เทียบความน่าใช้ 4G Unlimited ลงทุนกับค่ายไหนดี ที่คุ้มค่ากว่ากัน

Avatar photo
New Phototastic Collage | 4g | เทียบความน่าใช้ 4G Unlimited ลงทุนกับค่ายไหนดี ที่คุ้มค่ากว่ากัน

4G Unlimited แพ็คเกจใช้เน็ตไม่อั้นไม่ลดสปีด ค่ายไหนน่าใช้กว่ากัน AIS, dtac และ true

11 | 4g | เทียบความน่าใช้ 4G Unlimited ลงทุนกับค่ายไหนดี ที่คุ้มค่ากว่ากัน

ก็ปล่อยกันออกมาครับแล้วทั้งสามค่าย กับแพ็คเกจอินเตอร์เน็ตที่ให้ใช้กันแบบไม่อั้น ไม่ติด FUP ไม่ลดสปีด ซึ่งรายแรกที่เปิดตลาดแพ็คเกจชนิดนี้ก่อนใครก็ดูจะเป็นทรูที่ถือครองแบนด์วิทช์ไว้กว้างสุด มีพื้นที่เหลือเฟือในการรองรับลูกค้า ตามมาด้วย dtac และสุดท้ายก็เป็น AIS ที่เพิ่งเปิดตัวกันไป และเรียกว่าราคาโปรโมชั่นนี่ลอกทาง true มาเกือบจะเด๊ะๆ เลยทีเดียว เราเอาแพ็คเกจ โปรโมชั่นของทั้งสามค่ายมาเทียบความน่าใช้ให้เพื่อนๆ ได้ดูกันครับ ว่าเครือข่ายใดดูจะน่าใช้มากที่สุดในตอนนี้สำหรับแพ็คเกจ 4G Unlimited ครับ

AIS เป็นเจ้าที่เปิดให้ใช้งานระบบ 4G มาทีหลังสุด และเพิ่งปล่อยแพ็คเกจ Unlimited ออกมาเช่นกัน มีการกำหนดราคาที่ก็อบบี้มาจาก true แบบเต็มๆ ทั้งจำนวนการใช้อินเตอร์เน็ต 3G และนาทีการโทร ซึ่งแม้ AIS จะมาช้าแต่ก็เป็นเรื่องจำเป็นที่ต้องเปิดโปรโมชั่นแบบนี้มาเพราะเจ้าอื่นก็เปิดให้ใช้กันไปหมดแล้ว ราคาที่ AIS เปิดออกมามีตั้งแต่ 899 บาทครับ ไปจนถึง 1899 บาท สิ่งที่แตกต่างของแต่ละแพ็คเกจก็เป็นเรื่องของจำนวนดาต้าของสัญญาณ 3G และนาทีการโทร ซึ่งเมื่อใช้ดาต้าของสัญญาณ 3G หมด ก็จะปรับลดความเร็วขณะเชื่อมต่อกับสัญญาณ 3G ไปที่ 384Kbps แต่ลดความเร็วเฉพาะสัญญาณ 3G เท่านั้นขณะเชื่อมต่อกับ 4G จะไม่ลด ก็ต้องดูว่าพื้นที่เราที่เราใช้รองรับ 4G ของ AIS หรือไม่ครับเป็นสำคัญ และจะสมัครได้เฉพาะลูกค้าที่เปิดเบอร์ใหม่, ย้ายค่ายเบอร์เดิม หรือเปลี่ยนจากเติมเงินเป็นรายเดือน ซึ่งจะมีราคาตามตารางด้านล่างครับ22 | 4g | เทียบความน่าใช้ 4G Unlimited ลงทุนกับค่ายไหนดี ที่คุ้มค่ากว่ากัน

dtac ก็มีแพ็คเกจมาให้เลือกใช้หลายระดับราคาครับ แต่ว่าให้ความเร็วมาได้น่ารักมากเริ่มกันที่ตัวเลข 1Mbps เลย ถ้าต้องการจะใช้งานกันแบบเต็มที่เต็มสปีดความเร็วของเครือข่ายก็กลายเป็นว่าราคาสูงมากแบบกระโดดมาที่ 1990 บาท ส่วนแพ็คเกจรองลงมาให้ความเร็วไว้เพียง 10 Mbps เท่านั้นครับ เรียกว่ายังกั๊กๆ กลัวๆ อยู่สำหรับ dtac ซึ่งรายละเอียดราคาก็ตามตารางด้านล่างครับ33 | 4g | เทียบความน่าใช้ 4G Unlimited ลงทุนกับค่ายไหนดี ที่คุ้มค่ากว่ากัน

