7 แอฟพลิเคชั่น สายเที่ยวต้องโหลดมาไว้ในมือถือด่วน!

Avatar photo
application | 7 App | 7 แอฟพลิเคชั่น สายเที่ยวต้องโหลดมาไว้ในมือถือด่วน!

7 แอฟพลิเคชั่น สายเที่ยวต้องโหลดมาไว้ในมือถือด่วน!

สุภาษิตไทยที่ว่า “ช้าๆ ได้พร้าเล่มงาม” เห็นทีจะใช้ไม่ได้กับยุค 2018 แล้วแหละ เพราะตอนนี้มีแต่ช้าอดหมดไปเลยไง ยิ่งสายเที่ยวด้วยแล้วใครวางแพลนเที่ยวได้เร็วกว่าก็เที่ยวก่อนฟินก่อน โชว์รูปก่อนใครไปอีก ยิ่งเจอตั๋วเครื่องบินถูก ที่พักลดราคาต้องรีบจองไว้ก่อนเพราะถ้าเปิดมาดูพรุ่งนี้ ไม่มีราคานี้แล้วก็ร้องไห้มีน้ำตาล่วงเบาๆ เที่ยวสถานที่เดียวกันแต่จ่ายในราคาถูกกว่าใครๆ ก็ชอบ

หากคุณคือ นักท่องเที่ยวสายลุย (เอง) ไม่พึ่งทัวร์ เรามีแอฟพลิเคชั่นเจ๋งๆ ที่จะมาช่วยให้คุณเที่ยวได้อย่างสะดวกและประหยัดเงินมาฝาก ซึ่ง 7 อันต่อไปนี้จะทำให้การเดินทางไปเที่ยวทั่วโลกของคุณชิลและง่ายมากขึ้น เชื่อเหอะโหลดเลยความง่ายจะมาเยือนพวกคุณแน่นอน

1.Traveloka

traveloka | 7 App | 7 แอฟพลิเคชั่น สายเที่ยวต้องโหลดมาไว้ในมือถือด่วน!

สายเที่ยว สายประหยัดต้องโหลดแล้วแหละ สำหรับแอฟพลิเคชั่น Traveloka  แอฟฯ ที่จะช่วยให้คุณจองตั๋วเครื่องบินและที่พักได้ถูกลง อีกทั้งการใช้งานก็ง่ายคล่องตัว สำหรับนักฝึกหัดจองตั๋วเครื่องบินและที่พักด้วยตัวเองก็ใช้ได้ไม่ยุ่งยาก เพียงแค่เปิดแอฟฯ แล้วค้นหาจุดหมายปลายทางไม่ว่าจะ ตั๋วเครื่องบินหรือที่พัก ในหน้าฟีดก็จะรวบรวม ราคาตั๋วเครื่องบินของสายการบินต่างๆ หรือที่พัก พร้อมโชว์ราคาที่รวมทุกอย่างไว้ให้หมดแล้ว โดยราคาที่เห็นครั้งแรกคือราคาจบสุดท้ายที่คุณจ่ายนั้นเอง ไม่มีค่าธรรมเนียมใดๆ เพิ่มมาที่หลังแน่นอน

2.Google map

googlemap | 7 App | 7 แอฟพลิเคชั่น สายเที่ยวต้องโหลดมาไว้ในมือถือด่วน!

การเดินทางสะดวกขึ้นมากหากในสมาร์ทโฟนมีแอฟพลิเคชั่น Google Map อยู่ด้วย ไม่ว่าคุณจะไปที่เยือนที่ใดๆ ในโลกแอฟฯ นี้ก็สามารถพาคุณเดินทางไปยังจุดหมายที่อยากไปได้อย่างง่าย ไม่ต้องพกแผนที่ใหญ่ๆ หลายๆ อันกางให้ยุ่งยากเลย การใช้ Google Map ถึงแม้จะสะดวกแค่ไหนแต่ก็การใช้งานก็ต้องระวังไว้ด้วยเช่นกัน เพราะในจุดมุ่งหมาย Google Map ก็พาเราไปหลงเหมือนกัน (อิอิ)

3.My Currency

my currency | 7 App | 7 แอฟพลิเคชั่น สายเที่ยวต้องโหลดมาไว้ในมือถือด่วน!

สำหรับแอฟฯ นี้จะมีประโยชน์มากหากคุณได้เดินทางไปเที่ยวต่างประเทศ เพราะ My Currency เป็นแอฟที่จะช่วยคำนวนเงินให้คุณอย่างรวดเร็วโดยไม่ต้องใช่เครื่องคิดเลขให้วุ่นวาย เพื่อนฝากซื้อของที่ญี่ปุ่น แม่ฝากซื้อกระเป๋าที่ฝรั่งเศส ก็คำนวนเป็นเงินไทยได้อย่างสะดวกตัดสินใจได้รวดเร็วว่าช้อปปิ้งสินค้านี้จะซื้อหรือถอยดี โหลดแอฟนี้ไว้ในเครื่องไม่ต้องกังวลเรื่องช้อปเพราะมีทุกสกุลเงินรวบรวมให้แล้วอยู่ในนี้

4.Google Translategoogle trandslate | 7 App | 7 แอฟพลิเคชั่น สายเที่ยวต้องโหลดมาไว้ในมือถือด่วน!

