ยังไม่ยอมแพ้ Apple จะกลับมาขายแท่นชาร์จไร้สาย AirPower ในช่วงสิ้นปีนี้!

ก่อนหน้านี้มีรายงานว่า Apple ยอมแพ้ให้กับอุปกรณ์ไร้สายของบริษัทอย่าง AirPower ที่เปิดตัวไปตั้งแต่ปี 2017 แต่ก็ยังไร้วี่แววขายจนมีข่าววงในว่า Apple ยกเลิกการจำหน่ายไปแล้ว แต่ดูเหมือนว่าบริษัทจะยังไม่ยกธงขาวให้กับสินค้าชิ้นนี้ครับ

Jon ‘Jern’ Prosser สายข่าววงในเผยว่า Apple ยังมีความหวังที่จะวางจำหน่ายแท่นชาร์จไร้สาย AirPower ในช่วงไตรมาสที่ 4 ของปี 2020 หรือไม่ก็ไตรมาสแรกของปี 2021

ปัญหาของ AirPower ที่ส่งผลให้ Apple ไม่สามารถวางจำหน่ายได้มาในระยะเวลาถึง 3 ปีแล้วคือปัญหาเรื่องความร้อน เนื่องจากคอนเซปต์ของ AirPower คือออกแบบให้สามารถชาร์จอุปกรณ์ไว้ตรงไหนก็ได้ของแท่นชาร์จ นั่นหมายความว่าภายในแท่นชาร์จจะต้องมีขดลวดทองแดงทั้งแท่น ส่งผลให้เกิดความร้อนสูง ซึ่งยิ่ง Apple สามารถแก้ปัญหาความร้อนได้เร็วมากเท่าไหร่ ก็น่าจะยิ่งวางจำหน่ายได้เร็วมากขึ้นเท่านั้น

ด้านการจัดการพลังงานความร้อน มีรายงานว่า Apple จะนำชิป A11 เข้ามาช่วยจัดการเรื่องพลังงานให้ดียิ่งขึ้น แต่ก็ยังไม่ทราบแน่ชัดว่าจะได้ผลออกมาเป็นอย่างไร

คัดมาเพื่อคุณ
pixel-6a

แต่สิ่งที่น่าตกใจกว่าคือเรื่องของราคา โดย Jon ‘Jern’ Prosser เชื่อว่า AirPower หรือแท่นชาร์จไร้สายของ Apple อาจมีราคาที่สูงถึง $250 เลยทีเดียวครับ