[Tips] 5 ฟีเจอร์เจ๋งๆ ใน iOS 8.3 ที่หลายคนไม่เคยรู้มาก่อน!! รู้แล้วฟินแน่นอน

Avatar photo
iOS 83 beta main | ios 8.3 | [Tips] 5 ฟีเจอร์เจ๋งๆ ใน iOS 8.3 ที่หลายคนไม่เคยรู้มาก่อน!! รู้แล้วฟินแน่นอน

สำหรับ iOS 8.3 นั้นถึงแม้ว่าจจะเปิดตัวออกมากันสักพักหนึ่งแล้ว แต่เหมือนว่าใน iOS 8.3 นั้นยังมีฟีเจอร์ที่ซ่อนอยู่ไม่น้อยเลยทีเดียว ที่รอให้เราเหล่าผู้ใช้ iOS ได้เข้าไปค้นหากันว่าเหล่าฟีเจอร์ต่างๆที่ซ่อนอยู่นั้นมีอะไรบ้าง เอาเป็นว่าวันนี้เรามีฟีเจอร์เจ๋งๆถึง 5 ฟีเจอร์ด้วยกันมาแนะนำให้รู้จัก สำหรับบางท่านที่ทราบอยู่แล้วต้องขออภัย แต่ท่านใดที่ยังไม่ทราบก็ติดตามได้ตามวิธีด้านล่างนี้ได้เลยครับ

iOS-83-beta-main

 

 

 1.ไม่ต้องถามหา Password ในการดาวน์โหลดแอพฟรีใน App Store

สำหรับ iTune App Store นั้นหากว่าเราไม่ได้ใช้ iPhone 5s ขึ้นไปแน่นอนว่าเราก็จะไม่สามารถใช้ Touch ID แทนที่การใส่ Password ได้ นั่นก็หมายความว่า เราต้องมานั่งเสียเวลาในการใส่ Password แทบทุกครั้งถึงแม้ว่าจะเป็นการดาวน์โหลดแอพฟรีก็ตาม ซึ่งมันค่อนข้างจะรำคาญใจไม่น้อยเลยทีเดียวใช่ไหมล่ะครับ วันนี้เราเลยมีวิธีปรับตั้งค่าให้การดาวน์โหลดแอพฟรีผ่านทาง App Store นั้นไม่ต้องขอ Password จากเราอีกต่อไปมาฝาก

วิธีตั้งค่า 

  1. เปิด Setting ขึ้นมา
  2. จากนั้นไปที่ iTune & App Stores และ ตั้งค่า Password
  3. จากนั้นเลือกอย่างใดอย่างหนึ่งระหว่าง”Always Require(ถามทุกครั้ง) หรือ Require After 15 Minutes (ถามอีกครั้งหลังจากครบ 15 นาที )”
  4. ปิดการใช้งาน  Require Password ในหมวด Free Download ตามในรูปด้านล่างนี้ครับ

003

 

2.เชื่อมต่อ Wireless CarPlay

หากว่าเรานำฟีเจอร์ CarPlay ไปใช้กับรถยนต์ที่รองรับการใช้งานนี้ คุณจะต้องตกหลุมรักกับฟีเจอร์นี้เป็นแน่ เพราะว่า iOS 8.3 นัั้นจะรองรับระบบ CarPlay แบบไร้สายนั่นเอง โดยที่เราไม่จำเป็นต้องเชื่อมต่อ iPhone ของเราด้วยปลั๊กพะลุงพะลังเหมือนแต่ก่อนอีกต่อไป แต่สิ่งที่ดูจะเป็นปัญหาคือการหาวิธีเปิดการใช้งาน CarPlay ในรถยนต์ของเราเสียมากกว่า สำหรับ CarPlay นั้นต้องบอกว่าฟีเจอร์นี้จะเป็นประโยชน์มากๆสำหรับผู้ที่ต้องเดินทางหรือใช้งานรถยนต์เป็นประจำเพราะฟีเจอร์นี้จะทำให้เราสามารถเข้าถึง เพลง แอพ แผนที่ และข้อความและยังรองรับการสั่งการด้วยเสียง และควบคุมได้ผ่านจอสัมผัสบนรถยนต์ของเราได้อีกด้วยครับ

 

3. ใช้ Siri ในการโทรออกแบบเปิด Speakerphone

สำหรับ iOS 8.3 นั้น Siri หรือผู้ช่วยส่วนตัวของเราจะสามารถรองรับการสั่งการโทรออกแบบเปิดโฟนได้แล้วครับ โดยเราสามารถสั่งการโทรออกหารายชื่อเพื่อนของเราในบัญชีรายชื่อเหมือนปกติแต่ฟีเจอร์ที่เพิ่มขึ้นมาคือการเปิดโฟนให้เราโดยอัตโนมัติด้วยนั่นเอง ซึ่งเหมาะจะใช้เวลาที่เราไม่สะดวกที่จะถือโทรศัพท์ขึ้นมาคุย อย่างเวลาขับรถอยู่เป็นต้นครับ

