คุณกำลังอ่าน
รีวิว Razer Hammerhead True Wireless Pro หูฟังไร้สาย มาตรฐานเสียง THX ตัดเสียงรบกวนและเสียงหน่วงต่ำเพื่อการเล่นเกม

รีวิว Razer Hammerhead True Wireless Pro หูฟังไร้สาย มาตรฐานเสียง THX ตัดเสียงรบกวนและเสียงหน่วงต่ำเพื่อการเล่นเกม

Noppinij

Razer Hammerhead True Wireless Pro หูฟังไร้สายที่ได้รับการการันตีมาตรฐานเสียง THX ทรวดทรงและลวดลายสไตล์ Razer สวยงามแบบดำเขียว และฟังก์ชั่นที่มากมายที่ใส่มาให้ภายในหูฟังคู่นี้ครับ

Razer Hammerhead True Wireless Pro หูฟังลักษณะแบบ In-Ear ตัวล่าสุดที่เปิดจำหน่ายออกมาเป็น รุ่น Pro มีระบบตัดเสียงรบกวนในตัว ซึ่งเป็นระบบตัดเสียงรบกวนที่สามารถปรับสลับการรับรู้เสียงจากรอบข้างภายนอก พร้อมโหมดสำหรับการเล่นเกม โดยการลดความหน่วงของเสียงให้เหลือเพียงแค่ 60ms แทบไม่เกิดความหน่วงเลยในขณะเล่นเกมครับ

รายละเอียดบนกล่องแจ้งครบ รองรับ ANC ใช้มาตรฐานเสียง THX ตัวเคสใช้วัสดุละมุน เกิดคราบมันได้ยาก ใช้พอร์ตชาร์จแบบ USB TYpe C มีไฟ LED แสดงสถานะการทำงานและสถานะของการชาร์จแบต

กล่องสีดำ ตัวหูฟังสีดำ มีลวดลายงูบูมสแลงซึ่งเป็นสัญลักษณ์ของแบรนด์ เป็นจุดเด่นของงานออกแบบเลยครับ และยังเป็นพื้นที่รับสัมผัสการทัชสั่งงานของหูฟังทั้งสองข้าง ภายในกล่องจะมีสายชาร์จหัวเป็น USB Type A – To- Type C มาให้ พร้อมกับอะไหล่เป็นจุกยาง Eartips ข้างละสามขนาด

และมีจุกรุ่นพิเศษ ซึ่งเป็นจุดเมมโมรี่โฟม Comply Black Foam Tips ขนาดไซด์ฺ M มาให้อีกหนึ่งคู่ด้วย ซึ่งเจ้าจุกพิเศษอันนี้มันใช้วัสดุพิเศษ ที่จะปรับรูปร่างของตัวจุกโฟมให้เข้ากับสรีระของรูหูเราโดยอัตโนมัติครับ วิธีการใช้งานก็แค่เปลี่ยน Eartip ไปใช้ของ Comply ที่อยู่ในซองพิเศษ ขณะจะสวมเข้าไปในหูก็บีบให้เล็กที่สุดซะก่อน แล้วปล่อยให้มันขยายตัวคอนอยู่ในหูเรา โดยทำตัวนิ่งๆ เอาไว้ประมาณ 15 วินาทีครับ ตัวจุกโฟมก็จะปรับขนาดให้เข้าลักษณะของรูหูเราได้พอดีเป๊ะๆ เลยครับ ช่วยให้เราสวมใส่สบายไม่แน่นคับรูหู และแนบสนิทจนได้พลังเสียงและตัดเสียงรอบข้างได้อย่างเต็มที่ครับ

ตัวรับสัมผัสของหูฟังรุ่นนี้ ทาง Razer ออกแบบมาให้รองรับคำสั่งการทัชได้หลายรูปแบบมากครับ ทั้งการทัช 1 ครั้ง, 2 ครั้ง, 3 ครั้ง, ทัชค้างไว้ และการทัชก่อนแล้วค่อยทัชค้างไว้ และสามารถแยกอิสระการสั่งงานของหูฟังทั้งสองข้างได้ต่างกันไม่มีข้อผูกมัด จึงสามารถกำหนดการทำงานได้มากมายภายในแอพพลิเคชั่นที่ใช้เชื่อมต่อ

ตัวหูฟังมีขนาดไม่ใหญ่ ไม่หนักหน่วงหู ใช้ไดรเวอร์ขนาด 10mm ส่วนระยะการใช้งานของแบตเตอรี่ ลำพังแบตในตัวหูฟังจะใช้งานได้ต่อเนื่องราวๆ 4 ชั่วโมงครับ และสามารถเก็บเข้าเคสเพื่อชาร์จแบตได้ 4 รอบโดยประมาณ ทำให้สามารถใช้งานได้รวม 20 ชั่วโมงต่อการชาร์จแบตเต็ม 1 ครั้ง

หูฟังรุ่นนี้รองรับเทคโนโลยีดีๆ มากมายครับ มีเซนเซอร์ตรวจจับการสวมใส่ ถอดออกจากหูก็จะหยุดการทำงานได้อัตโนมัติ มีมาตรฐานเสียงจาก THX  มีโหมด ANC หรือโหมดตัดเสียงรบกวนรอบข้าง โดยในรุ่นนี้จะเป็นระบบ QUICK ATTENTION MODE ซึ่งสามารถสลับโหมดปิดเสียงรอบข้างกับเปิดรับเสียงรอบข้างได้ทันที เพื่อใช้ในกรณีต้องการฟังเสียงรถ เสียงถนน หรือคนรอบข้างที่อาจจะเรียกเรา ทำให้เราไม่หลุดออกจากสังคมมากเกินไปครับ และปลอดภัยในยามเดินเท้า จะสลับไปมีสมาธิกับการฟังเพลงเหมือนเดิม ก็กดสลับโหมดได้จากบนตัวหูฟัง

