[อัพเดท] รูปหลุดล่าสุดของหน้าจอ Windows phone 8.1 เผยปุ่มปรับระดับเสียงแยก, On screen keyboard และส่วนการปรับพื้นหลังแบบกำหนดเอง

Avatar photo
WP8.1 leaked | WINDOWS PHONE | [อัพเดท] รูปหลุดล่าสุดของหน้าจอ Windows phone 8.1 เผยปุ่มปรับระดับเสียงแยก, On screen keyboard และส่วนการปรับพื้นหลังแบบกำหนดเอง

ตอนนี้ข่าวคราวของอัพเดทระบบ Windows phone 8 ตัวต่อไปจาก Microsoft อย่าง Windows phone 8.1 เริ่มมีออกมาให้เราได้ทราบกันเรื่อยๆแล้วครับ

ล่าสุดมีภาพหลุดที่อ้างว่าเป็นภาพหน้าจอระบบของ Windows phone 8.1 ออกมาอีกภาพ ซึ่งถ้ามองเผินๆแล้วดูเหมือนจะไม่มีอะไรใหม่ เพราะมีทั้งส่วนการปรับระดับเสียงแยกสำหรับเสียงเรียกเข้าและเสียงเพลง และปุ่มแบบ on-screen button

แต่สิ่งที่น่าสนใจคือ Background ของรูปในภาพเป็นสีชมพู ซึ่งอย่างที่เราทราบกันว่าพื้นหลังของระบบ windows phone 8 สามารถเปลี่ยนได้แค่สีดำและขาวเท่านั้น แต่ background ในภาพนี้เป็นสีชมพูครับ

WP8.1 Leaked images

อย่างไรก็ดี สิ่งที่ทำให้ผมคิดว่าภาพนี้มีโอกาสจะเป็นภาพปลอมได้คือ ตรงแถบปรับระดับเสียงและปุ่ม on-screen button มีเงาในส่วนพื้นหลังด้วย ซึ่งปกติแถบปรับระดับเสียงนี้จะไม่มีเงา ตามหลักของการออกแบบ Metro หรือ Modern Style ของ Microsoft ที่ใช้ในระบบปฏิบัติการ Windows ในยุคใหม่นี้ทั้งหมด และผมไม่คิดว่า Microsoft จะมาเปลี่ยนแนวทางการออกแบบของตัวเองเอาตอนนี้

ภาพนี้จึงมีความเป็นไปได้ 2 อย่างคือเป็นภาพจริงที่ Microsoft อาจจะเพิ่มเงาขึ้นมาในการออกแบบ Windows phone 8.1 หรือเป็นภาพที่ทำขึ้นเองโดยแฟนๆและเอาข้อมูลที่หลุดมาก่อนหน้านี้มาตัดต่อเอาเองครับ

ข่าวลือแบบนี้ ต้องฟังหูไว้หูนะครับ

** อัพเดทภาพเพิ่มเติม ตอนนี้มีอีกภาพหลุดออกมาจากแหล่งข่าวเดียวกัน โดยเป็นภาพแสดงหน้าจอ Notification center ให้เราได้เห็นกันด้วยครับ

 

แต่ปุ่ม on-screen button และปรับเสียงแยกนี่มาแน่นอน ส่วนการเปลี่ยน background ได้ถ้ามาจริงถือเป็นกำไรครับ

และแถมท้ายอีกภาพคือ ตอนนี้ Windows phone 8.1 ผ่านการตรวจสอบมาตรฐาน Bluetooth 4.0 แล้ว ซึ่งนั่นทำให้ข่าวที่ว่า Windows phone 8.1 จะออกมาให้เราได้อัพเดทกันช่วงกลางปีนี้ ก็เข้าใกล้ความเป็นจริงอีกขั้นแล้วครับ

WP8.1 bluetooth certification

 

 

ที่มา: NokiaPowerUser และ WMPoweruser


สมัครรับการแจ้งเตือน
แจ้งเตือนสำหรับ
2 ความเห็น
ความคิดเห็นต่อข้อความในบทความ
แสดงความคิดเห็นทั้งหมด
bodyslim

ภาพทางขวา ปุ่ม back ชี้ขึ้นบน

prince_popza

รอๆๆ

2
0
สมองแล่นไหม? ถกความคิดเห็นเกี่ยวกับเรื่องนี้กันx