ทดสอบใช้ HOOQ ฉบับปรับปรุงใหม่ ทุ่มหนังใหม่ให้ดูอย่างไว คุ้มสุดในราคาที่ถูกกว่า

Avatar photo
HOOQ 011 | HOOQ | ทดสอบใช้ HOOQ ฉบับปรับปรุงใหม่ ทุ่มหนังใหม่ให้ดูอย่างไว คุ้มสุดในราคาที่ถูกกว่า

HOOQ เป็นแอพพลิเคชั่นสำหรับการรับชมภาพยนตร์และซีรีย์แบบเก็บค่าสมาชิกรายเดือนเจ้าหนึ่งที่เข้ามาทำตลาดในไทยอย่างเป็นทางการครับ ซึ่งจุดเด่นของบริการ HOOQ ตั้งแต่ที่เข้ามาบริการในไทย นั้นก็คือเรื่องของ “ราคา” ด้วย HOOQ เป็นเจ้าหนึ่งในตลาดที่กำหนดราคาสมาชิกรายเดือนไว้ถูกมากเมื่อเทียบกับคู่แข่ง แค่ 119 ต่อเดือน หรือยาวนานสุดสำหรับสมาชิกแบบรายปี 1,050 บาท ตกเดือนละไม่ถึงหนึ่งร้อยบาท

โดยในราคานี้ทาง HOOQ ไม่ได้มีการแบ่งแยกขายระหว่างภาพยนตร์กับซีรีย์ไว้แบบคู่แข่งอีกด้วยนะครับ จ่ายราคาเดียวดูได้ทั้งหมด ทุกอย่าง จะหนังหรือจะซีรีย์ ไม่ว่าจะใหม่หรือเก่า เหมาราคาเดียวจบ ไม่ยุ่งยาก ไม่บวกเพิ่ม และนั้นคือสเน่ห์อีกอย่างของบริการตัวนี้ครับ ไม่กั๊กไม่เก็บเล็กเก็บน้อยเพิ่มเติม

แต่ดูเหมือนว่าขวบปีที่ผ่านมาของ HOOQ จะยังไม่ค่อยโดนใจผมซึ่งเป็นคนไทย ที่นิยมอ่านไทย ฟังเสียงไทยสักเท่าไหร่ เนื่องจากที่ผ่านมานั้น แม้หนังในแอพพลิเคชั่น HOOQ จะมีหนังและซีรีย์ให้ดูทั้งหมดกว่า 10,000 เรื่อง แต่ก็มีหนังที่พากษ์ไทยหรือบรรยายไทยอยู่น้อยมาก รวมถึงภาพยนตร์ไทยของเราเอง หนังไทยใหญ่ๆ ใหม่ๆ ที่น่าสนใจก็มีน้อยเมื่อเทียบกับจำนวนหนังทั้งหมดที่มีในแอพพลิเคชั่น

แต่หลังจากเกิดการเปลี่ยนแปลงครั้งใหญ่ของแอพพลิเคชั่นตัวนี้เมื่อประมาณหนึ่งเดือนที่ผ่านมา ด้วยการปรับหน้าตาของแอพพลิเคชั่นเป็นโฉมใหม่หมดยกเครื่อง มีการเพิ่มเติมหนังไทยใหม่เก่าเข้าไปหลายเรื่องเลยครับ โดยเฉพาะหนังลาโรงที่เอามาให้ดูได้ไวมากๆ อย่าง 11.12.13 รักกันจะตาย หรือ TAKE ME HOME สุขสันต์วันกลับบ้าน และหลวงพี่แจ๊ส 4G ที่บางเรื่องวันนี้เพิ่งจะมีวางขายแผ่นกันไปไม่นาน เรียกว่า ราคาแผ่นเพียงเรื่องเดียวที่จะซื้ออาจแพงกว่าราคาสมาชิกที่เราสามารถดูหนังได้ทั้งเดือนของ HOOQ ซะอีก ซึ่งหนังพวกนี้เป็นหนังเอ็กซ์คลูซีฟเฉพาะที่บริการในแอพ HOOQ เท่านั้นอีกด้วย

ด้วยจุดคุ้มค่าตรงนี้ผมจึงเอามาแอพพลิเคชั่น HOOQ มาแนะนำกันในตอนนี้นั้นเองครับ

 

หน้าตัวอย่างของแอพพลิเคชั่น HOOQ ฉบับปรับหน้าตาใหม่ และตัวอย่างหนังที่มีอยู่ภายในบางส่วน

นอกจากหนังไทยแล้ว ยังมีหนังฝรั่งและซีรีย์ฮอลลีวู๊ดเด็ดๆ อยู่ในแอพพลิเคชั่นตัวนี้เยอะมากครับ รวมทั้งซีรีย์ The Flash ที่ผมกำลังติดอย่างหนักอีกด้วยครับ ^^

และอย่าลืมว่าแอพพลิเคชั่น HOOQ เป็นหนึ่งเจ้าที่อนุญาตให้สามารถล็อกอินไอดีเดียวกันได้พร้อมกันมากถึง 5 อุปกรณ์ จ่ายเครื่องเดียวแต่ดูได้ 5 เครื่อง จะเอาไปประยุกต์ใช้งานกันอย่างไรก็แล้วแต่จะสร้างสรรค์ รองรับทั้งสมาร์ทโฟน แท็บเล็ต บนระบบ Android และ iOS รวมถึงใช้งานผ่านทางหน้าเว็บเบราว์เซอร์ได้ด้วยเช่นกัน ใครยังไม่เคยลอง รับสิทธิลองได้ฟรี 7 วัน (คนใช้ AIS ดูฟรี 45 วันเลยนะครับ) อีกทั้งตอนนี้ทาง HOOQ เขามีบริการใหม่ที่เรียกว่า “ฟรีเมี่ยม” เป็นบริการที่แม้อายุสมาชิกของเราจะหมดลง แต่ก็ยังคงทดสอบดูซีรีย์ได้ฟรีในตอนแรกต่อไปโดยยังไม่เก็บค่าสมาชิก เพื่อเป็นการให้เราได้ทดลองดูซีรีย์ที่เราอยากรู้ก่อนว่าสมควรจะดูต่อกันยาวๆ หรือไม่ ถ้าน่าสนใจค่อยลงทุนสมัครก็ยังได้ ถือว่าเป็นโครงการเปิดใจให้ผู้ใช้ได้ลองกันก่อนจะควักตังค์จริงนั้นเองครับ

ส่วนจะสมัครอย่างไร หรือมีอะไรน่าสนใจอีกมั้ย ลองติดตามต่อกันเองในหน้าแฟนเพจของทาง HOOQ นะครับ งานนี้มาแนะนำกันเพราะกำลังใช้และดูน่าสนใจ คิดว่าคุ้มกับการใช้ถ้าใครจะจ่ายเพื่อการรับชมภาพยนตร์ใหม่หลายเรื่องในช่วงนี้ครับ

 

 


สมัครรับการแจ้งเตือน
แจ้งเตือนสำหรับ
0 ความเห็น
ความคิดเห็นต่อข้อความในบทความ
แสดงความคิดเห็นทั้งหมด
0
สมองแล่นไหม? ถกความคิดเห็นเกี่ยวกับเรื่องนี้กันx