พรีวิว Acer Iconia B1 แท็บเล็ตขนาด 7 นิ้วราคาเบาๆ 3990 บาทแกะมาเล่นแล้วกับมือ!!!!

Avatar photo

Acer Iconia B1 เป็นแท็บเล็ตที่เปิดราคามาถูกมากเพียง 3990 บาททั้งที่เป็นสินค้าจากแบรนด์ระดับสูงอย่าง Acer และไม่ใช่เพียงแค่ราคาถูกแต่ Acer Iconia B1 ยังมีสเปคและคุณภาพสินค้าดูสูงมากอีกด้วย จากสัมผัสแรกในงานเปิดตัวรอบ Blogger ผมว่าเจ้า Acer Iconia B1 ดูน่าประทับใจครับเพราะมีหน้าจอที่สีสวยสดใส และการใช้งานก็ไหลลื่นรวดเร็วดีมาก แถมวัสดุที่ใช้ยังเป็นโลหะดูแข็งแรงทนทานดีด้วย (ในงานคุณบอลกาฝากเอาไปจับโยนมากับมือครับ เหอ เหอ ขาประจำในการโยนโชว์จริงๆ5555 ผลออกมาก็ไม่เสียหายหนักหนาอะไรทนดีไม่เบา)

ตัวเครื่องของ Acer Iconia B1 มีหน้าจอที่สวยสดใส น้ำหนักเบาขนาดบางๆ วัสดุตัวเครื่องเป็นพลาสติคเคลือบสีได้ดูดีมาก ฝาหลังเป็นโลหะดูแข็งแรงดี

สำหรับสเปคจะไม่สูงมากแต่ก็แรงพอที่จะเล่นเกมได้ลื่นไหลดีครับ และรอบรับการชมวีดีโอ HD 720P ได้อย่างลื่นไหล (ไม่รองรับ Full HD 1080P) แต่ที่น่าสนใจคือ App Acer Smart ซึ่งในงานลงความเห็นกันว่าทำออกมาได้สร้างสรรค์และคุณภาพดีกว่าที่รัฐบาลทำออกมาให้เด็กๆใช้อีกนะครับ อย่างการสอนเขียนหนังสือเมื่อเขียนได้ถูกต้องก็จะได้คะแนนและผ่านไปเขียนตัวอื่นๆต่อไป ผมว่ามันออกมาเป็นรูปแบบของเกมชวนให้เด็กๆอยากฝึกเขียนฝึกเล่นมากๆเลย

สำหรับ App Acer Smart เป็นส่วนสำคัญที่ทาง Acer ใส่ใจและพยายามพัฒนาเพิ่มเติมมาอีกเรื่อยๆเพื่อตลาดแท็บเล็ตราคาเริ่มต้น เพื่อเด็กๆหรือผู้ใช้งานในระดับเริ่มต้นทั้งหลาย โดยเน้นความสำคัญไม่แพ้การผลิตตัวเครื่องเลยครับและ App Acer Smart จะไม่ได้ติดตั้งมาในตัวเครื่อง Acer Iconia B1 แต่แรกเราต้องเข้าไปโหลด App มาใช้เองทั้งนี้เป็นเพราะทาง Acer ไม่อยากยัดเยียดแต่ให้ผู้ใช้ฝึกการเข้าไปลองโหลด App จาก Play Store ด้วยตนเอง

แต่ทาง Acer เองก็มีการฝึกอบรมพนักงานขายหากผู้ใช้ไม่สะดวกเข้าไปโหลด หรือยังใช้งานไม่เป็นทางพนักงานก็จะสมัคร Gmail และจัดการเครื่องเบื้องต้นพร้อมสอนการใช้งานระดับพื้นฐานให้ด้วยครับ

สเปคของ Acer Iconia B1 จะตามนี้นะครับ

จากสเปคผมว่าทำออกมาได้ดีนะครับดูน่าใช้ ที่น่ากังวลก็ตรงแบตเตอรี่ความจุ 2710 mAh ดูให้มาไม่เยอะแต่เท่าที่ลองในงานแบตก็ลงลงช้านะครับ แต่เอาแบบแน่นอนใว้ทาง Acer ส่งเครื่องมาให้รีวิวผมจะทดสอบเรื่องแบตเตอรี่ดูอีกทีครับ

และรุ่นนี้เนื่องจากเป็นแท็บเล็ตราคาประหยัดแน่นอนไม่มีกล้องครับ มีแต่กล้องหน้าความละเอียด VGA ซึ่งคุณภาพไม่ค่อยดีนักภาพไม่คม ซึ่งจริงๆทาง Acer เน้นให้ใช้เป็นวีดีโอมากกว่า

สำหรับสเปค CPU MTK 8317T Dual Core 1GHz, RAM 512MB อาจจะดูไม่หวือหวาแต่การใช้งานจริงน่าประทับใจครับ ลื่นไหลดีมากและเล่นเกมอย่าง Subway Surfers ได้ลื่นมากเลยไม่มีสะดุด

ส่วนตัวผมว่า Acer Iconia B1 เป็นแท็บเล็ตขนาด 7 นิ้วที่น่าสนใจครับหน้าตาสวยงาม แถมหน้าจอยังสีสันสดใสดีด้วย ลำโพงก้เสียงดังมากๆ (แต่เปิดดังสุดแอบแตกนิดๆนะครับ) ราคา 3990 บาทน่าสอยมาเล่นเอง หรือซื้อให้ลูกหลานไม่เบา จะซื้อไปเป็นของขวัญก็เหมาะสมเพราะราคาไม่สูงและดูดีเป้นแบรนด์ระดับบน

แต่เท่าที่ลองเล่นเพียงเล็กน้อยยังบอกอะไรไม่ได้มากครับ ถ้าได้ใช้งานอย่างจริงจังผมอาจจะคิดอีกอย่างก็ได้นะ อิอิ เดี๋ยวมาตัดสินเจ้า Acer Iconia B1 กันตอนที่ได้ยืมมารีวิวครับ^__^

คลิปแกะกล่อง Acer Iconia B1 โดยพวกเราทีมงาน AppDisqus


สมัครรับการแจ้งเตือน
แจ้งเตือนสำหรับ
5 ความเห็น
ความคิดเห็นต่อข้อความในบทความ
แสดงความคิดเห็นทั้งหมด
robotkid

สเปกดูดีมาก แต่เวลาเล่นจริงลื่นไหลมั้ยฮะ?

Alex

ลื่นมากทีเดียวเลยครับผม ลองทดสอบเล่นเกมระดับปลานกลางอย่าง Subway Surf แล้วลื่นตามปกติเลยครับ

นันดา

เล่นเน็ต ดูหนัง เล่นเกม ก็ไม่กระตุกนะคะ เล่นได้ปกติเลยค่ะ

chuti

เท่าที่ใช้มาก็โอเคนะคะ ลื่นมากเลย แถมมีแอพน่ารักเยอะเลย

คุณเอ

ผมเชือ่มต่อไวไฟไม่ได้มีสัญญาณแต่เชื่อมต่อไม่ได้เป็นเพราะสาเหตุใดช่วยบอกหน่อยคับ

5
0
สมองแล่นไหม? ถกความคิดเห็นเกี่ยวกับเรื่องนี้กันx