คุณกำลังอ่าน
พรีวิว OPPO A93 สนุกทุกจังหวะด้วย 6 กล้อง AI Portrait จอสวย บางสุด และเบาเพียง 164 กรัม

พรีวิว OPPO A93 สนุกทุกจังหวะด้วย 6 กล้อง AI Portrait จอสวย บางสุด และเบาเพียง 164 กรัม

Noppinij

OPPO A93 สมาร์ทโฟนรุ่นใหม่ที่มาพร้อมสโลแกน “สนุกทุกโมเมนต์” มาด้วยการดีไซน์ที่พกพาง่ายไปทุกที่ครับ ความบางเพียง 7.48 มิลลิเมตร และเบาเพียง 164 กรัม ซึ่งถือว่าเป็นสมาร์ทโฟน Android 10 น้ำหนักเบาที่สุดในโลกครับ

OPPO A93 นับเป็นรุ่นพี่ของสมาร์ทโฟนใน A Series โดยใช้หน้าจอแบบ SuperAMOLED FullHD+ ขนาด 6.43 นิ้ว ขอบจอแทบไม่มีครับ โดยจอแสดงผลของมัน กินพื้นที่ขนาด 90.7%  ของตัวเครื่องด้านหน้า ให้ที่สแกนลายนิ้วมือบนหน้าจอโดยตรง ตัวเครื่องจึงมีความบางในแบบเครื่องสมาร์ทโฟนแบบเรือธงนั้นเองครับ

ให้กล้อง AI Portrait มารอบเครื่องถึง 6 ตัวด้วยกันครับ เป็นกล้องหน้าคู่ ความละเอียด 16 ล้านพิกเซล ทำงานคู่กับกล้อง 2 ล้านพิกเซล เพื่อการทำภาพเซลฟี่แบบหน้าชัดหลังเบลอได้สมจริงกว่าแบบซอฟท์แวร์ เจาะจูวางกล้องหน้าไว้เล็กมาเพียง 3.7 มม เท่านั้นเองครับ

โดยการออกแบบของ OPPO ได้ใช้เทคนิคการออกแบบใหม่ ที่เพิ่มมิติความลึกของการเคลือบผิว จากระดับ 250 นาโนเมตร เป็น 400 นาโนเมตร ขอบโค้ง 220องศาเป็นเจ้าแรกของอุตสาหกรรมสมาร์ทโฟน ใช้เทคนิคไฮกลอสเพื่อหักเหแสงรอบด้าน ขอบโค้งมน ปรับรูปลักษณ์ให้เพรียวบางแต่ยังคงถือสบายได้อย่างถนัดมือ

หน้าจอแสดงผลของมัน เหมาะมากสำหรับการรับความบันเทิง สีจอสวย ความสว่างดี 800 nits ContrastRatio 5000000:1 เป็นจออัตราส่วน 20:9

ดีไซน์ตัวเครื่องด้านหลังแบบพื้นผิวแบบ Shiny Matte เป็นสองพื้นผิวบนเครื่องเดียว โดยในรุ่นนี้จะมีเข้ามมาพร้อม 2 สี สีดำ Matte Black และสีขาว Metallic White ที่เห็นในพรีวิวนี้ครับ

โดยสีขาว Metallic White จะให้ความรู้สึกแบบนุ่มตา อ่อนโยน เรียบๆ หรูๆ เป็นสีขาวสองโทนสองพื้นผิวที่มีประกายสีชมพอ่อนๆ เมื่อโดนแสงกระทบ จะเปลี่ยนแปลงไปตามมุมที่มอไปเรื่อยๆ ครับ

กล้องหลังความละเอียดสูงสุด 48 ล้านพิกเซล พร้อมเลนส์มุมกว้างพิเศษความละเอียด 8ล้านพิกเซลและเลนส์โมโนสองตัว ความละเอียด 2ล้านพิกเซล X2 เพื่อการจับภาพถ่ายบุคคลและการจับสีสันของภาพ

