เปิดตัว AirPods Pro 2 ตัดเสียงดีขึ้น เคสบอกตำแหน่งได้แล้ว

Avatar photo
airpods pro 2 | AirPods | เปิดตัว AirPods Pro 2 ตัดเสียงดีขึ้น เคสบอกตำแหน่งได้แล้ว

Apple เปิดตัว AirPods Pro 2 อย่างเป็นทางการ ภาพรวมของตัวเครื่องยังคล้ายคลึงกับ AirPods Pro รุ่นแรก เน้นไปที่การปรับปรุงระบบภายในและคุณสมบัติต่าง ๆ ให้ดีขึ้นกว่าเดิม

AirPods Pro 2 ใช้ชิป Apple H2 ทำให้ระบบตัดเสียงรบกวนภายนอกดีขึ้นกว่ารุ่นเก่า 2 เท่า และการผสมผสานกับไดรเวอร์เสียงที่มีการบิดเบือนต่ำและแอมพลิฟายเออร์ที่ออกแบบเอง Apple บอกว่า AirPods Pro 2 ใหม่จะมี “เสียงเบสที่หนักแน่นและเสียงที่ชัดใสในช่วงความถี่ที่กว้างขึ้น” ส่วนโหมด Transparency หรือโหมดที่ทำให้เสียงภายนอกเข้ามาได้จะลดเสียงรบกวน เช่น ไซเรนของรถ เครื่องมือก่อสร้าง ที่เข้ามาให้น้อยลง ในขณะที่เสียงพูดคุยยังชัดเจนอยู่

และยังมีฟีเจอร์ Personalized Spatial Audio ที่ Apple ปรับแต่งให้มีความละเอียดมากยิ่งขึ้น โดยจะปรับให้เหมาะสมกับขนาดและรูปร่างของศีรษะและหูของบุคคลโดยเฉพาะ อาศัยกล้อง TrueDepth ใน iPhone เพื่อสร้างโปรไฟล์ Personalized Spatial Audio เฉพาะบุคคลไป ตัวก้านของหูฟังเพิ่มความสามารถ สไลด์เพื่อปรับ เพิ่ม-ลดเสียงได้แล้วด้วย

ด้านแบตเตอรี่ Apple ก็ได้ปรับปรุงให้ใช้งานได้นานขึ้น โดย AirPods Pro จะสามารถใช้งานได้นาน 6 ชั่วโมง ต่อการชาร์จ 1 ครั้ง เท่ากับ AirPods 3 ที่เปิดตัวเมื่อปีที่ผ่านมา

คัดมาเพื่อคุณ
ios-16

ที่สำคัญคือตัวเคสของ AirPods Pro ใหม่จะรองรับฟีเจอร์ Find My มีลำโพงภายในตัว สามารถหาได้เหมือนกับ AirTags แล้วกรณีทำหาย กันน้ำมาตรฐาน IPX4

AirPods Pro 2 วางจำหน่ายในราคา 8,990 บาทครับ