คุณกำลังอ่าน
Google Maps เพิ่มฟีเจอร์ “Takeout” และ “Delivery” ในแผนที่ ช่วยเหลือธุรกิจร้านค้าและร้านอาหาร ให้ผู้ใช้แผนที่สั่งสินค้าได้ง่ายๆ ลองใช้กันได้แล้ววันนี้

Google Maps เพิ่มฟีเจอร์ “Takeout” และ “Delivery” ในแผนที่ ช่วยเหลือธุรกิจร้านค้าและร้านอาหาร ให้ผู้ใช้แผนที่สั่งสินค้าได้ง่ายๆ ลองใช้กันได้แล้ววันนี้

Noppinij

Google ได้ปรับปรุงฟีเจอร์ใหม่บน Google Maps โดยเพิ่มคำสั่ง “Takeout” และ “Delivery”  มาแสดงอยู่ตรงหน้าแรกอย่างชัดเจน การเปิดใช้งาน Google Maps สามารถทำได้ง่ายด้วยคำสั่งหน้าแรก “Takeout” หรือ “สั่งกลับบ้าน” เพื่อแสดงให้เห็นถึงร้านอาหารที่มีบริการสั่งกลับบ้าน และคำสั่ง “Delivery” หรือ “บริการจัดส่ง” ที่แสดงให้เห็นถึงร้านอาหารที่ให้บริการจัดส่ง ทั้งนี้ เพื่อช่วยให้ผู้บริโภคได้ทราบว่าร้านอาหารใดบ้างที่มีบริการสั่งอาหารกลับบ้านและบริการส่งอาหารถึงบ้าน ซึ่งนับว่าเป็นการรองรับความต้องการตามพฤติกรรมของผู้บริโภคที่เปลี่ยนไปตามในสถานการณ์ช่วง COVID-19 ที่ผู้คนต้องปรับมาทำงานจากบ้าน โดยเฉพาะในช่วง Social Distancing ส่งผลให้ความร่วมมือกับนโยบายของรัฐบาลในการเว้นระยะห่างทางสังคมเป็นไปด้วยดี

นอกจากนี้ ฟีเจอร์ใหม่บน Google Maps ยังได้รับการพัฒนาเพื่อช่วยเหลือธุรกิจเอสเอ็มอี ในขณะที่เจ้าของธุรกิจหลายรายต้องเผชิญอยู่กับความไม่แน่นอนของเศรษฐกิจ และหันมามองหาโอกาสธุรกิจทางออนไลน์มากยิ่งขึ้น Google จัดทำคู่มือสำหรับช่วยให้ธุรกิจให้ผู้บริโภคค้นหาเจอ เพื่อแนะนำเคล็ดลับช่วยให้ธุรกิจเหล่านั้นรับทราบขั้นตอนการอัปเดทข้อมูลต่างๆเกี่ยวกับธุรกิจบน Google My Business เพื่อให้ง่ายต่อการค้นหาจากลูกค้าบนออนไลน์ และที่สำคัญยังเป็นการเพิ่มตัวช่วยให้เจ้าของร้านค้าต่างๆ สามารถเข้าถึงลูกค้าในบริเวณใกล้เคียง โดยเฉพาะอย่างยิ่งสำหรับลูกค้าที่กำลังมองหาร้านที่มีบริการ Takeout และ Delivery โดยเจ้าของธุรกิจสามารถเข้าไปเพิ่มข้อมูลนี้ให้กับร้านตนเองในแอป Google My Business ได้โดยตรง นอกจากนี้ ธุรกิจและร้านค้าต่าง ๆ ที่เป็นลูกค้าของธนาคารไทยพาณิชย์ยังสามารถปักหมุดและยืนยันตัวตนผ่านแอป SCB Easy ได้ด้วยตัวเองเพื่อช่วยให้ลูกค้าค้นหาเจอได้ง่าย ๆ บน Google Search และ Google Maps

คัดมาเพื่อคุณ