สเปคเครื่องภายใน ใช้เป็นหน่วยประมวลผล AI MediaTek Helio P95 8 แกน 2.2Ghz เป็นตัวท็อปๆ ของ P-Series เล่นเกมกราฟิกสวยๆ ได้แน่นอน ให้ RAM 8GB และ ROM 128GB แบตเตอรี่ 4000 mAh พร้อมระบบจัดสรรพลังงานพิเศษ และระบบชาร์จไว 18W Fast Charge  ชาร์จ 5 นาทีสามารถคุยได้ 2 ชั่วโมง

พร้อมระบบใหม่ AI Night Charging เป็นการใช ้AI เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพการชาร์จแบตเตอรี่ในเวลากลางคืน เรียนรู้เวลาตื่นของผู้ใช้ กระจายระยะการชาร์จแบตเตอรี่ 20% สุดท้ายเอาไว้ ให้คุณตื่นมาพร้อมกับแบตเต็ม 100% ซึ่งเป็นระบบใหม่ที่เข้ามายืดอายุการใช้งานของแบตเตอรี่ไม่ให้เกิดการเสื่อมโดยเร็ว

อุปกรณ์ภายในกล่องของมันมีครบเลย ทั้งที่ชาร์จ 18W Fast Charge เคสใส และชุดหูฟัง มาครบเลย

ตัวเครื่องสามารถเพิ่ม Micro SD card ได้สูงสุด 512GB ผ่านช่องเสียบซิมแบบ 3 ช่อง (สองซิมการ์ด + Micro SD cardd เพิ่ม 1 ช่อง)

คัดมาเพื่อคุณ

มาพร้อมระบบ ColorOS7.2 ครอบทับ Android 10 มีระบบที่น่าสนใจ เป็นอัลกอริธึม Anti-Lag โดยตัวอัลกอริธึมจะตรวจจับและล้างงข้อมูลที่อาจจะส่งผลให้ระบบเกิดข้อผิดพลาดใหน่วยความจำ เพื่อทำให้ระบบล้ดโอกาสสะดุดในระหว่างการใช้งาน

นอกจากนี้ ยังส่งผลเพิ่มความเร็วในการอ่านและการเขียนข้อมูลในระบบมากยิ่งขึ้น เมื่อเทียบประสิทธิภาพกับ OPPO A92 รุ่นเก่าแล้ว จะลดความล่าช้าลงถึง 54% และมีระบบ Air Gestures ที่ทำใหผู้ใช้สามารถรับสายโทรเข้ามาได้โดยไม่ต้องสัมผัสเครื่องด้วยครับ ใช้ในกรณีมือเราเลอะ มือเราเปียกน้ำ หรือกำลังทำอะไรที่มือไม่ว่า เราแค่สะบัดมือผ่านห่างจากหน้าจอโทรศัพท์ ประมาณ 20-50 เซนติเมตร แล้วโบกมือขึ้น ก็จะเป็นการเปิดใช้การทำงาน Air Gesture เพื่อรับสายสนทนาได้ทันที

ตัวเครื่องบางและเบามาก แต่มีความแกร่งและดูทนครับ ฝาหลังเป็นรอยนิ้วมือยาก การจับสัมผัสเข้ามือ ตัวมันเล็กและบางเหมือนเครื่องรุ่นใหญ่ หน้าจอเต็มขอบ ผมว่าเหมาะกับงานบันเทิง การเล่นเกม และการถ่ายภาพ ดูจากราคาาและงานออกแบบที่เขากำหนดมาแล้ว เหมาะกับหนุ่มสาววัยเริ่มทำงานที่สุดครับ

OPPO A93 เปิดตัวมาในราคา 8,999 บาทครับ เปิดจงวันนี้ถึงวันที่ 3 พฤศจิกายน รับของแถมฟรีหมอนผ้าห่ม OPPO Pillow Blanket และ E-Vip Card ของแถมรวมมูลค่า 3,899 บาทเลยทีเดียว

มาโปรโมชั่นราคาพิเศษเมื่อซื้อเครื่องร่วมกับสมัครแพ็กเกจจากทางเครือข่าย ทั้ง AIS, dtac และ Truemove  H ในราคาเครื่องเริ่มต้นแค่ 4,489 บาท เท่านั้นครับ