Apple เปิดตัว ‘Apple Face Mask’ ที่ออกแบบเองสำหรับพนักงานและร้าน Apple Store

Avatar photo
Apple Store mask | apple | Apple เปิดตัว 'Apple Face Mask' ที่ออกแบบเองสำหรับพนักงานและร้าน Apple Store

Apple ใส่ใจในรายละเอียดในทุกสิ่งรอบตัว โดยในครั้งนี้ได้ออกแบบและผลิตมาสก์หน้ากากสำหรับพนักงานโดยเฉพาะ เรียกว่า ‘Apple Face Mask’ ซึ่งจะใช้วัสดุสามชั้นในการกรองอนุภาค นอกจากนี้ยังได้ออกแบบ ‘Apple ClearMask’ ซึ่งเป็นหน้ากากอนามัยแบบใสที่ได้รับการรับรองจาก FDA ออกมาด้วย เจตนาของหน้ากากใสนั้นทำขึ้นมาเพื่อช่วยให้คนที่หูหนวกหรือหูตึงสามารถอ่านปากช่วยให้เข้าใจสิ่งที่พนักงานพูดได้ง่ายขึ้น โดยหน้ากากแบบใหม่จะถูกส่งไปยังพนักงานในองค์กรและพนักงานหน้าร้านขายปลีกของ Apple ในอีกไม่กี่สัปดาห์ข้างหน้า โดยจะเปลี่ยนจากหน้ากากผ้ามาตรฐานเเป็นหน้ากากแบบใหม่ทั้งหมด

applemask | apple | Apple เปิดตัว 'Apple Face Mask' ที่ออกแบบเองสำหรับพนักงานและร้าน Apple Store
รายงานของ Bloomberg ระบุว่าหน้ากากดังกล่าวผลิตด้วยขั้นตอนที่ซับซ้อนกว่าหน้ากากทั่วไปในตลาด ได้รับการออกแบบและผลิตโดยทีมงานของ Apple ทั้งหมด โดย Apple Face Mask ประกอบด้วยตัวกรองสามชั้น  มีขนาดที่ใหญ่ปิดทั้งจมูกลงมาจนถึงใต้คาง นอกจากนี้ยังมีสายที่ปรับได้เพื่อให้พอดีกับหูของแต่ละบุคคล และสามารถล้างน้ำและนำกลับมาใช้ใหม่ได้มากถึงห้าครั้ง เป็นอุปกรณ์เน้นรีไซเคิลตามสไตล์ของ Apple

โดยมีความน่าชื่นชมตรงที่ Apple พยายามคิดขั้นและเลือกใช้วัสดุที่นำมาผลิตให้แตกต่างไปจากวัสดุที่จําเป็นต่อการผลิตอุปกรณ์ป้องกันที่ใช้กันอยู่แล้วตามในโรงพยาบาลหรือบุคลากรทางการแพทย์ เพื่อไม่ให้เกิดปัญหาวัสดุการผลิตเกิดขาดแคลนขึ้นมาในตลาดนั้นเองครับ

ยังไม่ชัดเจนว่า Apple จะผลิตหน้ากากใหม่ออกมาสำหรับมอบให้บุคคลภายนอกด้วยหรือไม่ เพราะที่ผ่านมา Apple เป็นหนึ่งในบริษัทที่ได้บริจาคหน้ากากอนามัย N95 ไปให้กับสถาบันการแพทย์ทั่วโลกแล้วกว่าหลายสิบล้านชิ้น และนโยบายของ Apple Store เอง ก็กำหนดให้พนักงานและลูกค้าทุกคนที่เข้ามาที่ร้านต้องสวมหน้ากากอนามัยก่อนเข้าใช้บริการทุกครั้ง และ Apple Stores บางสาขาจะมีกการแจกจ่ายหน้ากากให้กับลูกค้าที่เข้ามาซึ่งจุดนี้น่าสนใจ เพนสะถ้าหน้ากากใหม่เป็นของที่จะถูกใช้ในการแจกจ่ายให้กับลูกค้าด้วย เชื่อว่าเหล่าแฟนๆ ขะมีการตามหามาใช้กันอย่างแน่นอนสำหรับผู้รัก Apple

คัดมาเพื่อคุณ
apple watch series4 09122018 LP hero.jpg.og | apple | Apple Watch Series 7 Edition ขึ้นจำหน่ายหมดแล้วในสหรัฐฯ

โดยตั้งแต่การระบาดของไวรัส COVID 19 ทาง Apple ก็ปรับตั้งรับเหตุการณ์ไปหลายอย่างครับ เช่นการปรับระบบเพื่อช่วยรองรับการสวมหน้ากากในชีวิตปกติให้ง่ายขึ้น ทาง Apple ได้ปล่อยอัพเดทใน iOS ซึ่งเปลี่ยนกระบวนการปลดล็อกด้วย Face ID ให้รองรับการใช้งานร่วมกับหน้ากากที่ปกปิดใบหน้าเป็นประจำของผู้คนในทุกวันนี้ได้ดีขึ้น ตั้งแต่ iOS 13.5 เป็นต้นมา ตัวระบบของ iPhone จะแสดงหน้าให่เราป้อน PIN ได้เร็วขึ้นมาก หากมันไม่สามารถจดจำใบหน้าผู้ใช้ได้เนื่องจากการสวมหน้ากากนั้นเองครับ