!!!แอพ Windows Phone บน Windows 8 อัพเดทใหม่ เพิ่มปุ่มจัดการเนื้อหาและไฟล์ในเครื่อง Windows Phone ได้ง่ายขึ้น

Avatar photo
windows phone 8 301 | metro ui | <!--:TH-->!!!แอพ Windows Phone บน Windows 8 อัพเดทใหม่ เพิ่มปุ่มจัดการเนื้อหาและไฟล์ในเครื่อง Windows Phone ได้ง่ายขึ้น<!--:-->

แอพพลิเคชั่น หรือโปรแกรมจัดการเครื่อง Windows Phone บนคอมพ์ระบบ Windows 8 อัพเดทใหม่ เพิ่มปุ่มนำเข้าไฟล์เป็นปุ่มเดียว ทำงานไดเข้าใจง่ายและสะดวกมากขึ้น

windows phone 8 301

 

สำหรับแอพพลิเคชั่น Windows Phone ก็คือแอพพลิเคชั่นจัดการเครื่อง Windows Phone บนเครื่อง PC หรือ Notebook ที่รันระบบ Windows 8 นั้นเองครับ คล้ายๆกับโปรแกรม iTune ที่ไว้จัดการเครื่องระบบ iOS หรือ Samsung Kies ที่ไว้ใช้จัดการเครื่องแอนดรอยด์ของ Samsung

การอัพเดทครั้งนี้ ได้เพิ่มความเรียบง่ายในการใช้งานเข้าไปในตัวโปรแกรมเพิ่มเติมอีก (จากอันเก่าที่มันก็สุดแสนจะเรียบแสนเรียบแล้วนะ) นั้นคือการเปลี่ยนการนำเข้าไฟล์ไปรวมกันที่ปุ่มๆ เดียว “Add To Phone” เมื่อกดแล้ว ก็เลือกไฟล์ที่เราจะนำเข้าจาก PC หรือ Notebook ไปยังโทรศัพท์ Windows Phone ของเราครับ รวมทั้งเพิ่มประเภทชนิดไฟล์ที่รองรับการซิงค์มากขึ้นอีกด้วย

โดยจะมีตัวเลือกชนิดไฟล์ที่ซิงค์ได้ดังต่อไปนี้

  • Add photos (ภาพ)
  • Add music (เพลง)
  • Add playlists (รายการเพลง)
  • Add videos (วีดีโอ)
  • Add ringtones (เสียงเรียกเข้า)
  • Add docs (เอกสาร)

เลือกชนิดแล้วเลือกไฟล์ จากนั้นตัวโปรแกรมจะนำเข้าไปจัดเก็บให้ถูกที่ถูกทางเอง แล้วจะแสดงข้อมูลรูปย่อของไฟล์ที่เรานำเข้าไปยังโทรศัพท์ในกรอบของชนิดไฟล์นั้นๆครับ ในกรณีต้องการลบหรือนำไฟล์ออกจากโทรศัพท์ ก็เข้าไปจัดการไฟล์นั้นๆ ตามกรอบของชนิดไฟล์ต่างๆ ที่เราเห็นได้เลย

สีสันของหน้าตาโปรแกรม Windows Phone นี่จะเปลี่ยนไปตามการตั้งค่าธีมของเครื่องโทรศัพท์เราด้วยนะครับ สวยงามอีกแล้วสำหรับการออกแบบ มีเอกลักษณ์จริงๆ สำหรับวิธีการใช้งานอย่างละเอียด สามารถอ่านต่อได้ใน การจัดการไฟล์ในเครื่อง Windows Phone 8 ด้วย Windows 8 และเพื่อนๆที่ใช้ Windows 8 สามารถดาวน์โหลดและติดตั้งโปรแกรม Windows Phone ได้จากใน Store ของหน้า Metro UI ครับ

Screenshot-17-610x343

 


สมัครรับการแจ้งเตือน
แจ้งเตือนสำหรับ
0 ความเห็น
ความคิดเห็นต่อข้อความในบทความ
แสดงความคิดเห็นทั้งหมด
0
สมองแล่นไหม? ถกความคิดเห็นเกี่ยวกับเรื่องนี้กันx