[ข่าว] iPhone ระเบิด!! จนเกิดไฟไหม้บ้าน เจ้าของได้รับแผลไฟไหม้ระดับ 3 เชื่อเกิดจากสายชาร์จร้อนเกินไป

Avatar photo
iphone 5s iphone 4s back hero | Accident | [ข่าว] iPhone ระเบิด!! จนเกิดไฟไหม้บ้าน เจ้าของได้รับแผลไฟไหม้ระดับ 3 เชื่อเกิดจากสายชาร์จร้อนเกินไป

เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นในช่วง 4 ทุ่มครึ่งคืนวันพฤหัสบดี ซึ่งเป็นช่วงที่ทุกคนในบ้านเข้านอนกันหมดแล้ว จากนั้นประมาณเที่ยงคืนผู้ให้สัมภาษณ์ พ่อของผู้ประสบเหตุได้สะดุ้งตื่นขึ้นด้วยเสียงร้องของลูกชายหัวแก้วหัวแหวนวัย 16 ปีดังออกมาจากห้องของเขา เขาจึงไม่รอช้ารีบเข้าไปดูว่าด้วยสาเหตุใดลูกชายของเขาจึงร้องเสียงดังได้ขนาดนั้น และสิ่งที่เค้าเข้าไปพบก็คือห้องของลูกชายเค้าเริ่มมีไฟลุกไปทั่วห้อง ทั้งบนเตียงและเฟอร์นิเจอร์ต่างๆในห้องกำลังไหม้ แต่โชคยังดีที่ไฟนั้นยังลุกได้ไม่นานนัก ก่อนที่บ้านจะไหม้ไปทั้งหลังพวกเค้าจึงตัดสินใจที่จะดับไฟด้วยตัวเองก่อนขณะที่รอความช่วยเหลือจากรถดับเพลิง ด้วยการนำน่ำจากห้องน่ำและใช้เครื่องดับเพลิงในการดับไฟที่กำลังลุกไหม้ก่อนที่จะพากันวิ่งออกจากบ้าน

 

 

 

 

 

โดยเหตุการณ์ในครั้งนี้ทำให้เด็กหนุ่มได้รับบาดเจ็บเป็นแผลไฟไหม้ระดับ 3 บริเวณขาขวา และในส่วนอื่นๆของร่างกาย นอกจากนี้ไม่มีใครได้รับบาดเจ็บ แต่ผู้เป็นพ่อได้กล่าวว่า “ถึงอาการจะไม่ได้สาหัสนัก แต่ตอนนี้เค้าอยู่ในอาการสั่นไปทั้งตัวด้วยหวาดกลัว” และสิ่งที่เกิดขึ้นนี้เป็นสิ่งที่เราไม่คาดคิดเลยว่าจะเกิดขึ้น มันทำให้เราทั้งบ้านรู้สึกกลัวมากๆ

 

โดยสาเหตุที่เกิดไฟไหม้นั้นตอนนี้ยังคงอยู่ในขั้นตอนการสืบสวนอยู่แต่คาดว่าต้นตอของไฟไหม้ในครั้งนี้นั้น เกิดจากการใช้สายชาร์จที่ไม่ได้มาตรฐานที่ซื้อมาจากร้านสะดวกซื้อในปั้มน้ำมันที่เกิดความร้อนมาเกินไปจนเป็นเหตุให้ไฟเริ่มลุกใหม่ขึ้นมาในห้องนั่นเองครับ แต่อย่างไรก็ตามจากเหตุการณ์ในครั้งนี้ทางครอบครัวของผู้ประสบเหตุได้ฝากมาเตือนไว้ว่า ทางที่ดีในการชาร์จแบตอุปกรณ์ต่างๆควรทำในขณะที่คุณตื่น และควรใช้อุปกรณ์ของแท้ที่ได้มาตรฐาน มิเช่นนั้นเหตุการณ์แบบนี้อาจจะเกิดกับครอบครัวหรือคนที่คุณรักก็เป็นได้ เหตุการณ์นี้เป็นบทเรียนครั้งสำคัญของครอบครัวเรา และเราไม่อยากเห็นใครต้องมาพบเจอกับเหตุการณ์อันเลวรายแบบนี้อีก

คัดมาเพื่อคุณ
iPhone 15 rumors | smartphone | ยอดขายสมาร์ตโฟนไตรมาส 2 ลดลง 10% มีแบรนด์ใหม่ขึ้นมาติดท็อป 5 แทน

 

 

 

ที่มา : Globenews


สมัครรับการแจ้งเตือน
แจ้งเตือนสำหรับ
0 ความเห็น
ความคิดเห็นต่อข้อความในบทความ
แสดงความคิดเห็นทั้งหมด
0
สมองแล่นไหม? ถกความคิดเห็นเกี่ยวกับเรื่องนี้กันx