10 มือถือ Android ประสิทธิภาพสูงสุดจาก AnTuTu ประจำเดือนสิงหาคม 2561

Advertisements
Advertisements
antutu-top-10-android-august

ช่วงไตรมาสที่ผ่านมานั้นมีมือถือใหม่เปิดตัวออกมาไม่น้อยเลยทีเดียว และจาก 10 อันดับของ AnTuTu สำหรับมือถือที่มีประสิทธิภาพความไวสูงสุดนั้นก็มีมือถือแบรนด์ใหม่เพิ่มเข้ามาอีก 2 รายการด้วยกัน โดยจนถึงขณะนี้ก็ยังไม่มีใครโค่นแชมป์อย่าง Xiaomi Black Shark ลงได้สำเร็จเสียที

ที่น่าสนใจคืออันดับสองที่ตกเป็นของ Meizu 16 Plus ซึ่งมาพร้อมกับระบบการระบายความร้อนพิเศษของตนเช่นเดียวกันและดูเหมือนจะทำประสิทธิภาพได้ดีจริงๆ ตามคำโฆษณาของค่ายด้วย

antutu-top-10-performance-august-2018

ย้อนกลับไปเมื่อเดือนมิถุนายน 2561 นั้น OnePlus 6 คือมือถือที่ครองอันดับ 3 ในตอนนั้น โดยมาเดือนนี้โดนโค่นบรรลังก์ลงแล้วด้วยมือถือชื่อแปลกหูอย่าง Smartisan Nut R1 ก่อนจะตามติดมาด้วย vivo NEX, Xiaomi Mi 8 Explorer และ Oppo Find X

คัดมาเพื่อคุณ

สำหรับ Samsung Galaxy Note 9 เองที่เพิ่งเปิดตัวไปเมื่อเดือนก่อนนั้นก็เข้ามาติด 10 อันดับด้วยเช่นกัน โดยครองอันดับอยู่ที่อันดับ 8 ในตาราง

อย่างที่เห็นว่ามือถืออันดับต้นแทบทั้งหมดนี้ต่างก็ใช้ Snapdragon 845 กันทั้งนั้น และทำคะแนนไปได้ต่างกันเพียงเล็กน้อยและไม่ได้มีนัยยะสำคัญประการใด ซึ่งจุดที่ทำให้คะแนนแตกต่างกันนั้นคงเป็นเรื่องของการพัฒนาซอตฟ์แวร์ของแต่ละค่ายและไดรเวอร์ต่างๆ ที่ใส่กันเข้ามา รวมไปจนถึงเทคโนโลยีระบายความร้อนต่างๆ ของแต่ละรุ่นนั่นเอง