คุณกำลังอ่าน
นักวิเคราะห์คาด Nintendo Switch จะขายดีกว่า PS5 และ Xbox series X ในช่วงปลายปี

นักวิเคราะห์คาด Nintendo Switch จะขายดีกว่า PS5 และ Xbox series X ในช่วงปลายปี

DarthDome
Vivo V20 Pro

นักวิเคราะห์จาก Ace Sec บริษัท หลักทรัพย์ของญี่ปุ่นได้ เปิดข้อมูลการคาดการณ์ ตลาดวิดีโอเกมในปลายปี 2020 โดยรายงาน Ace Sec กล่าวว่าแม้ว่า บริษัท ส่วนใหญ่จะได้รับผลกระทบจาก Covid-19 ในช่วงครึ่งแรกของปี 2020 แต่ค่ายเกมคอนโซลกลับไปได้ดีอย่างน่าประหลาดใจ โดยเฉพาะนินเทนโด ที่ขายเครื่องเกมและแผ่นเกมได้ดีอย่างมาก

โดย Ace Sec ชี้ให้เห็น Nintendo Switch ขาดแคลนสินค้าตั้งแต่เดือน กุมภาพันธ์ ถึงพฤษภาคม 2020 และแม้ว่าการผลิตจะกลับสู่ระดับปกติแล้วในตอนนี้ แต่สถานการณ์ก็ยังไม่ดีขึ้นในหลายส่วนของโลก โดยเฉพาะญี่ปุ่น ที่ขาดตลาดต่อเนื่อง และถึงของจะเริ่มมาแล้วก็จะหมดลงอย่างรวดเร็ว

ด้วยเหตุนี้ Ace Sec จึงคาดว่า Nintendo Switch จะยังคงขายดีในไตรมาสที่สอง และพวกเขาเชื่อว่าคอนโซลลูกผสมอย่าง Nintendo Switch จะขายดีกว่า PlayStation 5 และ Xbox series X อย่างมาก ในช่วงเทศกาลวันหยุดนี้เพราะด้วยเกมที่ออกมารองรับเยอะแล้ว และราคาที่จับต้องได้ เพราะมีการคาดเดาราคา PS5 รวมทั้ง Xbox series X ที่อาจจะสูงกว่า 500 เหรียญ และจำนวนผลิต PS5 ที่จำกัดทำให้อาจจะไม่พอที่จะทำยอดขายจำนวนมากได้

ซึ่งข้อมูลไม่ได้บอกว่าเป็นการคาดเดาตลาดญี่ปุ่น หรือตลาดเกมทั่วโลก ซึ่งส่วนตัวแล้วหากเป็นญี่ปุ่นก็มีความเป็นไปได้ ส่วนจะจริงหรือไม่ก็รอดูกันต่อไป

คัดมาเพื่อคุณ

อ้างอิง