บ๊ายบาย Nike, Jawbone Up โดน Apple เตะออกจาก Store เพื่อเคลียทางให้ AppleWatch

Avatar photo
applewatchvstherest 1674 | Apple Store | บ๊ายบาย Nike, Jawbone Up โดน Apple เตะออกจาก Store เพื่อเคลียทางให้ AppleWatch

บ๊ายบาย Nike, Jawbone Up โดน Apple เตะออกจาก Store เพื่อเคลียทางให้ AppleWatch

ก็ใครจะอยากขายของให้คู่แข่งละครับ เมื่อทาง Apple เองก็มีผลิตภัณฑ์สมาร์ทวอทช์ของเขาเองแล้วอย่างเป็นทางการ ก็ถืงเวลาที่จะต้องเคลียร์หน้าร้านขายของกันสักที เมื่อทาง Recode ได้รายงานสำรวจ Apple Store ในอเมริกา San Francisco, Palo Alto, Los Angeles และ New York ได้พบว่า Apple ได้หยุดการวางจำหน่ายอุปกรณ์ Wearable เกือบทั้งหมด ซึ่งหลักๆ ที่หายไป ก็จะเป็นตัว Wearable จาก Nike และ Jawbone นั้นเองครับ

applewatchvstherest-1674

 

ในตอนนี้ดูเหมือนว่าใน Apple Store สาขาใหญ่ๆ ในอเมริกา จะเหลือเพียงแค่ MIO Alpha Heart Rate Monitor ที่วางจำหน่ายอยู่ใน Apple Store ซึ่งทาง Liz Dickson ผู้ก่อตั้ง MIO ได้ให้ข้อมูลกับทาง Recode ว่า

“They said they brought in a new executive in the marketing area who wanted to re-work branding for the stores, and to make the Apple brand more front and center and clean up and minimize the number of accessories,”

“พวกเขาได้บอกว่า พวกเขาจ้างเจ้าหน้าทีทางการตลาดคนใหม่ที่เข้ามาจัดการแบรนดิ้งของหน้าร้าน Apple Store เพื่อทำให้สินค้าแบรนด์ Apple โดดเด่นอยู่ทั้งในด้านหน้าและเป็นศูนย์กลาง พร้อมทั้

ให้ดูเป็นระเบียบมากขึ้น พร้อมทั้งลดจำนวนอุปกรณ์เสริมต่างๆ ลง”

ก็น่าจะเป็นการจัดวางสินค้าใหม่ของทาง Apple ครับ เพื่อต้อนรับการมาของ Apple Watch ก็เป็นธรรมดาที่จะต้องเน้นขายสินค้าของตัวเองก่อนเป็นอันดับแรก ส่วนอุปกรณ์จากผู้ผลิตอื่นๆ ก็คงจะมีจำหน่ายอยู่บ้าง ถ้าคุณเดินเข้าไปด้านในร้านให้ลึกพอนั้นแหละครับ

cultofmac


สมัครรับการแจ้งเตือน
แจ้งเตือนสำหรับ
0 ความเห็น
ความคิดเห็นต่อข้อความในบทความ
แสดงความคิดเห็นทั้งหมด
0
สมองแล่นไหม? ถกความคิดเห็นเกี่ยวกับเรื่องนี้กันx