[ข่าว] Apple ทำยอดขาย iPhone ไปได้ถึง 61.1 ล้านเครื่องในช่วงสามเดือนแรกของปี 2015

Advertisements
Advertisements

อย่างที่ทุกคนคาดหวัง Apple ยังคงทำยอดขายไปได้อย่างต่อเนื่อง โดยสามารถจำหน่าย iPhone ไปได้ถึง 61.1 ล้านเครื่องในช่วงไตรมาสนี้คิดเป็นรายได้ทั้งสิ้น $40.3 พันล้าน ถือเป็นไตรมาสที่สองที่สามารถขาย iPhone ไปได้มากที่สุด

iphone-verge-stock

ซึ่งเพิ่มขึ้นจาก 43.7 ล้านเครื่องที่สามารถขายได้ไปเมื่อไตรมาสเดียวกันของปีที่ผ่านมาและสามารถทำได้มากกว่าจากจำนวนประมาณการของนักวิเคราะห์ที่ระบุไว้ประมาณ 56 ล้านเครื่องของ Fortune.com

จากไตรมาสที่ผ่านมาของ Apple ซึ่งถือเป็นช่วงที่สามารถทำยอดขาย iPhone ไปได้มากที่สุดถึง 74.5 ล้านเครื่องคิดเป็นรายได้ $51.2 พันล้าน

[quote]เราเห็นอัตราที่สูงขึ้นของผู้คนที่เปลี่ยนไปใช้ iPhone มากกว่าที่เราเคยทำยอดขายได้ในรอบก่อนหน้านี้[/quote]

Apple CEO Tim Cook กล่าว

จากเมื่อปีที่ผ่านมาในช่วงเวลานี้เหล่านักลงทุนต่างก็ออกมาวิเคราะห์ถึงการชะลอตัวของยอดขาย iPhone แต่ทว่า Apple สามารถขายไปได้กว่า 135 ล้านเครื่องในช่วง 6 เดือนที่แล้ว

แม้ว่ารายงานจะระบุว่าผู้คนต่างจำกัดการซื้อ iPhone แต่ Apple กลับไม่เคยมียอดขายของ iPhone แต่ละรุ่นลดลงเลย

การเจริญเติบโตอย่างมากและอย่างต่อเนื่องของ iPhone เป็นตัวอย่างที่ยากยิ่งที่จะสามารถทำได้อย่าง Apple ไม่ว่าบริษัทใดก็ตาม

คัดมาเพื่อคุณ

Apple มียอดขาย iPad กว่า 250 ล้านเครื่อง ซึ่งก็ยังไม่ใกล้เคียงกับยอดจำหน่ายของ iPhone กว่า 700 ล้านเครื่องที่สามารถทำได้มาตั้งแต่ปี 2007 เลยแม้แต่น้อย

นับว่าน่าสนใจเป็นอย่างยิ่งว่า iPhone จะทำอย่างไรในไตรมาสต่อไปกับ iPhone รุ่นต่อไปซึ่งคาดว่าจะเปิดตัวในฤดูใบไม้ร่วงที่จะถึงนี้รวมถึงขนาดที่จะเล็กกว่าที่เราเห็นไปแล้วในปีก่อนหน้านี้

ที่มา Theverge

View Comments (0)

Leave a Reply