มีโหมดที่ออกแบบมาเพื่อการเล่นเกม ลดค่าความเหลื่อมหรือความหน่วงของเสียงให้ลดลง จนเหลือเสี้ยวเวลาความหน่วงเพียง 60ms เลยครับ น้อยมาก เล่นเกมไม่หลุดอารมณ์ เสียงแอคชั่นตามหลังมาแบบติดๆ แทบจะไม่รู้สึกเท่าไหร่เลยครับ แต่ในโหมดเกมจะมีการเพิ่มการใช้พลังงานมากขึ้นสักหน่อยนะครับเท่าที่ผมสังเกต จะสามารถใช้งานได้จาก 4 ชั่วโมง ก็จะเหลือประมาณ 3 ชั่วโมงหน่อยๆ

 

มีไมค์รับเสียงข้างละสองตัว เป็นไมค์รับเสียงสนทนาและไมค์รับเสียงรอบข้าง สามารถตัดลดเสียงรบกวนที่จะเข้าไมค์ในขณะสนทนาได้ด้วย ส่วนเรื่องแนวเสียงของหูฟังจะเป็นซาวด์นุ่มแต่เน้นๆ ไม่ได้เป็นหูฟังที่พยายามจะแผดเสียงออกมาแบบดุดัน ให้ความกว้างของเสียงรู้สึกฟังแล้วมีความลึก มีความกว้าง เวลาใช้ฟังเพลงก็รู้สึกไม่อึดอัด และเหมาะสำหรับดูหนังอีกด้วยเพราะเหมือนเสียงจากบริเวณใหญ่อย่างโรงภาพยนตร์ครับ อาจจะเป็นเพราะซาวด์มันได้รับการออกแบบมาจาก THX ที่เน้นมิติแบบกว้างเพื่อการใช้งานเล่นเกม, ดูหนัง เป็นหลักนั้นเองครับ

การกำหนดค่าต่างๆ สามารถทำได้ผ่านแอพพลิเคชั่น Razer Hammerhead True Wireless ตามชื่อซีรี่ส์ของหูฟังเลย

คัดมาเพื่อคุณ

รองรับทั้งระบบ Android และ iOS แอพพลิเคชั่นตัวนี้มีความสำคัญมากในการใช้งานกับหูฟังรุ่นนี้ครับ มันใช้สำหรับเชื่อมต่อ, อัพเดท, และตั้งค่ากำหนดรูปแบบคำสั่งต่างๆ ของหูฟังทั้งสองข้าง

เราสามารถกำหนดตั้งค่าเอาไว้ได้หมดตามที่ผมบอกครับ ทั้งการทัช 1 ครั้ง, 2 ครั้ง, 3 ครั้ง, ทัชค้างไว้ และการทัชก่อนแล้วค่อยทัชค้างไว้ ซึ่งแยกได้อิสระจากกันทั่งสองข้าง

(*ถ้ายังไม่มีการเชื่อมต่อกับตัวแอพพลิเคชั่นบนสมาร์ทโฟนกับตัวหูฟัง การทัช 3 ครั้งแล้วค้างไว้ จะเป็นการทำ Factory Reset แทน)

การตั้งค่าพรีเซ็ตเสียง การเลือกโหมดการทำงานต่างๆ เราสามารถกดเปลี่ยนได้โดยตรงจากหน้าแอพพลิเคชั่นบนมือถือได้ทั้งหมดเลยนะครับ

สรุปท้ายรีวิว

หูฟังเสียง THX เหมาะทั้งฟังเพลง ดูหนัง และเล่นเกมด้วยครับเพราะโหมดเกมมีความหน่วงของเสียงที่ต่ำมาก 60ms มีระบบตัดเสียงรบกวนรอบข้างได้ และสลับไปรับเสียง Ambient รอบข้างได้เพื่อความปลอดภัยในทันที  ปรับแต่งการรับคำสั่งในการทัชบนตัวหูฟังได้อิสระ  รองรับทั้งการใช้งานกับอุปกรณ์ Android และ iOS

งานออกแบบหูฟังสวยและเด่นด้วยการโชว์ตราสัญลักษณ์ของ Razer และจุกยางพิเศษ Comply Black Foam Tips ให้ประสบการณ์การสวมใส่หูฟัง In-Ears ที่เหมือนออกแบบมาเพื่อรูหูของเราโดยเฉพาะเลยครับ แน่น ฟิตพอดี รับเสียงได้เต็มๆ

Razer Hammerhead True Wireless Pro มีราคากลางในการเปิดตัวอยู่ที่ 199$ ครับ เป็นราคาจากทางหน้าเว็บของ Razer สามารถดูรายละเอียดได้ที่ลิงก์นี่นะครับ

0
ดีทีเดียว
77100
จุดเด่น

มาตรฐานเสียงที่ได้การรับรองจาก THX มาพร้อมพรีเซ็ตเสียงที่ได้รับการปรับแต่งมาโดยเฉพาะ

ระบบตัดเสียงรบกวนรอบข้าง และสลับเปิดรับเสียงรอบข้างได้อย่างรวดเร็ว

รองรับการสั่งงานผ่านรูปแบบการทัชบนตัวหูฟังสองข้างได้หลายรูปแบบมาก

หูฟังดีไซน์สวย มีเอกลักษณ์จากตราสัญลักษณ์ของแบรนด์

มีโหมดเกม ที่ลดความหน่วงของเสียงได้ถึงระดับ 60ms ถือว่าต่ำมากๆ

ต้องปรับปรุง

ไม่รองรับคำสั่งเพิ่มลดระดับเสียงจากการทัชบนตัวหูฟังโดยตรง