คุณกำลังอ่าน
Donald Trump ขยายระยะเวลา TikTok ขายกิจการเพิ่มเป็น 90 วัน

Donald Trump ขยายระยะเวลา TikTok ขายกิจการเพิ่มเป็น 90 วัน

AppDisqus Team

Donald Trump ออกคำสั่งบริหารเพิ่มเติมเมื่อวันศุกร์ที่ผ่านมาที่เหมือนกับเป็นการบีบให้ TikTok ขายกิจการในอีก 90 วันข้างหน้า โดยคำสั่งล่าสุดนั้นอ้างถึงความกังวลด้านความปลอดภัยของชาติ

Steven Mnuchin รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลังของสหรัฐฯ กล่าวในแถลงการณ์ว่า “คำสั่งดังกล่าวสั่งให้ ByteDance ถอนผลประโยชน์และสิทธิ์ทั้งหมดในทรัพย์สินหรือทรัพย์สินใด ๆ ที่ใช้เพื่อเปิดใช้งานหรือสนับสนุนการดำเนินงานของ TikTok ในสหรัฐอเมริกาและข้อมูลใด ๆ ที่ได้รับหรือได้มาจาก TikTok ในสหรัฐอเมริกา CFIUS ดำเนินการตรวจสอบกรณีนี้อย่างละเอียดถี่ถ้วน เพื่อปกป้องผู้ใช้งานในสหรัฐอเมริกาจากการใช้ประโยชน์จากข้อมูลส่วนบุคคล”

เดิมที Donald Trump ประกาศไฟเขียวให้ Microsoft เข้าคุยกับ ByteDance บริษัทแม่ของ TikTok เพื่อทำการซื้อ TikTok ในบางตลาด (ล่าสุดมีรายงานว่า Microsoft ต้องการซื้อแบบทั่วโลก) โดยมีระยะเวลารวมทั้งหมด 45 วัน ซึ่งการประกาศขยายระยะเวลาเป็น 90 วันนั้นค่อนข้างแน่ชัดแล้วว่าเพื่อให้ ByteDance เจรจาเพิ่มเติมกับผู้ที่สนใจซื้อ TikTok ได้

คัดมาเพื่อคุณ

ด้านโฆษกของ TikTok แสดงความเห็นว่า “เรามุ่งมั่นที่จะสร้างความสุขให้กับครอบครัวและอาชีพบนบนแพลตฟอร์มของเราต่อไปในอีกหลายปีข้างหน้า”