คุณกำลังอ่าน
Apple จ่อเปิดตัว Mac รุ่นใหม่ทั้งหมดสามรุ่นในสัปดาห์หน้า

Apple จ่อเปิดตัว Mac รุ่นใหม่ทั้งหมดสามรุ่นในสัปดาห์หน้า

AppDisqus Team
Vivo V20 Pro

Apple ประกาศเตรียมจัดงานพิเศษในวันที่ 10 พฤศจิกายนนี้ โดยคาดว่าในงานจะเปิดตัว ARM Mac หรือเครื่อง Mac ที่มาพร้อมกับชิปประมวลผล Apple Silicon ที่ออกแบบเอง โดย Apple ประกาศเตรียมเปลี่ยนจาก Intel สู่ Apple Silicon ใน Mac ทุกรุ่นกินระยะเวลาทั้งหมด 2 ปี

Bloomberg ได้รายงานเพิ่มเติมเกี่ยวกับ ARM Mac ว่า Apple จะเปิดตัว MacBook ทั้งหมดสามรุ่นที่จะได้ใช้ชิป ARM ก่อน ได้แก่ MacBook Pro 13 นิ้ว, MacBook Air และ MacBook Pro 16 นิ้ว แต่สิ่งที่เปลี่ยนไปใน MacBook ทั้งสามรุ่นนี้จะมีเพียงสเปกภายในเท่านั้น ด้านดีไซน์หรือรูปร่างภายนอกจะยังเป็นแบบเดิมอยู่

ส่วนอุปกรณ์ระดับเดสก์ท็อปอย่าง iMac และ Mac Pro จะยังไม่มีรุ่นที่มาพร้อมกับ Apple Silicon ในอาทิตย์หน้า แต่มีรายงานว่าทั้งสองรุ่นนั้นกำลังอยู่ระหว่างการพัฒนา โดย iMac จะมีการออกแบบใหม่ ส่วน Mac Pro จะมีขนาดที่เล็กลงกว่าเดิมครึ่งหนึ่งเมื่อเทียบกับตัวปัจจุบัน แต่กำหนดการเปิดตัวนั้นยังไม่เป็นที่แน่ชัดนัก

คัดมาเพื่อคุณ

ในช่วงต้นปีนี้ Ming Chi-Kuo เคยรายงานว่า Apple จะเปิดตัว MacBook พร้อมชิปประมวลผล ARM ในช่วงปลายปีได้แก่ MacBook Pro และ MacBook Air ส่วน MacBook ดีไซน์ใหม่จะเปิดตัวในปี 2021