โดยวิธีการสั่งการนั้นเราสามารถพูดกับ Siri ว่า “Call [ ชื่อเพื่อน ] using speakerphone”  และอย่างที่ทราบกันดีคือตอนนี้ Siri รองรับการใช้งานภาษาไทยแล้วหากเราต้องการโทรหาเพื่อนของเราโดยเปิดโฟนสามารถพูดเป็นภาษาไทยว่า “โทรหา [ ชื่อเพื่อน ] เปิดลำโพง ” เท่านี้ Siri จะโทรออกหาเพื่อนของเราและเปิดลำโพงให้เราโดยอัตโนมัติแล้วครับ

 

4.กรองการสนทนาใน iMessage

สำหรับแอพข้อความใน iOS 8.3 นั้นจะมีการเพิ่มฟีเจอร์ใหม่เข้ามา ซึ่งช่วยให้เราสามารถกรองข้อความของผู้ที่ไม่ได้เป็นเพื่อนกับเรา หรือไม่ได้มีชื่ออยู่ในบัญชีรายชื่อของเรา เพื่อให้เราสามารถรู้ได้ทันทีว่าคนที่ส่งข้อความมาหาเรานั้นเป็นคนที่เรารู้จักหรือไม่ได้ง่ายขึ้นนั่นเองครับ

วิธีเปิดใช้งาน

คัดมาเพื่อคุณ
iphone 15 pro red | apple | คาด ยอดขาย iPhone 15 อาจน้อยกว่า iPhone 14

  1. เข้าไปที่ Setting
  2. จากนั้นเข้าไปที่ Messages
  3. มองหาคำว่า Filter Unknown Sender จากนั้นเปิดกาารใช้งานเพื่อให้เริ่มทำงานได้เลยครับ

หลังจากเปิดการใช้งาน หากเราเข้าไปในแอพข้อความจะพบว่ามีการแยกข้อความที่มาจากเพื่อนของเรา และคนที่เราไม่รู้จักไว้ให้เราเรียบร้อยแล้วครับตามในรูปด้านล่างนี้

002

 

5.รายงานข้อความที่เป็นสแปม

นอกจากฟีเจอร์การกรองที่กล่าวไว้ในข้อ 4 แล้ว แอพข้อความยังมีอีกฟีเจอร์ที่น่าสนใจที่ว่า หากผู้ที่ส่งข้อความหาเราไม่ได้มีชื่ออยู่ในบัญชีรายชื่อของเรา เราสามารถรายงานให้ทาง Apple ทราบได้ด้วยว่า ข้อความที่เราได้นั้นเป็นขยะนั่นเองครับ โดยวิธีในการรายงานนั้นสามารถทำตามขั้นตอนด้านล่างนี้ได้เลยครับ

  1. เปิดแอพข้อความขึ้นมา
  2. เลือกข้อความที่เราต้องการรายงานว่ามันเป็นขยะหรือ Junk
  3. จากนั้นให้สังเกตุบริเวณด้านล่างของข้อความเราจะพบคำว่า Report Junk ให้เรากดไปที่ปุ่มนั้นเพื่อรายงานว่าข้อความเหล่านี้เป็นขยะนั่นเองครับ

001

 

 

ที่มา : Yahoo


สมัครรับการแจ้งเตือน
แจ้งเตือนสำหรับ
9 ความเห็น
ความคิดเห็นต่อข้อความในบทความ
แสดงความคิดเห็นทั้งหมด
Niwat Chadee

เจ๋งตรงไหน เดิมๆซ้ำซาก ปรับเปลี่ยนอยู่แค่พวกกลุ่มๆนี้แหละ

Vicharn Worasri

Carplay ในไทยไม่มีแผนที่นะครับ แล้วเชื่อม wireless ก็ไม่ได้ด้วยครับ

Anucha Krueapimai

เหรอ

Font Fawd

แต่ IOS 8.3 ก็ฟีเจอร์ในการเ้ขาถึงข้อมูลแอปซึ่งนั่นไม่เจ๋งเลยนะ

ตัวต่อ ตอด ปวด

เครื่องค้างครับมะนเหมือนเต่าเลยไม่น่าไปอัพมันเลยอันเก่าก็ดีอยู่แบ้ส

แม๊ก บ้า

มึงก็ไม่ต้องใช้ดิ

Niwat Chadee

แม๊ก บ้า แล้วมึงจะมาเสือกอะไร ไอ้ควาย

Niwat Chadee

แม๊ก บ้า มาพูดมึงมาพูดกู กูไปสนิทกับมึงตอนไหน

Niwat Chadee

Anucha Krueapimai ใช่

9
0
สมองแล่นไหม? ถกความคิดเห็นเกี่ยวกับเรื่องนี้กันx