TIP : 5 เทคนิคถ่ายภาพแนวๆด้วย Lumia Creative Studio

Avatar photo
lumia creative studio lede | creative studio | TIP : 5 เทคนิคถ่ายภาพแนวๆด้วย Lumia Creative Studio

สำหรับใครที่ชื่นชอบการถ่ายรูปวันนี้ผมมีเทคนิคในการุถ่ายรูปมาฝากกันครับ โดยการถ่ายแนวนี้เราจะโฟกัสไปที่วัตถุใดวัตถุหนึ่งให้โดดเด่นและสีสันขึ้นมาวัตถุเดียวครับ ส่วนองค์ประกอบที่เหลือจะเป็นภาพขาวดำนะครับ และต้องมั่นใจว่าเรามี Creative Studio ของเราที่อัพเดทเรียบร้อยแล้วนะครับ

1.สี พยายามมองหาวัตถุที่มีสีสันสวยงามอย่างเช่น สีแดง สีส้ม สีเหลือง หรือพูดง่ายๆก็คือสีจัดนั่นเอง

color_pop_2

2.รูปร่าง ตรงนี้เราสามารถมองหาเป็นป้าย หรืออะไรที่เรียงกันเป็นแถว จากนั้นเราก็เลือกโฟกัส จุดใดจุดหนึ่ง และถ่ายออกมาจะทำให้เราได้ภาพที่ค่อนข้างสวยเลยครับ

color_pop_5

3.การใช้แปรงสี สำหรับ Creative Studio นั้นบางครั้งที่เราถ่ายภาพเสร็จแล้ว เราอาจพบว่าอาจเกิดการผิดพลาดของสีขึ้นที่จุดใดจุดหนึ่งได้ครับ ซึ่งเราก็สามารถใช้แปรงสีหรือ Brush ในแอพมาช่วยซ่อมแซมแก้ไขสีตรงจุดนี้ได้เต็มที่

color_pop_6

4.การปรับขนาดของภาพ นอกจากเราจะสามารถใช้ Creative Studio .นการตกแต่งรูปภาพแล้ว มันยังสามารถใช้ในการปรับขนาดของรูปภาพให้เราได้ด้วย โดยตรงนี้ขึ้นอยู่กับว่าเราต้องการนำภาพเหล่านั้นไปใช้งานยังไงต่อ เช่น ถ้าจะเอาไปโพสบน Facebook เราอาจเลือกขนาดภาพเป็น 4:3 แต่ถ้าจะนำภาพไปโพสใน Instagream ก็เลือกเป็น Square หรือสี่เหลี่ยมจตุรัสได้เลยครับ

color_pop_4

5.สุดท้ายนี้ อย่าลืมว่าเราสามารถปรับแต่งได้มากกว่าการแค่จัดองค์ประกอบของภาพก่อนท้ายนะครับ ไม่ว่าจะเป็นความอิ่มตัวของแสง เงาสะท้อน หรือความสว่าง หลังจากที่เราถ่ายเสร็จแล้วเราสามารถใช้ Effect พวกนี้ที่มีอยู่แล้วใน Creative Studio มาช่วยทำให้ภาพที่เราถ่ายนั้นสมบูรณ์แบบที่สุดครับ

color_pop_1

เป็นอย่างรกันบ้างครับสำหรับเทคนการถ่ายภาพให้ออกมาจี้ดจ้าด โดดเด่นด้วย Creative Studio ที่ผมแนะนำไป ยังไงก็หวังว่าเพื่อนๆจะลองนำไปปรับใช้กกันดูตามสไตล์ของเพื่อนๆอีกทีนะครับ

 

CREDIT : WINDOWCENTRAL 


สมัครรับการแจ้งเตือน
แจ้งเตือนสำหรับ
1 ความเห็น
ความคิดเห็นต่อข้อความในบทความ
แสดงความคิดเห็นทั้งหมด
สุพัฒตรา หมั่นศีรชุม

เยี่ยมๆ

1
0
สมองแล่นไหม? ถกความคิดเห็นเกี่ยวกับเรื่องนี้กันx