การเดินทางไปต่างประเทศแน่นอนว่าเรื่องการสื่อสารเป็นสิ่งสำคัญ หากใครไม่แข็งแรงในเรื่องของภาษาก็สบายใจได้เลยถ้ามี Google Translate อยู่ติดไว้ในมือถือ ไม่ว่าจะไปเที่ยวที่ไหน ภาษาชาติไหน เจ้าแอฟนี้ช่วยคุณได้ และไม่ใช่เพียงแค่พิมคำศัพท์ลงไปแล้วแปลให้เท่านั้น แอฟนี้โชว์ความฉลาดด้วยการพูดก็แปลให้ได้ด้วยเช่นกัน สะดวกง่ายแบบนี้โหลดด่วน แล้วการไปเที่ยวต่างประเทศของคุณจะอุ่นใจมากขึ้นแน่นอน

5.The Weather Channelthe weather | 7 App | 7 แอฟพลิเคชั่น สายเที่ยวต้องโหลดมาไว้ในมือถือด่วน!

จะไปเที่ยวทั้งทีการเตรียมเสื้อผ้าให้เข้ากับสภาพอากาศเป็นสิ่งสำคัญเช่นกัน นอกจากเรื่องความสวยงามอินเทรนด์แล้วเรื่องของสุขภาพคือสิ่งสำคัญ หากจัดเสื้อผ้าไปผิดฤดูกาล เกิดไม่สบายขึ้นมาการเที่ยวทริปนั้นก็จะพังไปเลย ดังนั้นควรเช็คสภาพอากาศก่อนที่จะเดินทางไปเที่ยวที่นั้นๆ และแอฟ The Weather Channel นี้ก็สามารถเช็คสภาพอากาศได้ล่วงหน้า ไม่จะหนาว ฝน ร้อน มีแอฟนี้ไว้ไม่มีพลาดเรื่องสภาพอากาศแน่นอน

6.Packpoint

packpoint | 7 App | 7 แอฟพลิเคชั่น สายเที่ยวต้องโหลดมาไว้ในมือถือด่วน!

สายเที่ยวบ่อยๆ ควรมีแอฟพลิเคชั่น Packpoint ติดไว้ในเครื่องเพราะจะช่วยให้การจัดของต่างๆ ในทริปของคุณง่ายขึ้น เป็นแอฟช่วยเช็คลิสได้แบบสะดวกไม่ต้องจดใส่กระดาษแล้วมานั่งเช็คทีละอัน บางทีลืมไปอีกว่ากระดาษจดลิสเก็บไว้ที่ไหนวุ่นวายกันไปหมด หยิบมือถือมาเปิดแอฟ Packpoint ขึ้นมาก็จะทำให้การไปทริปของคุณมีของครบไม่ขาดแน่นอน เหมาะมากสำหรับคนชอบเที่ยวแต่ขี้ลืม

7.WIFI Map Prowifi map pro | 7 App | 7 แอฟพลิเคชั่น สายเที่ยวต้องโหลดมาไว้ในมือถือด่วน!

ยุคโซเชียลแบบนี้การเชื่อมต่ออินเตอร์เน็ตเป็นเรื่องที่สำคัญมาก แล้วถ้าไปเที่ยวต่างประเทศหากต้องเปิดโรมมิ่งไปด้วยราคาแรงมาก เพิ่มค่าใช้จ่ายให้การทริปเที่ยวอีก แต่หากมีแอฟพลิเคชั่น WIFI Map Pro จะช่วยลดเรื่องค่าใช้จ่ายการเปิดโรมมิ่งไปเลย เพราะแอฟนี้จะช่วยคุณหาไวไฟ ณ บริเวณนั้นได้ ที่ไหนมีไวไฟฟรีมีแอฟนี้ไว้ไม่มีทางพลาดแน่นอน

 

หากคุณชอบเที่ยว เดินทางไกลแล้วในสมาร์ทโฟนของคุณยังมีไม่ครบ 7 แอฟพลิเคชั่นนี้ รีบโหลดเอามาใช้ด่วน เพราะทุกแอฟโหลดฟรีไม่มีค่าใช้จ่าย ที่สำคัญมีให้ดาวน์โหลดทั้ง iOS Android โหลดให้ไวเที่ยวสะดวกแน่นอน