
แม้ว่าไมโครซอฟท์จะยอมแพ้กับ Window Phone แล้วแต่ก็ยังคงมีผู้ให้ความสนใจนำเสนอไอเดียในการสร้าง Surface Phone ซึ่งก่อนหน้านี้ มีการค้นพบ โค๊ด Andromeda OS เพิ่มเติมซ่อนอยู่ใน Windows 10 ที่มีการระบุว่าจะมีการใช้ ARM และคาดว่าจะเป็น การมาของ Surface Phone
โดยล่าสุดมีการปล่อยคลิปที่แสดงงานออกแบบและแนวคิดของ Surface Phone จากคุณ Harry Dohyun Kim ที่แสดงให้เห็นงานออกแบบ ที่ไม่ได้เป็นแค่สมาร์โฟน แต่มาพร้อมกับการใช้งานในรูปแบบ “หน้าจอบานพับ” ที่สามารถใช้งานได้หลายแบบ โดยเฉพาะในโหมดแท็บเล็ต ที่ใช้กางจอออกมาแบบเต็มทำให้มันเป็นทั้งมือถือและ แท็บเล็ต ซึ่งไม่ใช่เรื่องเกินจริง เพราะหน้าจอแบบพับได้มีการสร้างต้นแบบออกมาแล้ว
ก็ต้องรอดูกันต่อไปว่าทางไมโครซอฟท์จะมีการต่อยอดออกมาวางขายจริงหรือเปล่า เพราะหากทำตามในคลิปถือว่าเป็นความแตกต่างกับคู่แข่งและอาจจะขายดี
เกมเมอร์ผู้มีหัวใจรัก IT | คอลัมนิสต์รีวิวเกม ข่าวเกม PlayStation, Nintendo และ Steam ตลอดจนข่าว IT และ Gadget ที่น่าสนใจสำหรับไลฟ์สไตล์เกมเมอร์รุ่นใหม่ในปัจจุบัน