3BB อินเทอร์เน็ตบ้านคุณภาพอันดับ 1 ของประเทศไทย พร้อมเดินหน้าต่อ เตรียมอัพเราเตอร์ AC2100 ให้ผู้ใช้ในปีนี้

Avatar photo
3BB | 3bb | 3BB อินเทอร์เน็ตบ้านคุณภาพอันดับ 1 ของประเทศไทย พร้อมเดินหน้าต่อ เตรียมอัพเราเตอร์ AC2100 ให้ผู้ใช้ในปีนี้

3BB ผู้ให้บริการอินเตอร์เน็ตบ้าน ที่ได้ความเชื่อมั่นในเรื่องของคุณภาพของบริการและสัญญาณจนเป็นจุดเด่นเสมอมา เป็นค่ายที่มีข่าวการพัฒนาและการลงทุนเทคโนโลยีใหม่ๆ มาตลอดครับ นอกจากจะได้รับความเชื่อมั่นจากผู้ใช้แบบปากต่อปากแล้ว ในปีล่าสุด 2019 ทาง 3BB ก็ยังได้ถูกยกขึ้นเป็นอันดับหนึ่งในด้านคุณภาพสัญญาณของประเทศไทย จาก nPerf ด้วยครับ โดยได้คะแนนสูงสุดทั้งในคุณภาพของค่า Download และ Upload รวมถึงคะแนนรวม จากการที่ผู้เขียนได้สอบถามการใช้งานของผู้ใช้ส่วนใหญ่ ก็มักจะสนใจอยากใช้ 3BB เพราะหวังในเรื่องของคุณภาพนี้แหละครับ

Annotation 2020 02 06 190305 | 3bb | 3BB อินเทอร์เน็ตบ้านคุณภาพอันดับ 1 ของประเทศไทย พร้อมเดินหน้าต่อ เตรียมอัพเราเตอร์ AC2100 ให้ผู้ใช้ในปีนี้

ที่จริงแล้วไม่ใช่แค่ในปีล่าสุดเท่านั้น ถ้าใครได้ตามข่าวของวงการ Home Broadband ในช่วงสองสามปีหลัง จะรู้ว่า 3BB ขยับขยายไวมาก เมื่อประมาณปี 2560 ทาง 3BB ได้มีการลงทุนครั้งสำคัญครับ เป็นการลงทุนเพื่อเพิ่มคุณภาพสัญญาณอินเทอร์เน็ตบ้านโดยตรง ด้วยการเพิ่มโครงข่ายและจำนวน node ที่เป็นไฟเบอร์ทั้งหมดด้วยทุนสร้างถึง 10,000 ล้านบาท ทำให้เขาสามารถเพิ่มจำนวนลูกค้า FTTH ได้มากกว่า 40­0% ภายในเวลาแค่ 2 ปี! นับเป็นจำนวนผู้ใช้ที่มากถึง 2 ล้านรายเลยทีเดียวครับ

สองปีจาก 2560 ถึง 2563 แค่สองปี แต่ 3BB มีความพร้อมในการขยาย bandwidth ให้กับผู้ใช้ได้เพิ่มขึ้นถึง 4 เท่าจากสองปีก่อน โดยมีการให้บริการความเร็ว Download และ Upload ขั้นต่ำอยู่ที่ 200Mbps เลยทีเดียวครับ เรียกว่ามาแรงมาเร็วและร้อนกว่าใคร ^^

แต่ที่ต้องชมคือมาตรฐานของเขาครับ เพราะแม้จะเร่งเพิ่มความร้อนแรงให้กับสัญญาณเน็ตที่ส่งตรงถึงบ้านลูกค้าได้แล้ว เขายังมีมาตรการควบคุมคุณภาพออกมาคู่กันด้วยครับ โดยใช้การประคองมาตรฐานหลายๆ ด้าน เช่น traffic เน็ตต่อท่อที่ต้องไม่เกิน 75% ป้องกันการเบียดของการรับส่งสัญญาณที่มากเกินไป มีการมอนิเตอร์ node ที่มีปัญหาแบบเรียลไทม์ เพื่อปรับปรุงหรือลง node ใหม่เมื่อพบปัญหาได้อย่างรวดเร็ว และการกำหนดมาตรฐานค่า Loss ระหว่าง node จนถึงตัวเราเตอร์ที่บ้านลูกค้า ต้องไม่ตกไปต่ำกว่า -25dB

