คุณกำลังอ่าน
Xiaomi เปิดตัวชาร์จไว 20W สำหรับ iPhone 12 Pro ในราคาแค่ 180 บาท!

Xiaomi เปิดตัวชาร์จไว 20W สำหรับ iPhone 12 Pro ในราคาแค่ 180 บาท!

AppDisqus Team

Apple ตัดสินใจถอดอะแดปเตอร์และหูฟังออกจากกล่อของ iPhone 12 ทุกรุ่น รวมถึง iPhone รุ่นเก่าที่ยังวางจำหน่ายในปัจจุบันด้วยเหตุผลด้านสิ่งแวดล้อม ซึ่งการที่ Apple ทำแบบนี้กลายเป็นว่าช่วยเปิดทางให้บริษัท OEM หรือผู้ผลิตรายอื่น ๆ เข้ามากวาดรายได้อะแดปเตอร์ได้มากขึ้นกว่าเดิมแทนด้วย

ล่าสุดนั้น Xiaomi ก็ได้เข้ารวมเป็นผู้ผลิตอะแดปเตอร์เพิ่มอีกหนึ่งรายโดย Xiaomi ได้เปิดตัวอะแดปเตอร์แบบ Power Delivery (PD) ที่กำลังไฟ 20W เรียกว่าทำออกมาเพื่อ iPhone 12 Pro โดยเฉพาะ แต่นอกจากรองรับชาร์จไวกับ iPhone 12 Pro แล้วยังสามารถใช้งานร่วมกับ MagSafe ของ Apple ส่วนดีไซน์นั้นก็ดูคล้าย ๆ กับอะแดปเตอร์ 20W อยู่เหมือนกัน

อะแดปเตอร์ 20W ของ Xiaomi นั้นรองรับการชาร์จไวทั้ง Xiaomi Mi 10 และ iPhone 12 ทุกรุ่นในราคา 39 หยวน หรือแค่ 180 เท่านั้น ถือว่าเป็นอะแดปเตอร์ PD ที่มีราคาถูกมาก ๆ เลยทีเดียว

คัดมาเพื่อคุณ

ด้านคุณสมบัตินั้น อะแดปเตอร์ของ Xiaomi ใช้อุปกรณ์ตรวจจับความต้านทาน – ความจุที่มีความแม่นยำสูง รองรับการป้องกันแรงดันไฟฟ้าเกิน ป้องกันกระแสเกิน ป้องกันไฟฟ้าลัดวงจร ป้องกันอุณหภูมิเกิน และมีคุณสมบัติในการป้องกันสัญญาณรบกวนแม่เหล็กไฟฟ้าและความสามารถในการต้านทานไฟฟ้าสถิตย์