คุณกำลังอ่าน
Hands-On โชว์ Samsung Galaxy S20+ มาแล้ว!

Hands-On โชว์ Samsung Galaxy S20+ มาแล้ว!

Noppinij

ล่าสุดHands-Onตัวเครื่องจริงถูกปล่อยออกมาแล้วครับ เป็นคลิปสั้นโชว์เครื่อง Samsung Galaxy S20+ ซึ่งน่าจะเป็นเครื่องจริง แม้ทาง Samsung จะวางแผนประกาศเปิดตัวในวันที่ 11 กุมภาพันธ์ แต่นักพัฒนาจาก XDA Max Weinbach ก็ได้โพสรูปเครื่องสดๆ Galaxy S20 + 5G ออกมาเผยให้เห็นกันแล้ววันนี้

ก็เป็นวีดีโอที่เผยให้เห็นรายละเอียดตัวเครื่องของสมาร์ทโฟนเสริมให้เรารู้ครับ เช่นจอแสดงผลของ Galaxy S20 + (SM-G986U) ของจริงจะขนาดแค่ไหนในมือคนใช้ เพราะจอค่อนข้างใหญ่นะครับ จอของ Galaxy S20+ จะเป็นขนาด 6.7 นิ้ว รองรับความละเอียดสูงสุดอยู่ที่ 1440 x 3220 พิกเซล ใช้อัตราส่วนจอภาพเป็น 20: 9 ( Galaxy S20 และ Galaxy S20 Ultra ที่ลือกันว่าจะเปิดตัวพร้อมกัน ก็จะมีจอแสดงผลขนาด 6.3 นิ้วและ 6.9 นิ้ว ตามลำดับ และน่าจะใช้ความละเอียดและอัตราส่วนเดียวกันกับ S20+)

และจากภาพหน้าจอด้านล่างก็แสดงให้เห็นว่า Galaxy S20 + จะสามารถสลับหน้าจอไปใช้แบบ 120Hz ได้จริงตามข่าวลือ แต่ก็มีรายงานบอกไว้ว่า รีเฟรชเรทระดับ 120Hz จะสามารถใช้งานได้ที่ความละเอียดระดับ Full HD + เท่านั้น (1080 x 2400 พิกเซล) จอแสดงผลจะเปลี่ยนไปเป็น 60Hz โดยอัตโนมัติหากผู้ใช้ปรับความละเอียดไปที่ WQHD +

ถ้าเปรียบเทียบขนาดระหว่าง S10 + กับ S20 + รุ่นใหม่ ก็เห็นได้กว่า S20 + ใหญ่กว่า S10 + พอประมาณเลยครับ ยิ่งกว่านั้นอย่าลืมว่า ยังมร S20 Ultra 5G ที่จะเป็นอุปกรณ์ที่มีขนาดใหญ่กว่า S20 + ขึ้นไปอีกรุ่นหนึ่ง ใครชอบจอใหญ่ๆ เต็มๆ ขอบ รอได้เลยครับ จอเต็มทั้งหน้าเครื่องเบ่อเริ่มเลย

ในคลิปวิดีโอสั้นที่เราแนบมาให้ดูท้ายบทความจะเห็นตัวเครื่อง Galaxy S20 + 5G มีจอแสดงผลแบบ Infinity-O จอโค้ง และไม่มีแจ็คเสียง 3.5 มม.

คัดมาเพื่อคุณ

ข้อมูลคือมันจะมาพร้อมกับหูฟัง AKG USB-C มีที่ชาร์จเร็ว 25W รายงานบางแหล่งยังให้ข้อมูลเรื่องของระบบการสแกนลายนิ้วมือบนหน้าจอว่า Samsung อาจจะแทนที่ตัวสแกนลายนิ้วมือบนหน้าจอแบบอัลตราโซนิกที่ Samsung ใช้อยู่แบรนด์เดียว กลับมาแทนด้วยเครื่องอ่านลายนิ้วมือแบบออปติคัลใต้จอแสดงผลที่ใช้กันอยู่ทั่วไป ซึ่งเป็นระบบที่ทำงานเร็วกว่า ง่ายกว่า แต่ความปลอดภัยและความแม่นยำก็จะแตกต่างกันออกไป

ที่น่าสนใจคือตัวอ่านลายนิ้วมือ 3D Sonic Max ล่าสุดจาก Qualcomm ที่สามารถสแกนสองนิ้วพร้อมกันได้ จะมีโอกาสใส่เข้ามาใน S20 หรือไม่! แม้จะมีวีดีโอโชว์ตัวเครื่องหลุดออกมา แต่ก็ยังมีอะไรอีกมากมายต้องรอกันในวันที่ 11 กุมภานี้นะครับ ^^ น่าจะหวือหวาสุดๆ สำหรับปีนี้กับ Samsung