คุณกำลังอ่าน
ประธาน Sony ยืนยัน PlayStation 5 ยังมีลูกเล่นที่ยังไม่เปิดตัวอีกเพียบ

ประธาน Sony ยืนยัน PlayStation 5 ยังมีลูกเล่นที่ยังไม่เปิดตัวอีกเพียบ

DarthDome

Business Insider Japan ได้ตีพิมพ์บทสัมภาษณ์ ประธาน Sony Interactive Entertainmentและ ซีอีโอ คุณ จิม ไรอัน โดยเขาได้บอกว่าโลโก้ของ  PlayStation 5 ที่ไม่ได้เปลี่ยนแปลงเลย โดยเขาได้บอกว่า มีเจ้าของ PlayStation 4 มากกว่า 100 ล้านคน ถือว่าเป็นชุมชนขนาดใหญ่ และเพวกเขามีความผูกพันและอินกับความเป็น PlayStation ทำให้ไม่จำเป็นต้องเปลี่ยนแปลง

โดยคุณ Jim Ryan ได้บอกว่า ทุกครั้งที่มีการเปิดตัวคอนโซลใหม่ จะมีกาอัพเกรดชิปประมวลผลและกราฟิกจะปรับปรุง แน่นอนว่าสิ่งเหล่านี้น่าดึงดูด แต่เราจำเป็นต้องมีการเพิ่มลูกเล่นพิเศษเช่นกัน เราได้ยืนยันการใช้โซลิดสเตทไดรฟ์แล้ว และการโหลดเกมบน PS5 จะเร็วมากกว่าเดิม

นอกจากนี้ PS5 จะมีระบบ เสียง 3 มิติ และระบบ สัมผัสของคอนโทรลเลอร์แบบใหม่ เป็นสิ่งที่เมื่อคุณลองแล้วจะประหลาดใจกับการเปลี่ยนแปลงที่ยิ่งใหญ่ แม้แต่การเล่นเกมแข่งรถ Gran Turismo Sport เมื่อนำมาเล่นกับคอนโทรลเลอร์ PlayStation 5 ก็เป็นประสบการณ์ที่แตกต่างอย่างสิ้นเชิง

โดย PlayStation 5 ยังมี ‘ความแตกต่างที่ยิ่งใหญ่กว่า’ ที่ยังไม่ได้มีการประกาศอีก โดยคุณ Jim Ryan บอกว่ายังไม่สามารถบอกถึงวันวางขายในญี่ปุ่นได้ อย่างไรก็ตามความล่าช้าสามเดือนสำหรับการเปิดตัว PlayStation 4 ในญี่ปุ่นอาจจะมีส่วนในการตัดสินใจครั้งนั้น

คัดมาเพื่อคุณ
เกมแข่งรถขั้นเทพ Gran Turismo 7 วางขายในปี 2020 คาดเปิดตัวพร้อม PS5

เพราะเป็นที่รู้กันว่าในญี่ปุ่นไม่ค่อยสนใจคอนโซลที่มีกราฟิกระดับสูง และยอดขาย PS4 ก็ยังเป็นรองคอนโซลขอนินเทนโดอย่าง Nintendo Switch ทั้งที่ PS4 เปิดตัวก่อนหลายปี