3 เหตุผลทำไม Samsung Galaxy S10 E ถึงน่าสนใจ

Advertisements
Advertisements

ก่อนซัมซุงจะเปิดตัว Samsung Galaxy S10 ในวันพรุ่งนี้ (20 กุมภาพันธ์) สำหรับ Samsung Galaxy S10 ที่คาดกันว่าจะเปิดตัวพร้อมกันสามรุ่น และเป็นครั้งแรกที่จะมีรุ่นเล็กอย่าง Samsung Galaxy S10 e น้องเล็กที่คาดว่าจะมาเป็นคู่แข่งกับ iPhone XR คือเป็นสมาร์ทโฟนระดับพรีเมี่ยม แต่มีราคาที่จับต้องได้ ทำให้มันน่าสนใจมากๆ ไปดูกันว่า 3 เหตุผลที่ทำไม Samsung Galaxy S10 e ถึงน่าสนใจ

  • 1 ราคา แน่นอนว่าราคาเป็นส่วนหนึ่งในการตัดสินใจ เพราะในตอนนี้เป็นที่รู้กันว่าแม้แต่ iPhone ก็เริ่มมองเห็นว่าสมาร์ทโฟนระดับเรือธง มียอดขายลดลง เพราะการมาของกองทัพมือถือจากจีน ที่มีสเปคจัดเต็มในราคาไม่แพง และนับวันจะพัฒนาให้ดีขึ้น ทำให้ Samsung Galaxy S10 e จะมีราคาที่น่าประทับใจแน่ โดยมีการคาดเดาราคาเริ่มต้นที่ 21,000-25,000 บาท ซึ่งถือว่าถูกกว่า iPhone XR
  • 2 สเปคเกือบเหมือนรุ่นพี่ และอัดแน่นด้วยเทคโนโลยีใหม่ แน่นอนว่าสเปคของ Samsung Galaxy S10 e จะสู้รุ่น top อย่าง Galaxy S10 และ Galaxy S10 Plus ไม่ได้ แต่ก็มีการระบุว่ามันจะมาพร้อมกับชิปตัวเดียวกันอย่าง Snapdragon 855 หรือ Exynos และยังมาพร้อมกับ แรม 6GB ความจุ 128GB รวมทั้งหน้าจอแบบมีรูบนจอไว้ใส่กล้องหน้า แม้ยังไม่ได้ยืนยัน แต่หากเทียบกับราคาแล้ว แม้หน้าจอจะเล็กกว่าแต่ก็ทำให้ Samsung Galaxy S10 e คุ้มค่ามาก
  • 3 สีสันสดใส หนึ่งในข้อมูลที่หลุดออกมาคือ Samsung Galaxy S10 e คือสีตัวเครื่องที่จะมีสีเหลืองสดใสมาเป็นสีทางเลือก ที่เหมือนเป็นการท้าชน iPhone XR ที่เน้นสีสดใสเป็นหลัก แม้ว่าตามภาพหลุดจะมีสีสดใสแค่สีเหลืองเท่านั้น แต่ตอนเปิดตัวอาจจะมีอะไรให้ประหลาดใจอีกแน่