตร์ให้ใช้งานได้ร่วมกันกับ HUAWEI AppGallery ครับ

HUEWEI nova 9 ก็เหมาะสำหรับคนที่ตามหาสมาร์ทโฟนทางเลือกใหม่ๆ โดยปัจจัยในการซื้อหลักๆ คือเทคโนโลยีกล้องที่ไม่เหมือนใคร ในเรทราคา 16,990 บาท  โดยมีให้เลือก 2 สี ได้แก่ Starry Blue และสี Black และถ้าสั่งจอง ตั้งแต่วันที่ 3 พฤศจิกายน 2564 ถึง 12 พฤศจิกายน 2564 นี้ รับฟรี! หูฟังไร้สายระดับโปรฯ HUAWEI FreeBuds Pro มูลค่า 5,499  บาท

คัดมาเพื่อคุณ
huawei-3

สามารถสั่งซื้อสินค้าทางเว็บไซต์ HUAWEI Store ร้านค้าอย่างเป็นทางการของหัวเว่ยบนแฟลตฟอร์มออนไลน์ต่างๆ เช่น Shopee, Lazada และ JD Central หรือสามารถไปที่หน้าร้าน HUAWEI Experience Store และร้านค้าตัวแทนจำหน่ายที่ร่วมรายการ พร้อมรับความคุ้มไปเต็มๆ กับสิทธิประโยชน์พิเศษกับ HUAWEI Mobile Services (รายละเอียดเพิ่มเติมใน QR Code ในภาพ)

 

Facebook: http://www.facebook.com/HuaweiMobileTH

Instagram: Huawei.TH

LINE: HuaweiMobileThailand