ใครช่างกล้า! AIS เตือนประชาชนระวัง อย่าหลงเชื่อเว็บไซต์ AIS ปลอม ออกมาหลอกล่อด้วยของรางวัล!

Avatar photo
200213 Fake Website 2 1 | AIS | ใครช่างกล้า! AIS เตือนประชาชนระวัง อย่าหลงเชื่อเว็บไซต์ AIS ปลอม ออกมาหลอกล่อด้วยของรางวัล!

เว็บไซด์หลอกลวงแอบอ้างโผล่อีกแล้ว ซึ่งครั้งนี้เล่นใหญ่ ใช้ตราโลโก้ของทางผู้ให้บริการมือถือรายใหญ่อย่าง AIS เลยครับ

จากที่มีการปรากฏของเว็บไซต์บางแห่ง ได้ส่งข้อความโฆษณาถึงลูกค้าและแอบอ้างตัวว่าเป็น AIS โดยมีการเชิญชวนให้ลูกค้าตอบแบบสอบถามเพื่อแลกเปลี่ยนกับการให้ของรางวัลตอบแทน โดยทางเว็บไซด์ที่แอบอ้างไม่ได้มีความเกี่ยวข้องใดๆ กับทางบริษัท AIS แต่อย่างใด

200213 Fake Website 2 | AIS | ใครช่างกล้า! AIS เตือนประชาชนระวัง อย่าหลงเชื่อเว็บไซต์ AIS ปลอม ออกมาหลอกล่อด้วยของรางวัล!

นางสาววราลี จิรชัยศรี หัวหน้าฝ่ายงานสื่อสารองค์กรของบริษัทเอไอเอส ได้ออกมากล่าวยืนยันว่า “ทาง AIS ยืนยันว่า บริษัทไม่มีส่วนเกี่ยวข้องใดๆ กับเว็บไซต์ดังกล่าว จึงขอเตือนลูกค้าและประชาชนให้ระมัดระวังและไม่หลงเชื่อเว็บไซต์หรือลิงค์ที่ไม่มีแหล่งที่มาที่เชื่อถือได้ ไม่ควรคลิกลิงก์ เปิดไฟล์แนบ ส่งต่อ หรือตอบกลับอย่างเด็ดขาด
โดยประชาชนสามารถตรวจสอบว่าเป็นเว็บไซต์หรือลิงค์ปลอมหรือไม่ โดยสังเกตที่การสะกด Domain Name ทั้งนี้ หากเป็นเว็บไซต์ที่ถูกต้องของ AIS จะต้องมี Domain Name หรือ Sub Domain ระบุ ais.co.th เท่านั้น หรือสอบถามที่ AIS Contact Center 1175”

คัดมาเพื่อคุณ
AIS Flagship Store @siam | AIS | พาไปดู AIS Flagship Store แห่งใหม่ ใจกลางสยาม ออกแบบเพื่อคนรุ่นใหม่ในพื้นที่ 2 ชั้น

ก็น่าจะเป็นเจตนาในการล้วงข้อมูลผู้ใช้บริการโดยการแอบอ้างชื่อให้น่าเชื่อถือครับ แต่จะเอาข้อมูลเหล่านั้นไปทำอะไรเรายังไม่ทราบแต่ก็ควรระวัง ซึ่งข้อสังเกตที่ทำได้ง่ายๆ ก็ตามที่คุณวราลีบอกไว้ครับ เว็บไซด์ของจริงต้องระบุ URL เป็นชื่อบริษัทแบบตรงๆ เท่านั้น ไม่ใช่ชื่ออื่นแอบแฝง หรือสะกดคล้ายกัน ถ้าพบเจอเว็บไซด์ผิดปกติเหล่านั้น หลีกเลี่ยงทันทีจะดีกว่าครับ