คุณกำลังอ่าน
Unbox พรีวิว OPPO Reno2 F สมาร์ทโฟนสวย กล้องหลังสี่ และกล้องหน้าป๊อบอัพแบบมีไฟ สวยทุกมุมมอง

Unbox พรีวิว OPPO Reno2 F สมาร์ทโฟนสวย กล้องหลังสี่ และกล้องหน้าป๊อบอัพแบบมีไฟ สวยทุกมุมมอง

Noppinij

OPPO ปล่อยสมาร์ทโฟนสองตัวใหม่ล่าสุดออกมาคู่กันครับ ในชื่อของ OPPO Reno2 Series โดยจะมีทั้งในรุ่น Reno2 และ Reno2 F ซึ่งต้องขออธิบายก่อนถึงกลุ่มตลาดของมือถือสองรุ่นนี้ครับ

โดยแต่เดิมในประเทศไทยทาง OPPO ได้กำหนดตลาดสมาร์ทโฟนระดับกลางของเขาเอาไว้ ในสองซีรีย์หลัก นั้นคือ F Series และ R Series เป็นสองซีรี่ย์ที่ขายดีมากของทาง OPPO มาเสมอมา เช่นในรุ่นดังๆ อย่าง OPPO F9, OPPO F11 หรือ OPPO F11 Pro เป็นต้นครับ แต่ตอนนี้เขาได้ทำการปรับใหม่ โดยการผนวก F Series และ R Series เข้าดัวยกัน และปล่อยออกมาในชื่อ Reno 2 Series ครับ โดยตัว OPPO Reno2 F ยังคงมีตัวสกุล F ใส่เข้ามาพ่วงท้ายไว้เพื่อให้เข้าใจกันได้ว่า นี่คือรุ่นต่อยอดของ F Seires นั้นเองครับ

APPDISQUS ขอสรุปเพื่อความเข้าใจให้กับแฟนๆ  OPPO ไว้ตรงนี้ด้วย ว่าในไทยเราทาง OPPO ก็จะมีรุ่น A Series ที่เป็นรุ่นราคาประหยัด และมี K Series สำหรับแยกทำตลาดออนไลน์โดยเฉพาะ และกับ Reno series จะเป็นตัวหลักในตลาดระดับกลางถึงบน วางเป็นซีรีย์หลักที่เด่นในทุกด้านในราคาไม่แพงเกินไป และสุดท้ายคือ Find Series ยังถูกวางเป็นตัวท็อปของแบรนด์ที่เอาไว้โชว์นวัตกรรม เรียกว่าถ้ามีอะไรที่ปังสุดๆ หรือเทคโนโลยีเพิ่งค้นพบ จะไปอยู่บน Find Series นั้นเองครับ

ฉะนั้นจะมองว่าพระเอกของ OPPO ในช่วงเวลานี้ก็คงเป็น Reno2 Series ก็คงไม่ผิดครับ โดยในบทความนี้มและคลิปพรีวิวด้านล่าง จะเป็นข้อมูลของ Reno2 F นะครับ เป็นรุ่นที่จะมีการเปิดตัวอย่างเป็นทางการในวันที่ 9 ตุลาคม ฉะนั้นราคาจะยังไม่มีออกมาอย่างเป็นทางการ

มาไล่ดูสเปคและจุดเด่นกันเบื้องต้นก่อนดีกว่า แน่นอนว่าจุดเด่นแรกของ Reno2 F คือกล้องหลัง 4ตัว และใช้กล้องหน้าแบบป๊อบอัพ Rising Camera เพื่อการทำหน้าจอให้เต็มพื้นที่ด้านหน้าเครื่องแบบไม่ต้องมีติ่งรบกวนสายตา หน้าจอกว้าง 6.5 นิ้ว AMOLED ความละเอียด 2340×1080 อัตราส่วนหน้าจอต่อตัวเครื่อง 91.1% และใช้กระจกหน้าจอ Corning Gorilla Glass รุ่น 5 ครอบคลุมทั้งตัวเครื่องตั้งแต่หน้าจอไปจนถึงฝาหลัง

ตัวเครื่องสวยงามครับ ใช้เทคโนโลยีงานผลิตระดับสูงแบบหลายชั้น เวลาต้องแสงไฟจะมีความเงางาม เมื่อมองใกล้ๆ จะเห็นรายละเอียดเป็นเส้นลายแนวตรง และจะเห็นว่าสีเครื่องไล่ระดับในหลายเฉดจากเข้มไปอ่อนภายใต้โทนสีเครื่องซึ่งมีเข้ามาจำหน่ายไทยสองสีครับ Sky White และ Lake Green

ซึ่งสี Lake Green เป็นเครื่องที่ APPDISQUS ได้มาทดสอบใช้งานเครื่องนี้ครับ

 

กล้องหลัง 4 ตัว ความละเอียด 48MP+ เลนส์ Ultra Wide Angle 8MP+ เลนส์เทเล 2MP+ และ Mono Chrome 2MP เรียงไล่กันกึ่งกลาง ฝังลงในฝาเครื่องไม่มีส่วนขอบเลนส์ใดๆ นูนเกินออกมา พร้อมจุดรับสัมผัส 0-Dot ซึ่งเป็นเม็ดเซรามิคป้องกันฝาหลังและเลนส์กล้องไปขีดข่วนพื้นผิวเวลาวางหงาย

โมดูลกล้องหน้า Rising Camera อยู่กึ่งกลางเครื่องด้านบน เลื่อนขึ้นพร้อมใช้งานใน 0.74 วินาที การรันตีความทนทานเลื่อนขึ้นลงได้ถึง 200,000 ครั้ง ตัวกล้องถูกออกแบบให้ขนาบข้างไว้ด้วย Atmosphere light หรือแถบแสงไฟสำหรับแจ้งการทำงาน โดยจะใช้เป็นสัญลักษณ์แสงให้เห็นการนับถอยหลังสำหรับการถ่ายภาพแบบจับเวลาได้ในตัว

คัดมาเพื่อคุณ

Reno2 F ใช้พอร์ทชาร์จใต้เครื่องแบบ USB Type-C รองรับเทคโนโลยีชาร์จไว VOOC 3.0 ชาร์จรวดเร็วและปลอดภัย โดยภายในให้แบตเตอรี่ความจุ 4,000 mAh ตามข้อมูลของระบบ VOOC 3.0 บนเครื่อง Reno2 F เสียบชาร์จ 30 นาทีได้แบตเตอรี่ 51% เลยทีเดียวครับ

ในด้านประสิทธิภาพชุดประมวลผลของ Reno2 F ใช้ MTK Helio P70 ให้ RAM 8GB และ ROM 128GB มาพร้อมระบบ ColorOS 6.1 ครอบบน Android 9.0 ในเรื่องของฟังก์ชั่นมีการเพิ่มเติมเข้ามาใหม่โดยเฉพาะด้านการถ่ายภาพครับ

แต่ในส่วนของการใช้งาน และประสิทธิภาพของการใช้งานจะเป็นอย่างไร ติดตามได้ในรีวิว OPPO Reo2 F แบบเต็มๆ ได้ที่ APPDISQUS ในวันเปิดตัว 9 ตุลาคมนะครับ มาพร้อมกับราคาและข้อมูลโปรโมชั่นให้ได้รู้กันอย่างแน่นอน ^^

ปิดท้ายด้วยคลิปแกะกล่องเครื่องขายจริง มีอะไรมาให้เราบ้างสำหรับ OPPO Reno2 F ติดตามได้ในคลิปด้านล่างได้เลยครับ