คุณกำลังอ่าน
Ni No Kuni ฉบับภาพยนต์อนิเมะเตรียมฉายบน Netflix วันที่ 16 มกราคมนี้!

Ni No Kuni ฉบับภาพยนต์อนิเมะเตรียมฉายบน Netflix วันที่ 16 มกราคมนี้!

Alex

Ni No Kuni ฉบับอนิเมะเตรียมลงจอ Netflix ให้ได้รับชมกันในวันที่ 16 มกราคม 2563 นี้ โดยเป็นผลงานการกำกับของ Yoshiyuki ผู้กำกับมากฝีมือจาก Studio Ghibli ซึ่งก็เป็นค่ายที่อยู่เบื้องหลังการพัฒนาพลอตและออกแบบตัวละครและงานภาพของเกม Ni No Kuni: Wrath of the White Witch ผลงาน RPG อันเป็นที่รักของคอเกมเมอร์ทั่วโลกที่เพิ่งได้รับการปัดฝุ่นลงเครื่อง Nintendo Switch และ PlayStation 4 ไปเมื่อไม่นานนี้ด้วย

โดยเรื่องราวของ Ni No Kuni ฉบับภาพยนต์อนิเมะจาก Netflix นี้จะว่าด้วยเรื่องของเด็กวัยรุ่นธรรมดาสองคนที่ต้องหลุดเข้าไปในดินแดนเวทย์มนต์เพื่อช่วยชีวิตเพื่อนของพวกเขาทั้งนี้โลกหลักและโลกขนาน แต่ความรักก็ต้องเข้ามาทำให้การผจญภัยของพวกเขาต้องยุ่งเหยิงหนักและไม่ได้ราบรื่นอย่างที่ตั้งใจไว้ไปซะได้

Ni No Kuni Netflix

อย่างไรก็ตาม คะแนนรีวิวจากสื่อที่มีโอกาสได้รับชมกันไปก่อนนั้นดูจะไม่ค่อยสู้ดีนักสำหรับ Ni No Kuni ฉบับภาพยนต์อนิเมะเรื่องนี้ โดย Otaquest นั้นชื่นชมงานภาพและดนตรีประกอบว่าทำได้ดี แต่ก็ไม่ถึงขั้นดียอดเยี่ยมอะไร โดยให้เหตุผลว่ายังขาดอัตลักษณ์และเป็นการใส่เพลงเข้ามาเหมือนแค่เพื่อใช้ประกอบเท่านั้น ในขณะเดียวกับ Japan Time เองก็ดูจะไม่ค่อยประทับใจกับ Ni No Kuni ฉบับนี้มากนักโดยบอกว่า “ยากมากที่จะมอง Ni No Kuni เป็นอื่นไปได้นอกเหนือไปจากเป็นสิ่งที่จงใจสร้างขึ้นมาเพื่อหาเงินในช่วงเวลาที่ Studio Ghibli หายไปจากตลาดภาพยนต์แบบนี้เท่านั้น”

คัดมาเพื่อคุณ

ในขณะที่ Ni No Kuni ในฉบับเกมนั้นได้รับคำชื่นชมไปจากเกมเมอร์และนักวิจารณ์ทั่วโลกว่าเป็นหนึ่งในเกมที่มีการเล่าเรื่องได้อย่างสวยงามและน่าสนใจมาก ในขณะเดียวกันก็มีงานภาพที่สวยสดงดงามและเป็นเอกลักษณ์ด้วย โดย Ni No Kuni นั้นเป็นเกม RPG ที่พัฒนาโดยสตูดิโอหลักอย่าง Level 5 ที่ในปัจจุบันนี้มีออกมาให้เล่นกันสองภาคแล้ว และภาคแรกอย่าง Ni No Kuni: Wrath of the White Witch นั้นได้ Studio Ghibli มานั่งแทนงานสร้างร่วมด้วยนั่นเอง ก่อนที่ Ni No Kuni: Revenant Kingdom นั้นจะปล่อยออกมาโดยเป็นการดูแลงานสร้างของ Level 5 โดยเฉพาะ ซึ่งทั้งสองภาคนี้คือเกมในดวงใจของอเล็กซ์เองด้วยอย่างไม่มีข้อกังขาใดๆ

ในขณะที่เร็วๆ นี้ Ni No Kuni: Cross Worlds นั้นก็จะเปิดตัวให้ได้เล่นกันบนแพลตฟอร์มมือถือในรูปแบบ MMORPG ด้วย โดยมีแผนเปิดให้เล่นในญี่ปุ่นเป็นที่แรกในโลก โดยว่ากันว่าจะมีรูปแบบการเล่นที่คล้ายคลึงกับ Ni No Kuni: Revenant Kingdom แต่จะเปลี่ยนรูปแบบการต่อสู้เป็นแบบเดินโจมตีไปเรื่อยๆ หรือ Hack ‘n Slash และโฟกัสไปที่การสร้างอาณาจักรของเราเป็นหลักแทน ซึ่งจะออกมาเป็นอย่างไรนั้นอีกไม่นานนี้เราคงได้ทราบกันแล้ว