รายงานล่าสุดจาก AdDuplex เผย Nokia Lumia 520 เป็นมือถือ Windows Phone 8 ที่มีผู้ใช้งานมากที่สุดในช่วงเดือนที่ผ่านมา

Avatar photo
nokia lumia 520 vs 620 4 | adduplex | <!--:TH-->รายงานล่าสุดจาก AdDuplex เผย Nokia Lumia 520 เป็นมือถือ Windows Phone 8 ที่มีผู้ใช้งานมากที่สุดในช่วงเดือนที่ผ่านมา<!--:-->

จากข่าวที่มีรายงานมาในหลายๆข่าวครับว่า Nokia Lumia 520 นั้นเป็นมือถือที่ได้รับความนิยมค่อนข้างสูงในหลายๆประเทศรวมทั้งประเทศไทยด้วย

วันนี้มีรายงานเชิงสถิติอย่างเป็นทางการมาแล้วว่า Nokia Lumia 520 นั้นขึ้นแท่นเป็นมือถือระบบ Windows phone 8 ที่ได้รับความนิยมสูงที่สุดในช่วง 1-2 เดือนที่ผ่านมานี้ไปแล้ว

รายงานนี้เป็นรายงานจากบริษัท AdDuplex ซึ่งเป็นบริษัทผู้เชี่ยวชาญด้านการทำโฆษณาบนระบบ Windows ครับ (เราจะเห็นข้อมูลสถิติจากบริษัทนี้ตามข่าวต่างประเทศบ่อยๆ) ซึ่งจากรายงานผลประจำเดือนกรกฏาคมแสดงให้เห็นว่าในส่วนผู้ใช้งานระบบ Windows Phone 8 ทั่วโลกนั้น สถิติผู้ใช้งาน Nokia Lumia 520 มียอดนำมือถือเรือธงรุ่นแรกอย่าง Lumia 920 ไปแล้ว โดยมียอดผู้ใช้งานอยู่ 13.3% เมื่อเทียบกับ Lumia 920 ทีมียอดผู้ใช้งานอยู่ที่ 11.8%

adduplex-jul13-wp-world

[box_tip]Ton Panasit: จากที่ผมเห็นในบอร์ดต่างประเทศนั้น พบว่ายังมีผู้ใช้งานระบบ Windows phone 7.5 และ 7.8 อยู่เยอะพอสมควร ส่วนหนึ่งเพราะการที่เมืองนอกนั้นมีระบบซื้อมือถือราคาถูกแบบติดสัญญา และสัญญาจะมีระยะเวลาเป็นปีหรือ 2 ปี ซึ่งการเปลี่ยนเครื่องก่อนหมดสัญญาจะต้องเสียเงินเพิ่มและเค้ามองว่าไม่จำเป็น ส่วนอีกเหตุผลก็คือ เค้ามองว่าระบบ Windows phone 7.5, 7.8 เองก็ตอบสนองความต้องการของเค้าได้อยู่แล้ว และไม่มีเหตุผลต้องเปลี่ยนครับ)[/box_tip]

จากรายงานที่ผ่านๆมา จะเห็นว่ายอดผู้ใช้งานของ Lumia 520 นั้นมีผู้ใช้งานสูงมากในประเทศรัสเซียและอินเดีย (จากบางข่าวจะเห็นได้เลยว่าในรัสเซียนั้นเครือข่ายมือถือบางรายประกาศว่าจะหันมาทำตลาด windows phone เต็มตัว เนื่องมาจากข้อเรียกร้องที่สูงเกินไปของ Apple ที่ทำให้เครือข่ายมือถือรู้สึกว่าตัวเองไม่ได้กำไร ตามข่าวนี้ ครับ) ทั้งที่ก่อนหน้านี้เมื่อเดือนมิถุนายนที่ผ่านมา Lumia 520 นั้นมียอดผู้ใช้งานอยู่ในอันดับ 3 เท่านันเอง (ตามหลัง Lumi 920 และ 620)

ด้านล่างนี้จะเป็นกราฟการเติบโตของยอดผู้ใช้งานของเจ้า Lumia 520 ครับ จะเห็นได้ว่ามีผู้ใช้งานเพิ่มสูงขึ้นอย่างต่อเนื่อง (รายงานนี้เป็นรายงานภาพรวมทั่วโลกครับ)

adduplex-jul13-lumia-520

นอกจากนี้ในรายงานเดือนเดียวกัน ยังมีข้อมูลที่น่าสนใจอีกอย่างคือ ในประเทศเนเธอร์แลนด์นั้น ยอดผู้ใช้งานของมือถือ Windows phone จาก Huawei Ascend W1 ทสูงพอสมควร โดยมีส่วนแบ่งอยู่ที่ 4.1%  ถึงแม้จะน้อยกว่ามือถือรุ่นเก่าอย่าง Nokia Lumia 900 แต่ก็มากพอที่จะพ้นจากส่วน Others มาครับ (แต่ในตลาดนี้เจ้า Lumia 520 กลับมีผู้ใช้งานค่อนข้างน้อย)

มาดูยอดขายในตลาดที่มือถือ Windows phone รุ่นประหยัดขายได้อย่างถล่มทลายกันบ้าง

จากกราฟยอดผู้ใช้งานในอินเดียจะเห็นได้ว่า ยอดผู้ใช้งานของ Lumia 520 นั้นสูงถึง 31.3% เลย ตามมาติดๆด้วย Lumia 620 ที่เป็น Windows phone รุ่นเล็กด้วยเหมือนกัน ซึ่งจากบางข่าวจะเห็นได้เลยว่า Lumia 520 นั้นมียอดขายสูงที่สุดของโลกอยู่ที่ประเทศอินเดียนี่แหละครับ (ตามข่าวนี้ ครับ)

adduplex-jul13-lumia-520-india

สุดท้ายเป็นรายงานจากประเทศฝั่งลาตินอเมริกาอย่างบราซิล ซึ่งตัวเลขจะค่อนข้างแปลกเพราะจำนวนผู้ใช้งานระบบ Windows phone 7.5, 7.8 อย่าง Nokia Lumia 710 นั้นมาเป็นที่หนึ่งด้วยจำนวนผู้ใช้ที่สูงถึง 40.1% แต่ว่าเจ้า Lumia 520 เองก็ยังอยู่ในอันดับที่ 2 ด้วยจำนวนผู้ใช้ 14.9% ทั้งนี้แนวโน้มของเจ้า Lumia 520 เองก็เริ่มสูงขึ้นเรื่อยๆ เช่นกัน

adduplex-jul13-lumia-520-brazil

 

ส่วนบ้านเรา ยังไม่เคยมีตัวเลขอย่างเป็นทางการออกมาครับ แต่เท่าที่ทราบ 2 รุ่นขายดีของบ้านเราเองก็เป็น Nokia Lumia 520 และ 720 ส่วน Lumia 620 เองก็มีผู้ใช้งานมากเช่นกัน

สำหรับผู้ที่ยังไม่ได้ตัดสินใจซื้อเจ้า Lumia 520 สามารถลองอ่านรีวิวที่ทางคุณ Lo-Axiom ได้รีวิวเอาไว้ ได้จากที่นี่นะครับ click

ที่มา: WPCentral


สมัครรับการแจ้งเตือน
แจ้งเตือนสำหรับ
0 ความเห็น
ความคิดเห็นต่อข้อความในบทความ
แสดงความคิดเห็นทั้งหมด
0
สมองแล่นไหม? ถกความคิดเห็นเกี่ยวกับเรื่องนี้กันx