และยังมีการวางแผนการวางโครงข่ายที่เป็นเหมือนใยแมงมุม สายสัญญาณของ 3BB จะเชื่อมต่อถึงกันเป็นวงกลมแทนที่จะวางเป็นเส้นตรง เพื่อเป็นเส้นทางสำรองในกรณีที่ node ใด node หนึ่งล่ม ไม่ว่าจะล่มด้วยเหตุสุดวิสัยใดๆ เช่นไฟฟ้าดับ เกิดอุบัติเหตุ หรือมีภัยธรรมชาติ เส้นทางสัญญาณก็ยังคงมีทางสำรองให้เชื่อมต่อถึงกันได้อยู่เช่นเดิม

จนสถิติใน 6 เดือนล่าสุดของทาง 3BB เขาสามารถลดเวลา Service Down เฉลี่ย ต่อลูกค้า 1 ราย ลดลงได้มากขึ้นถึง 36.4% ใน 6 เดือนที่ผ่านมา (สิงหาคม 62 ถึง มกราคม 63 ล่าสุด)prphoto d2 | 3bb | 3BB อินเทอร์เน็ตบ้านคุณภาพอันดับ 1 ของประเทศไทย พร้อมเดินหน้าต่อ เตรียมอัพเราเตอร์ AC2100 ให้ผู้ใช้ในปีนี้

 

ภาพด้านบน คือแนวทางและการพัฒนาที่สำคัญแบบปีต่อปีของ 3BB ต้องถือว่าเป็นองค์กรณ์ที่มีการพัฒนามาตลอด จนสามารถซื้อใจผู้ใช้บริการในไทยได้แม้ในยุคของการแข่งขันรุนแรงมากขึ้นทุกวัน

ทั้งหมดมันมาจากการ “คิด”  “พัฒนา” และ “วางแผน” เพื่อให้ผู้ใช้ได้รับสัญญาณคุณภาพที่ดีที่สุดเท่าที่จะทำได้ จนเขาได้รับรางวัลอันดับ 1 จาก nPerf สมกับที่เขาพยายามกันมานั้นเองครับ

และข่าวล่าสุด ที่นับเป็นข่าวดีสำหรับผู้ใช้ 3BB และผู้ที่กำลังจะใช้ 3BB ก็คือ

ทาง 3BB ในปีนี้จะมียกระดับสัญญาณ Wi-Fi ภายในบ้านให้กับผู้ใช้ของเขาด้วยครับ โดยการยกระดับตัวเราเตอร์ในบ้านให้ใหม่ทั้งหมด

เพราะปกติในด้านคุณภาพ Wi-Fi ภายในบ้านมันสำคัญที่ตัวเราเตอร์ที่เราใช้งาน ทาง 3BB เอง ก็ได้มีการปรับ version ของอุปกรณ์เราเตอร์ให้ลุกค้าตลอดเวลาอยู่แล้ว ตั้งแต่ยุค Single-Band Wi-Fi เราเตอร์ จนมาเป็น Dual-Band AC1200 หรือตัวเราเตอร์ที่สามารถรับส่งได้แบบสองคลื่นความถี่พร้อมกัน ทั้ง 2.4GHz และ 5.0Ghz

แต่ปีนี้ 3BB จะมีการเปลี่ยนเป็น เราเตอร์ AC2100 ที่ให้ความเร็วและความเสถียรของสัญญาณ Wi-Fi ได้สูงขึ้น โดยมอบให้กับลูกค้าทุกคนทั้งใหม่เก่าในปีนี้อย่างแน่นอนครับ ^^

สามารถดูรายละเอียดอื่นๆของ 3BB ได้ที่ www.3bb.co.th เลยนะครับ