คุณกำลังอ่าน
[ข่าวลือ] Nintendo Switch รุ่นใหม่รองรับ 4K แต่เน้นต่อทีวี พกพาไปเล่นนอกบ้านไม่ได้ !!

[ข่าวลือ] Nintendo Switch รุ่นใหม่รองรับ 4K แต่เน้นต่อทีวี พกพาไปเล่นนอกบ้านไม่ได้ !!

DarthDome

เรียกว่ายังคงลือออกมาอย่างต่อเนื่องสำหรับ New Nintendo Switch หรือ Switch Pro แล้วแต่จะเรียก แต่ข้อมูลล่าสุดที่ลือหนัก โดยเป็นข้อมูล จากสมาชิปเว็บ 4chan อ้างว่าได้ติดต่อกับอดีตพนักงาน Nintendo ที่ไม่เปิดชื่อ ซึ่งรู้วงในเกี่ยวกับแผนการฮาร์ดแวร์ในอนาคตของนินเทนโด

โดยข่าวลือระบุว่า Nintendo Switch รุ่นใหม่รองรับ 4K แต่จะตรงกันข้ามกับ  Switch Lite เพราะ New Nintendo Switch  จะเน้นต่อทีวีเท่านั้น ไม่สามารถพกพาไปเล่นนอกบ้านได้เหมือนรุ่นเดิม  โดยคาดว่าจะเป็นแค่ตัวเชื่อมต่อกับทีวีเหมือนเครื่องเกมคอนโซลทั่วไป และยังใช้เชื่อมต่อกับอุปกรณ์เสริมของ Switch ไม่ว่าจะเป็น Joy-con หรือ Joy Pro เดิมได้ทั้งหมดทำให้ไม่ต้องซื้ออะไรใหม่ และรองรับตลับเกม Nintendo Switch รุ่นเดิม และยังมีเกมที่จะสามารถเล่นได้เฉพาะ New Switch ด้วย โดยขุมพลังของมันจะอัพเกรดเป็นชิปรุ่น Tegra Xavier ของ Nvidia

นอกจากนี้ข่าวลือยังบอกถึง วันวางขายที่จะเป็นช่วงต้นปี 2021 คาดว่าจะวางขายหลังจาก PS5 และ New XBox ได้วางขายไปแล้ว คาดว่าทำออกมาเพื่อรองรับเกมในยุคหน้า ที่จะมีความละเอียดสูงมาระดับ 4K และ 8K ทำให้นินเทนโดต้องออกเครื่องมารองรับ

คัดมาเพื่อคุณ

ส่วนราคาขาย New Nintendo Switch คาดว่าจะมีราคาประมาณ 400 เหรียญ แพงกว่า Nintendo Switch รุ่นปรกติอยู่ 100 เหรียญ และแพงกว่า Switch Lite 200 เหรียญ อย่างไรก็ตามข่าวลืออยู่ในหมวกข่าวลือที่ยังไม่มีอะไรยืนยันได้ แต่ก็มีความเป็นไปได้เพราะว่า Switch Lite ก็ทิ้งคอนเซฟทเดิมของเครื่องที่สามารถสลับต่อทีวีได้ ดังนั้น รุ่นใหม่หากจะทิ้งคอนเซฟท พกพาได้ ก็ไม่ใช่เรื่องแปลก ก็ต้องรอลุ้นกันว่าจะเป็นตามข่าวลือหรือไม่