สุดท้ายสำหรับแพ็คเกจ ทรูมูฟ เอช 4G+ Unlimited แม้ราคาและรายละเอียดจะดูว่าเท่าๆ กันกับที่ทาง AIS ลอกไปเต็มๆ แต่ 4G ของทรูดูน่าสนใจครับ เพราะ true ตอนนี้มั่นใจกับเครือข่ายตัวเองมาก หลังจากได้ nPerf มาการันตีประสิทธิภาพเครือข่าย 4G ที่ดีที่สุดในไทย ขวัญกำลังใจก็มาเต็มครับ ตอนนี้ก็เป็นเจ้าเดียวที่ขยายฐาน 4.5G ไปเกือบจะทั่วประเทศแล้ว และเครือข่าย 4G ของทรูก็รองรับเทคโนโลยี 4X4 MIMO และ 3CA ซึ่งเป็นเทคโนโลยีการเชื่อมต่อที่ต้องมีไว้ใช้กับอุปกรณ์ 4G รุ่นใหญ่และรุ่นใหม่ๆ หลายรุ่นเพื่อรีดความเร็วในการรับส่งสัญญาณได้ลื่นไหลและรวดเร็วเต็มประสิทธิภาพที่สุด ซึ่งตอนนี้ก็พัฒนามาไกลกว่าใครรองรับให้ใช้กันหลายจังหวัดไม่ใช่อยู่แต่ในกรุงเทพแล้วด้วยครับ

ด้วยความที่เป็นเจ้าแรกที่เริ่ม 4G มาก่อนใคร มีผู้ใช้ 4G เยอะที่สุดและมีพื้นที่แบนด์วิชใหญ่มากจากคลื่นความถี่ที่มีครบทุกย่านที่เปิดบริการในไทย จะทำอะไรก็สบายๆ true จึงประกาศความเร็ว 4G+ Unlimited ที่ให้ใช้กันที่ความเร็วสูงสุดถึง 300 Mbps เลยทีเดียว! ดูจะเป็นเจ้าที่มีเทคโนโลยีและองค์ประกอบตอบโจทย์ผู้ใช้งาน 4G มากที่สุดในช่วงนี้ครับ

คัดมาเพื่อคุณ
AIS-3BB-handshake 1534340

ราคาแพ็คเกจของ true ก็เริ่มต้นที่ 899 บาทสำหรับผู้ย้ายค่ายเบอร์เดิมมาใช้ true และแพ็คเกจเริ่มต้น 1299 บาทสำหรับผู้ซื้อเครื่องหรือเปิดเบอร์รายเดือนใหม่ที่ทรูช็อปและร้าน Studio 7 โดยมีแพ็คเกจพิเศษ 1099 สำหรับเครื่อง iPhone ด้วยครับ แพ็คเกจเหล่านี้ให้ระยะเวลาใช้งานนาน 1 ปี โดยมีรายละเอียดและราคาตามตารางด้านล่างครับ44 | 4g | เทียบความน่าใช้ 4G Unlimited ลงทุนกับค่ายไหนดี ที่คุ้มค่ากว่ากัน


สรุปในเรื่องของราคาและแพ็คเกจของทั้งสามค่าย สำหรับแพ็คเกจ Unlimited ในปัจจุปัน ทาง AIS กับ true ดูจะกล้าให้กล้าได้กล้าเสียกว่าทาง dtac สมกับเป็นแพ็คเกจ Unlimited มากกว่าครับ และด้วยราคาที่ให้มาเท่าๆ กันแต่รองรับเทคโนโลยีและมีความพร้อมมากกว่าของ true ในวันนี้ และในอนาคตที่ true ไม่ผ่อนคันเร่งเรื่อง 4G ง่ายๆ แน่นอน ทำให้ true ดูน่าสนใจกว่าในเรื่องของการใช้ 4G Unlimited ได้แบบเต็มประสิทธิภาพครับ

**แพ็คเกจ Unlimited ของทั้งสามเครือข่ายมีข้อห้ามในการใช้งานที่สำคัญคือห้ามนำไปโหลดบิตหรือการใช้งานที่ใช้ปริมาณอินเตอร์เน็ตสูงเกินการใช้งานปกตินะครับ ซึ่งตรงนี้ก็อยู่ที่ดุลยพินิจของผู้ใช้บริการและผู้ให้บริการจะพิจารณา


สมัครรับการแจ้งเตือน
แจ้งเตือนสำหรับ
5 ความเห็น
ความคิดเห็นต่อข้อความในบทความ
แสดงความคิดเห็นทั้งหมด
sudejsawf

มันต้องแบบนี้แหละ ต้องมีคนที่กล้าเดินหน้า จ้าวอื่นถึงจะยอมยกธงเดินตาม แค่นี้ก็รู้แล้วว่าAISกับTRUEมันไม่กล้าได้กล้าเสียเท่าD TAC แม้ว่าทั้งคู่จะมีPARTNERคอยSUBPORTมากมาย.

sudejsawf

อนาคตคงได้เห็นราคาที่ถูกลง แต่ไม่ได้หวังจากTRUEและAISแน่นอน.

Mr

เพิ่มเติม AIS ลูกค้าเก่าสามารถสมัครได้ แต่ต้องราคาไม่น้อยกว่าหรือสูงกว่าโปรที่จะเปลี่ยน

Big

ข้อมูลยังไม่แป๊ะเลยครับ AIS ลูกค้าเดิมสมัครได้ตั้งแต่ต้นแล้ว

hz

มันอยู่ที่ราคาโปรที่แต่ละคนรับได้ด้วย ดีแทค 1mb ก็จริงแต่ ราคาเบาๆกว่าครับ สรุปชี้เป้าไป True แบบนี้ สงสัยได้ตังกินหนม

5
0
สมองแล่นไหม? ถกความคิดเห็นเกี่ยวกับเรื่องนี้กันx