นักพัฒนาแอพ Android และ iOS ไม่สนใจ Port แอพมา Windows 10

Avatar photo
Windows 10 iOS Android | Application | นักพัฒนาแอพ Android และ iOS ไม่สนใจ Port แอพมา Windows 10

หลังจากเมื่อไม่กี่อาทิตย์ที่ผ่านมาทาง Microsoft ได้ออกมานำเสนอวิธีการ Port แอพต่างๆจาก iOS และ Android เข้ามาใน Windows 10 สำหรับมือถือ โดยทาง Microsoft ตั้งชื่อโปรเจคสำหรับ iOS ไว้ว่า Project Islandwood และ Project Astoria สำหรับ Android ด้วยวิสัยทัศน์ที่อยากให้แอพต่างๆสามารถทำงานร่วมกันได้ทุกระบบปฏิบัติการ แต่เหมือนว่าเหล่านักพัฒนาแอพใน Android และ iOS นั้น จะไม่ค่อยอยากจะ Port แอพมาสู่ Windows 10 เท่าไรครับ เหตุผลน่าจะมาจากที่ส่วนแบ่งการตลาดของผู้ใช้ Windowsphone นั้นค่อนข้างจะมีอยู่น้อยนั่นเอง

 

โดยในการที่ Microsoft นำเสนอเครื่องมือที่ช่วยให้เหล่านักพัฒนาแอพทั้งใน iOS และ Android สามารถที่จะ Port แอพต่างๆมายัง Windows ได้ก็ถือเป็นหนึ่งในทฤษฎีที่น่าจะช่วยเพิ่มส่วนแบ่งทางการตลาดของ Microsoft ให้มีมากขึ้นได้ แต่หลังจากที่ทางสำนักข่าว Reuters ได้สัมภาษณ์เหล่านักพัฒนาแอพหลายๆราย ด้วยคำถามที่ว่าจะทำการ Port แอพมายัง Windows หรือไม่ คำตอบที่ได้นั้นดูจะไม่ค่อยน่าพึงพอใจเท่าไรนักครับ เพราะมีเพียงนักพัฒนาแอพจาก King.com ผู้สร้างเกมส์ Candy Crush รายเดียวเท่านั้นที่คาดว่าจะมีการพอร์ตแอพมายัง Windows ครับ

แต่อย่างไรก็ตามกลุ่มตัวอย่างที่ทางสำนักข่าว Reuters เข้าไปสัมภาษณ์อาจจะมีจำนวนที่น้อยเกินไปที่จะทำการสรุปได้ว่านักพัฒนาจะไม่ทำการ Port แอพมายัง Windows เพราะจริงๆแล้วมีเพียง 8 รายเท่านั้น และทั้งหมดกลับตอบว่าจะไม่ทำการพัฒนาหรือไม่มีความคิดที่จะ Port แอพมายัง Windows ครับ และ 4 รายจากทั้งหมดนั้นก็ได้มีการพัฒนาแอพไว้สำหรับ Windows ไว้ก่อนหน้านี้แล้วอีกด้วย ซึ่งก็แน่นอนว่าจะเดินหน้าทำการพัฒนาแอพเหล่านั้นสำหรับ Windowsphone ต่อไป เพื่อปล่อยลงสู่ตลาด Windows โดยเฉพาะครับ

หากถามว่าทำไมนักพัฒนาถึงไม่ค่อยสนใจผลิตแอพสำหรับ Windows นั่นก็คงเป็นเพราะส่วนแบ่งทางการตลาดนั่นเองครับ โดยล่าสุดจากผลการวิจัยการตลาดของนาย Gartner ได้ชี้ให้เห็นว่า Windows นั้นมีส่วนแบ่งทางการตลาดเพียง 2.8% เท่านั้นจากผู้ใช้สมาร์ทโฟนจากทั้วโลก ขณะที่ Android มีส่วนแบ่งอยู่ถึง 80.7% และ iOS มีอยู่ที่ 15.4% นั่นเองครับ

คัดมาเพื่อคุณ
iphone 15 pro red | IOS (iPhone/iPad) | iPhone 15 Pro จะมีความจุเริ่มต้น 256GB สูงสุด 2TB

 

ที่มา : Technobuffalo


สมัครรับการแจ้งเตือน
แจ้งเตือนสำหรับ
3 ความเห็น
ความคิดเห็นต่อข้อความในบทความ
แสดงความคิดเห็นทั้งหมด
Parinya Yaemyindee

ลงมาเยอะๆ จะรอชม

Trex Odd

รอมือถือ wp 10 ออกมาก่อน แล้วค่อยว่ากัน

Parinya Yaemyindee

https://www.youtube.com/watch?v=9hU9ySDxUqY

ฝากเกมลง WP โคยเฉพะ ปล่อยให้เล่นวันพธุ

3
0
สมองแล่นไหม? ถกความคิดเห็นเกี่ยวกับเรื่องนี้กันx