คุณกำลังอ่าน
เปิดรายชื่อ 5 เกมที่ไม่ควรพลาดที่ออกในปี 2019

เปิดรายชื่อ 5 เกมที่ไม่ควรพลาดที่ออกในปี 2019

DarthDome

เพิ่งผ่านไปหมาดๆสำหรับปี 2019 ที่ผ่านมา แน่นอนว่า ปีที่ผ่านมา มีเกมน่าเล่นออกมามากมายหลายเกม วันนี้ทางเว็บ appdisqus ได้นำรายชื่อ 5 เกมเทพๆ น่าเล่นที่แฟนๆเกมไม่ควรพลาด โดยเกมทั้งหมดออกปี 2019 ซึ่งหากใครพลาดไป รีบไปหามาเล่นกันได้เลย โดยเป็นเกมที่แนะนำ จะมีเกมที่วางขายเฉพาะคอนโซล และออกทุกเครื่องเกม ไปดูกันว่ามีเกมอะไรบ้าง

Resident Evil 2 Remake ภาครีเมคเกมในตำนานที่ต้นฉบับออกบน PS1 กลับมาอีกครั้งบนคอนโซลยุคใหม่อย่าง PS4 , Xboxone PC และไม่ใช่การปรับภาพ แต่เปลี่ยนแนวทางการเล่าเรื่อง รูปแบบการเล่นใหม่ทั้งหมด เกมเปลี่ยนมาใช้มุมมองแบบเกม Resident Evil 4 ที่ใช้แบบมองข้ามไหล่ตัวละคร

นอกจากนี้เนื้อเรื่องยังเสริมสิ่งใหม่ๆเข้าไปได้อย่างลงตัว แต่ยังคงความเป็นรูปแบบเกมผีชีวะ Resident Evil ไว้ครบ ไม่ว่าจะเป็นการแก้ปริศนา แอ็คชั่นแนวเอาตัวรอด และเพิ่มความลับใหม่ๆเข้าไปมากมาย จนมันเป็นอีกเกมที่ไม่ควรพลาดอย่างยิ่ง สำหรับเกมที่ออกปี 2019 ที่ผ่านมา

Death Stranding เกมสุดดราม่าอีกเกม เพราะมีคะแนนรีวิว และเสียงตอบรับที่เสียงแตกมากที่สุดเกมหนึ่ง โดยเป็นเกมที่สร้างโดยผู้สร้างเกมในตำนานอย่าง ฮิเดโอะ โคจิม่า ทำให้มันถูกคาดหวังไว้สูงมากๆตั้งแต่ประกาศสร้าง และมันออกวางขายบน PS4 ก่อนจะออก PC ในปี 2020

รูปแบบการเล่นที่เน้นการส่งของในโลกที่ล่มสลาย หากมองภายนอกอาจจะธรรมดา และไม่น่าสนุก แต่หากได้สัมผัสและลงลึกไปแล้ว มันเต็มไปด้วยรายละเอียด เรื่องราวก็เขียนมาดี การโมชั่นแคปเจอร์ตัวละครก็เป็นแนวหน้าแถมได้ดาคาฮอลิวู๊ดมาแสดงและให้เสียงพากย์ทำให้ Death Stranding เป็นอีกเกมที่ควรจะลองเล่น และเปิดใจ

Fire Emblem Three Houses เกมแนวคลาสสิกที่ออกบน Nintendo Switch เท่านั้น (แน่ล่ะเกมนินเทนโด) โดยความโดดเด่นคือเกมเพลย์ที่ยังคงรักษารูปแบบเดิมๆไว้ โดยเป็นเกมวางแผนการรบ แบบวางกลยุทธ์แบบเดินคนละตา (เทรินเบส) แบบใส่คำสั่ง เหมือนเดิมในอดีต แต่ไม่ได้เชยเลยแม้แต่น้อย

เพราะแม้รูปแบบจะโบราณแต่ความรวดเร็วในการเล่นสูงมาก เวลาโหลดก็แทบไม่มี เกมสนุกเข้าใจได้ง่ายและมีความท้าทาย นอกจากนี้ยังมีการแบ่งออกเป็นสามบ้าน และเราเลือกได้ แถมมีตัวละครและเรื่องราวที่แตกต่างอีกทำให้มันเล่นได้ยาวนานคุ้มค่า และเป็นเกมที่ไม่ควรพลาดหากคุณมี Nintendo Switch

Devil May Cry 5 ภาคล่าสุดของเกมแอ็คชั่นเต็มสูบ ออกวางขายบน PS4 , Xboxone และ PC  โดยรูปแบบการเล่นยังคงเหมือนเดิมที่เป็น เกมแอ็คชั่นลุยแหลกที่เน้นการทำคอมโบ หลบหลีกและสวนกลับ ที่ยังคงรักษาความสนุกและอัพเกรดให้หลากหลาย เพราะภาคนี้มีหลายตัวละครให้เลือกทั้ง Dante และ Nero และตัวละครใหม่ชื่อ V

คัดมาเพื่อคุณ

นอกจากนี้กราฟิกยังอัพเกรดให้ดูดี ด้วยอันเรียล 4 ทำให้เกมโดยรวมยังคงสร้างความสนุกให้ผู้เล่นที่ชื่นชอบ ความเป็นเกมแอ็คชั่นแบบเดิมๆที่ไม่ต้องคิดอะไรมากได้อย่างลงตัว และติดในรายชื่อของวีดีโอเกมน่าเล่นที่ออกวางขายในปี 2019 ไปได้

Sekiro: Shadow Die Twice เกมเทพที่เน้นความโหด การันตีด้วยรางวัลเกมแห่งปี the game awards 2019 และได้ทีมงานเทพที่สร้างเกมสุดโหดในตำนานอย่าง Dark Souls  มาเป็นผู้สร้างแถมทีมงาน ยังใส่ภาษาไทย มาให้เล่นกันด้วย เรียกว่าแฟนๆเกมชาวไทยต้องไม่พลาดแน่นอน

โดยเกม Sekiro: Shadow Die Twiceไม่ใช่แอ็คชั่นลุยแหลกเพราะไม่สามารถต่อสู้กับศัตรูได้แบบง่ายๆ รูปแบบการเล้นเน้นความยากแบบสุดโหดศัตรูธรรมดาก็สามารถอัดเราตายได้ ผู้เล่นต้องเรียนรู้วิธีการเล่น และใช้ทุกท่าทั้งปัดป้องส่วนกลับ ให้เก่งเสียก่อนถึงจะผ่านไปได้ ซึ่งความโดดเด่นนอกจากความโหดเกมเพลย์ยังเพิ่มสิ่งใหม่ๆเข้าไปมากมายเช่นโลกกว้างๆ และอุปกรณ์เสริมพิเศษที่เกมใส่เข้ามามายมาย เช่นการใช้แขนกลทำหลายสิ่งหลายอย่างได้ เช่นการใช้ยิงเชือกไปยังที่สูง และใช้มีอะไรให้ค้นหามากมายกับเรื่องราวที่เข้มข้นลงตัว ห้ามพลาด เพราะเราจะได้อ่านเรื่องราวได้เข้าใจง่ายๆด้วย ภาษาไทยด้วย