คุณกำลังอ่าน
AirPods ปลอมอาจจะทำให้ สุขภาพหูผู้ใช้งานมีปัญหาเพราะเสียงดังเกิน !!

AirPods ปลอมอาจจะทำให้ สุขภาพหูผู้ใช้งานมีปัญหาเพราะเสียงดังเกิน !!

DarthDome

นิตยสารฝรั่งเศส“ ผู้บริโภค 60 ล้านคน” ได้ลองใช้ AirPods ปลอมที่ผลิตในประเทศจีน โดยมีผลลัพธ์ที่อาจจะส่งผลให้มีปัญหากับร่างกายเพราะ คุณภาพเสียงและระดับเสียงต่ำกว่าระดับสูงสุดที่แนะนำ เป็นอันตรายต่อการได้ยิน

Apple AirPods เป็นผู้นำในตลาดหูฟังไร้สาย โดยเฉพาะพวกเขาเป็นอันดับหนึ่งในโลกที่มีส่วนแบ่งการตลาด 45% ในความเป็นจริงมันไม่น่าแปลกใจที่ เห็นการผลิตของปลอม เพราะมันมีราคาค่อนข้างแพงโดย AirPods มีราคา ขาย 159 เหรียญ มีราคาค่อนข้างสูง และรุ่นใหม่อย่าง AirPods Pro มีราคา 249 เหรียญ


นี่คือเหตุผลที่ผู้ผลิตจีนได้เริ่มได้ผลิต AirPods ปลอมด้วยต้นทุนต่ำและมีราคาถูกกว่าออกมาวางขายตลอด โดย นิตยสาร“ 60 million consumers” ได้ตัดสินใจที่จะทดสอบสินค้าเลียนแบบราคาถูกซึ่งได้รับความนิยมอย่างมาก จากผู้ใช้ และ Youtubers ที่นำมารีวิวให้ชมกัน แม้จะเป็นของเลียนแบบก็ตาม

คัดมาเพื่อคุณ

และจากการทดสอบของนิตยสาร“ 60 million consumers” ระบุว่า คุณภาพเสียงนั้นปานกลาง แต่หนึ่งในรุ่นนั้นพิสูจน์ให้เห็นว่าเป็นอันตรายต่อการได้ยินของผู้ใช้ ด้วยระดับเสียงสูงสุด เกินมาตรฐานที่กำหนดไว้ถึง 10 เดซิเบล โดยนิตยสารระบุว่ามันจะเป็นปัญหาสำคัญอย่างหนึ่งของเลียนแบบที่ไม่ได้ มาตรฐานความปลอดภัย ใครจะซื้อมาใช้ก็ระวังกันด้วยนะครับ

ให้ APPDISQUS ส่งข่าวอัพเดต IT และข่าววงการเกมส์ที่คุณสนใจเพื่อที่คุณจะได้ไม่พลาดข่าวสารใหม่ๆ สิ ฟรี 100%! (หลังจากกด รับข่าวสารแล้ว มองไปทางซ้ายมือ แล้วกด "อนุญาต" ที่ตรงบราวเซอร์ทางซ้ายมือของเพื่อนๆ อีกทีนะขอรับ)