รู้จักแอพ “พอดี” แอพพลิเคชั่นดีๆ ที่จะกระตุ้นความ “พอดี” ให้กับตัวเรา

Avatar photo
pordee app | Android | รู้จักแอพ

ความพอดีเป็นต้นเหตุของความสุขที่ยั่งยืน บางครั้งเราก็ไกลห่างไปจากการเตือนให้ยับยั้งชั่งใจ ยิ่งเราโตเป็นผู้ใหญ่ที่เริ่มหารายได้ให้กับตัวเองก็ยิ่งไม่มีใครมาแนะนำความ “พอดี” ให้กับเราอีกต่อไป 

แอพพลิเคชั่น “พอดี” เป็นแอพพลิเคชั่นที่จะเข้ามาช่วยให้เราทบทวนความอยากของตัวเราซะใหม่ครับ โดยใช้หลักการประเมินตามแนวพระราชดำริ “ปรัชญาเศรษฐกิจพอเพียง” ในรูปแบบ 3 ห่วง 2 เงื่อนไข

ซึ่งห่วงแต่ละห่วง ก็คือ ความพอประมาณ ความมีเหตุผล และมีภูมิคุ้มกัน ส่วน 2 เงื่อนไขนั่นก็คือ ความรู้ คู่ คุณธรรม ซึ่งแอพพลิเคชั่น “พอดี” จะจัดทำมาในรูปแบบของแอพพลิเคชั่นที่ใช้งานง่ายๆ เพื่อใช้หลักเกณฑ์ดังกล่าวมาช่วยกระตุกต่อมความพอดีในตัวเรา ให้รู้จักคิด รู้จักใช้ และรู้จักความพอดีในชีวิตนั้นเองครับ

แถมผู้ที่ดาวน์โหลดแอพพลิเคชั่น “พอดี” มาใช้งาน ก็จะได้บุญไปด้วยร่วมกัน เพราะทุก 1 ดาวน์โหลด จะมีค่าเท่ากับ 1 บาท ซึ่งจะบริจาคเข้าสมทบกับมูลนิธิชัยพัฒนาอีกด้วยครับ

ก่อนที่จะเริ่มแนะนำและมาลองใช้แอพพลิเคชั่น “พอดี” ลองมารู้จักแนวคิดและผู้พัฒนาเจ้าของแอพพลิเคชั่นกันก่อนดีกว่าครับ  

“สุขีกัมปานี” – THAILAND SOCIAL ENTERPRISE รูปแบบการดำเนินกิจกรรมเพื่อสังคม ในวาระครบรอบ 50 ปี จากแนวคิด  “Let’s Discover Tomorrow” ของ ดร. วิสุทธิ วิทยฐานกรณ์ ประธานกรรมการบริหารของ บริษัท น้ำมันพืชไทย จำกัด (มหาชน) หรือ TVO ผู้ผลิตและจำหน่ายน้ำมันพืช 100% ตรา องุ่น และผลิตภัณฑ์กากถั่วเหลือง วัตถุดิบอาหารสัตว์ เป็นผู้ร่วมและพัฒนาตัวแอพพลิเคชั่น “พอดี” เป็นแคมเปญแรก เพื่อกระตุกต่อมความคิดอย่างมีเหตุผล ความพอดีและพอเพียง แบบยั่งยืน และมีความคิดคืนกำไรสู่สังคม โดยทุก 1 ดาวน์โหลดของแอพพลิเคชั่น จะเท่ากับ 1 บาท เพื่อบริจาคสมทบมูลนิธิชัยพัฒนา

และนี่คือแนวความคิดที่ออกมาในรูปแบบของแอพพลิเคชั่น ซึ่งพร้อมให้ดาวน์โหลดมาใช้งานกันได้แล้วทั้งในระบบ Android และ iOS ครับ

วิธีการใช้แอพ “พอดี” ก็ไม่ยากครับ เริ่มต้นใช้ด้วยการใส่ภาพถ่ายและข้อมูลส่วนตัวเกี่ยวกับรายรับและรายจ่ายต่อเดือน เงินออมแล้วก็หนี้สิน เพื่อบันทึกไว้เป็นข้อมูลที่แอพจะนำไปใช้ในการประเมิน ซึ่งหลังจากใส่ข้อมูลครบถ้วนแล้ว แอพพลิเคชั่นจะคำนวณสถานะทางการเงินและสร้างสัญลักษณ์ประจำตัวที่เหมาะสมกับเราออกมาเป็นตัวการ์ตูนแบบต่างๆ ซึ่งน่ารักดีครับ ^^

จากนั้นแอพพลิเคชั่นก็พร้อมที่จะนำไปใช้งาน “เช็คความพอดีก่อนซื้อ” ด้วยการระบุรายละเอียดของสิ่งที่เราต้องการซื้อ เช่นชื่อสินค้าและราคา จากนั้นก็มาเช็คความพอดีของตัวเราเองกัน โดยการพิจารณาผ่านหลักเกณฑ์ 3 ห่วง 2 เงื่อนไขตามปรัชญาเศรษฐกิจพอเพียง ทัชเลือกระดับตามความจริงทีละหัวข้อตามระดับ มาก กลาง น้อย

แล้วตัวแอพพลิเคชั่นจะประเมินออกมาเป็นเปอร์เซ็นต์ความเหมาะสมพร้อมสัญลักษณ์ตัวการ์ตูน ให้รู้ถึงความจำเป็นในการซื้อ ซึ่งยังคงสไตล์เป็นการ์ตูนพร้อมคำประเมินแบบน่ารักสนุกสนาน แต่แฝงไว้ซึ่งความจริงที่เราควรรับไว้เพื่อพิจารณาครับ

คัดมาเพื่อคุณ
Android iOS Lock Screen App | Android | วิธีทำหน้าล็อคสกรีนแบบเดียวกับ iOS 16 บนเครื่อง Android นำรูปถ่ายมาซ้อนบนนาฬิกา


ด้วยคำแนะนำจากการประเมินของแอพพลิเคชั่น “พอดี” เราก็สามารถรู้ถึงความจำเป็นในการซื้อต่อสิ่งของนั้นๆ ว่าเหมาะสมกับสถานะของเราในปัจจุบันหรือไม่ อีกทั้งยังช่วยกระตุกต่อมความพอดีในตัวเราได้ด้วย มาร่วมเช็คความพอดีในตัวคุณเองผ่านแอพพลิเคชั่น “พอดี” ได้แล้ววันนี้ ทั้งระบบ Android และ iOS หรือติดตามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ www.sukeecompany.com และ FB: sukeecompany

Capture | Android | รู้จักแอพ

Android Download playstore12 | Android | รู้จักแอพ

iOS Download

appstore b10e3ffb | Android | รู้จักแอพ


สมัครรับการแจ้งเตือน
แจ้งเตือนสำหรับ
1 ความเห็น
ความคิดเห็นต่อข้อความในบทความ
แสดงความคิดเห็นทั้งหมด
ปั้มไลค์

Like!! Great article post.Really thank you! Really Cool.

1
0
สมองแล่นไหม? ถกความคิดเห็นเกี่ยวกับเรื่องนี้กันx