แว่นตา AR ของ Apple อาจเปิดตัวในปี 2023 ราคาเกือบแสน

Avatar photo
apple-ar-headset-concept-2

แว่นตา AR ยังเป็นผลิตภัณฑ์ใหม่ ที่เรายังไม่เห็นการใช้งานอย่างแพร่หลายนัก หลายฝ่ายอาจกำลังจับตามองกันว่า Apple จะเริ่มเกมในตลาดนี้อย่างไร โดย Ming Chi Kuo เชื่อว่า Apple น่าจะเปิดตัวแว่นตา AR ในปี 2023

Kuo บอกว่าตลาดมีความคาดหวังสูงกับเทคโนโลยีแว่นตา AR แต่เนื่องจากเป็นตลาดใหม่ ไม่มีการใช้งานที่แพร่หลาย ยอดขายยังไม่มาก ทำให้นักลงทุนยังไม่มีความมั่นใจว่าจะสามารถสร้างเม็ดเงินได้มากขนาดไหน โดย Apple อาจจะเปิดตัวแว่นตา AR ในเดือนมกราคม ปี 2023 ซึ่งการรุกตลาดของ Apple น่าจะทำให้นักลงทุนมีความมั่นใจในตลาดนี้มากขึ้นกว่าเดิม

นอกจากนี้ Kuo เชื่อว่าแว่นตา AR ของ Apple จะเป็นสินค้าเปลี่ยนโลกชิ้นต่อไป เช่นเดียวกับ iPhone ที่เปิดตัวตั้งแต่ปี 2007 ครับ

สำหรับราคาของแว่นตา AR จะอยู่ที่ 2,000-2,500 ดอลลาร์ หรือราว 88,700 บาทเลยทีเดียว ซึ่งหาก Apple ตั้งราคาเอาไว้สูงกว่านี้ก็จะต้องส่งผลกระทบต่อยอดขายอย่างแน่นอน

คัดมาเพื่อคุณ
iphone 14 pro | apple | Apple กำลังพิจารณาเปิดตัว iPhone Ultra ในปี 2024

การเปิดตัวแว่นตา AR ในครั้งนี้ Apple จะโฟกัสไปที่ 3 สิ่งสำคัญ คือ การใช้งานได้จริง, ระบบนิเวศ ซอฟต์แวร์/การพัฒนา และฮาร์ดแวร์​ ซึ่งหาก Apple สามารถโน้มน้าวนักลงทุนได้ ก็จะทำให้ตลาดนี้เติบโตได้อย่างรวดเร็วขึ้น