เด็กอายุ 17 ปี สร้างเว็ปไซด์ที่รวบรวมข้อมูลทุกอย่างของ Covid-19 มีผู้ใช้งานนับล้าน

Avi Schiffmann อายุ 17 ปี อาศัยอยู่ในรัฐวอชิงตันได้สร้างเว็บไซต์เพื่อตรวจสอบ coronavirus หรือ Covid-19 รวมถึงข้อมูลเกี่ยวกับการเจ็บป่วย การแพร่กระจายของไวรัส Covid-19 เขาใช้เวลาถึง 6 ชั่วโมงในแต่ละวันเพื่อปรับปรุงเว็บไซต์ที่มีผู้ชมนับล้าน ตลอดทั้งสัปดาห์ในห้องทำงานตลอดทั้งคืนจนถึง 7 โมงเช้า

Avi กำลังศึกษาอยู่ที่ Mercer Island High School ได้เปิดตัวเว็บไซต์ของเขาในเดือนธันวาคม 2019 และได้รับการแก้ไขปรับปรุงมาตลอด ล่าสุดเว็บไซต์ของเขาอัพเดตจำนวนผู้ป่วยที่ได้รับผลกระทบจากความเจ็บป่วยทุก 10 นาทีโดยรวบรวมและอ้างอิงข้อมูลจากแหล่งต่าง ๆ เช่นองค์การอนามัยโลกศูนย์ควบคุมและป้องกันโรครวมถึงหน่วยงานสาธารณสุขในพื้นที่

เว็บไซต์ของ Avi มีผู้เยี่ยมชมนับล้านครั้ง

Avi Schiffmann อายุ 17 ปี เขาสร้างเว็บไซต์ที่ติดตามการแพร่กระจายของ coronavirus และให้ข้อมูลเกี่ยวกับความเจ็บป่วย 

“ฉันคิดว่ามันคงจะเจ๋งถ้ามีเว็บไซต์ที่สามารถดึงข้อมูลทั้งหมดจากแหล่งต่าง ๆ ได้  ฉันต้องการสร้างบางสิ่งบางอย่างที่จะแสดงข้อมูลอย่างถูกต้องที่สุดเพราะมีข้อมูลที่ผิดจำนวนมาก”

Avi พูดว่า “ฉันจะเพิ่มคุณสมบัติใหม่ ๆ อยู่เสมอ มันจะปรับตัวเมื่อมันไปตามอนาคต ในอนาคตมันอาจจะน่าสนในน้อยลง แต่ในตอนนี้ผู้คนอยากรู้เรื่องเปอร์เซ็นต์ที่เกิดขึ้นในแต่ละสัปดาห์”

“ เมื่อไม่นานมานี้มีข้อผิดพลาดครั้งใหญ่ซึ่งทำให้จำนวนผู้ติดเชื้อ coronavirus เพิ่มขึ้นเป็นสองเท่า และฉันได้รับหลายร้อยข้อความ แต่โดยรวมแล้วฉันทำงานได้ดีในการจัดการเซิร์ฟเวอร์ของฉัน”

นอกจากนี้เขายังรวมถึงจำนวนผู้ที่หายจาก coronavirus เพื่อแสดงภาพที่เหมาะสมยิ่งขึ้นของสถานการณ์

“ coronavirus เป็นชื่อของกลุ่มไวรัสขนาดใหญ่ที่สามารถทำให้เกิดการเจ็บป่วยและ COVID-19 เป็นไวรัสที่ค้นพบล่าสุด มันติดต่อได้ซึ่งหมายความว่าสามารถติดได้จากบุคคลอื่นที่ติดเชื้อไวรัส” สมาคมอธิบาย “ COVID-19 แพร่กระจายอย่างรวดเร็วส่วนหนึ่งเนื่องจากความจริงที่ว่า มันแพร่กระจายผ่านละอองในอากาศซึ่งจะถูกขับออกเมื่อมีคนไอหรือหายใจออก บางคนหายใจหยดหรือสัมผัสพื้นผิวที่ปนเปื้อนจากนั้นสัมผัสดวงตาจมูกหรือปากของพวกเขาเอง มันแพร่กระจายอย่างรวดเร็วและง่ายดายในสถานที่ที่ผู้คนใกล้ชิดกับผู้อื่น”

“ เรายังอยู่ในโลกที่ผู้คนเดินทางบ่อยครั้งและรวดเร็วระหว่างประเทศและทวีปต่าง ๆ ซึ่งเพิ่มความเร็วในการแพร่กระจาย อีกปัจจัยคือมันเพิ่งถูกค้นพบเมื่อไม่นานมานี้ซึ่งหมายความว่ามันไม่น่าเป็นไปได้ที่ร่างกายของเราจะเคยพบไวรัสมาก่อนและดังนั้นจึงไม่ได้สร้างภูมิคุ้มกันตอบสนองต่อมันแล้ว ขณะนี้เรายังไม่มีวัคซีนแม้ว่าจะมีการพัฒนาแล้วก็ตาม”

“ COVID-19 ถูกค้นพบใหม่เมื่อมันเกิดขึ้นในประเทศจีน ซึ่งหมายความว่าเรารู้เพียงเล็กน้อยเกี่ยวกับมัน จนกระทั่งสองสามเดือนที่ผ่านมา อย่างไรก็ตามข้อมูลใหม่กำลังจะมาถึงตลอดเวลาซึ่งช่วยในการชี้แนะมาตรการที่เราใช้เพื่อต่อสู้กับมัน สิ่งนี้ทำให้มันยากที่จะเปรียบเทียบกับบางสิ่งบางอย่างเช่นไข้หวัดใหญ่ที่เรารู้จักมากขึ้นและพัฒนาวัคซีนเช่นเดียวกับการมีคนในชุมชนที่มีภูมิคุ้มกันดีอยู่แล้ว”

นี่เป็นไวรัสที่แพร่กระจายไปทั่วโลก

เข้าไปเยี่ยมชมเว็ปไซด์และติดตามสถานการณ์ของการแพร่ระบาดของ Covid-19 ได้ที่ >>ncov2019.live