คุณกำลังอ่าน
พรีวิว OPPO Reno3 Pro เก่งสุดที่กล้อง สวยสุดที่เครื่อง ใหม่สุดด้วยระบบชาร์จ 30W VOOC Flash Charge 4.0

พรีวิว OPPO Reno3 Pro เก่งสุดที่กล้อง สวยสุดที่เครื่อง ใหม่สุดด้วยระบบชาร์จ 30W VOOC Flash Charge 4.0

Noppinij

มาแล้วครับ OPPO Reno3 Pro สมาร์ทโฟนกล้องหน้าคู่ความละเอียดสูง 44MP เครื่องสวย พร้อมระบบชาร์จตัวใหม่สุดของทาง OPPO นั้นคือ 30W VOOC Flash Charge 4.0

วันนี้ OPPO เปิดตัวหลายผลิตภัณฑ์ครับ ทั้ง หูฟังไร้สายตัวใหม่ OPPO Enco W31 และสมาร์ทโฟนตัวใหม่ OPPO Reno3 Pro จากที่ดูด้านคุณสมบัติ มันถูกออกแบบมาเพื่องานกล้องอย่างเป็นพิเศษครับ ด้วยกล้องหลัง 4 ตัว และกล้องหน้าคู่อีกสองตัว รวมเป็นสมาร์ทโฟนกล้องหกตัวที่มีความละเอียดสูงมาก โดยเฉพาะกล้องหน้ากับความละเอียดสูงถึง 44 ล้านพิกเซล และยังมาพร้อมกับฟังก์ชั่นการถ่ายภาพเซลฟี่ในระดับเดียวกับกล้องหลักด้านหลังเลยครับ

หน้าจอขนาดใหญ่ 6.4 นิ้ว สัดส่วนจอแบบ 20:9 ขอบจอบางมากครับ เพราะจอภาพด้านหน้านับเป็น 91.5% ของเครื่องด้านหน้าเลยครับ โดย OPPO Reno3 Pro ใช้หน้าจอสีสันชัดแบบ Super AMOLED ที่เจาะรูวางกล้องหน้าคู่ Dual Punch-hole เอาไว้ ซึ่งเป็นกล้องหน้าความละเอียด 2 ล้านพิกเซล + 44 ล้านพิกเซล

การใส่กล้องหน้าคู่เข้ามาก็เพื่อจะให้ OPPO Reno3 Pro สามารถใช้ฟังก์ชั่นระดับสูงเพื่อการเซลฟี่ได้อย่างเช่น  Ultra Night Selfie Mode หรือการถ่ายภาพเซลฟี่ในแสงกลางคืน, Dual lens Bokeh การใช้กล้องหน้าคู่เพื่อถ่ายภาพแบบเซลฟี่หน้าชัดหลังเบลอ และ Portrait Mode หรือโหมดที่ออกแบบมาเพื่อใช้งานถ่ายภาพบุคคลโดยเฉพาะ

หน้าจอของ OPPO Reno3 Pro ยังรองรับการสแกนลายนิ้วมือ Hidden Fingerprint Unlock เวอร์ชั่น 3.0 เพิ่มอัตราการจดจำลายนิ้วมือที่แม่นยำได้มากขึ้น

ตัวเครื่องสวยงามครับ มีนำเข้ามาจำหน่ายสามสี ซึ่งสวยงามตามสไตล์งานออกแบบของ OPPO ทุกสี โดยจะมีสี Sky White Limited Edition, Midnight Black และ Auroral Blue ซึ่งทั้งสามสีถูกออกแบบไล่เฉด ตามสีของท้องฟ้าที่แตกต่างกันทั้งในเวลาเช้า, กลางคืน และแรงบัลดาลใจจากแสงเหนือที่พริ้วไหวบนท้องฟ้าทางยุโรป รวมออกมาเป็นสามสีซึ่งสีที่อยู่ในมือของผมคือสี Midnight Black และ Auroral Blue นั้นเองครับ

ตัวเครื่องโค้งมน ไม่ใหญ่ไม่หนา งานประกอบแน่นจับสัมผัสรู้สึกได้ถึงความพรีเมี่ยม ตัวชุดกล้องนูนออกมาจากตัวเครื่องเล็กน้อย ประกอบไปด้วย กล้องหลัง 4 ตัว

  • กล้องหลัก 64MP
  • 13MP Telephoto Lens
  • 8MP Ultra Wide-angle Lens,
  • 2MP Mono Lens

งานออกแบบยังคงทำได้ดีครับ เรียบ สวยงาม สีสันดูเด่น และตัวเครื่องไม่ใหญ่เลยครับ แม้จะใช้หน้าจอ 6.4 นิ้ว และใส่แบตเตอรี่เข้ามาให้ขนาด 4,025 mAh ถือจับใช้งานมือเดียวสบายๆ ตัวเครื่องไม่หนัก แต่สีสันของมันเด่นมากๆ ครับ ^^

คัดมาเพื่อคุณ
Studio Ghibli ปล่อยภาพแบล็คกราวสำหรับการประชุมผ่านวีดีโอคอลไปใช้ฟรี!!

ในด้านสเปคเครื่องที่น่าสนใจของ OPPO Reno3 Pro ก็จะใช้เป็นหน่วยประมวลผล Helio P95 หน่วยประมวลผลระดับกลางของ MTK ที่ให้ระดับการใช้งานประมาณ Snapdragon Series 7xx มาพร้อมกับ RAM ขนาด 8GB และ ROM 256GB ถือว่าเพียงพอต่อการใช้งาน และอีกหนึ่งเทคโนโลยีพิเศษในด้านระบบชาร์จตัวใหม่ 30W VOOC Flash Charge 4.0 ที่สามารถชาร์จ 20 นาที จะได้แบตเตอรี่กลับมาถึง 50% ซึ่งใช้งานได้ทันทีจากตัวชาร์จที่มีมาให้ภายในกล่องครับ โดยในกล่องจะมีเคสซิลิโคนใสแถมมาให้ด้วย

ด้วยราคาจำหน่าย 18,990 บาท และมาพร้อมกับโปรโมชั่นส่วนลด เมื่อจองเครื่องพร้อมสมัครแพ็กเกจผ่านผู้ให้บริการเครือข่าย ที่ลดสูงสุดถึง 10,000 บาท ทำให้ OPPO Reno3 Pro ถือว่าน่าสนใจครับ เปิดจองกันได้ตั้งแต่วันที่ 1 พฤษภาคม ไปจนถึงวันที่ 7 พฤษภาคม

รับฟรีของแถมสามต่อ โดยเป็นกระเป๋าเป้ใบสวย OPPO Backpack ที่มีช่องใส่ใช้งานเยอะมาก ประกันจอแตก E-VIP Service และส่วนลดค่าเครื่อง 500 บาทในวันรับเครื่องครับ

รวมมูลค่าของแถมทั้งหมด 7,990 บาทเลยทีเดียว ของแถมจัดหนักครับรุ่นนี้

สำหรับรีวิวการใช้งานแบบเต็มๆ พร้อมผลทดสอบจากกล้องถ่ายภาพในโหมดต่างๆ ของ OPPO Reno3 Pro ก็สามารถติดตามได้ใน Appdisqus เร็วๆ นี้นะครับ ไม่นานเกินรอ ^^